Công đoàn Điện lực Đắk Nông: Bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng người lao động

30/10/2018 09:44:29 - views: 136

Ngày 29.10, Công đoàn Điện lực Đắk Nông cho biết, trong 9 tháng đầu năm 2018, đơn vị đã phối hợp với chuyên môn hướng dẫn các đơn vị thường xuyên tổ chức Hội nghị người lao động năm 2018.


Công đoàn Cty Điện lực Đắk Nông tặng quà các cháu con CBCNV bị bệnh hiểm nghèo.

Trong quá trình thực hiện quy chế dân chủ trong cấp cơ sở, tổ chức công đoàn thường xuyên tổ chức Hội nghị người lao động cấp Công ty đúng thời gian, đầy đủ nội dung theo quy định. Theo đó, thông qua Hội nghị đã xác định được nhiệm vụ trọng tâm và Phát động thi đua thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm năm 2018; Ký giao ước không để xảy ra tai nạn...

Qua việc lắng nghe ý kiến, kiến nghị của người lao động, Công đoàn Cty Điện lực Đắk Nông đã nắm được và giải quyết kịp thời tâm tư, tình cảm của người lao động như Chế độ tiền lương, Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp, chế độ nghỉ ốm đau, thai sản, nghỉ hưu trước tuổi... xây dựng mối quan hệ lao động đồng thuận, hài hòa, ổn định, tiến bộ trong toàn đơn vị.

Việc chăm lo quyền lợi cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn thường xuyên được Công đoàn Cty quan tâm.

Bên cạnh việc thực hiện quy chế dân chủ, công tác chăm lo đời sống người lao động được Ban chấp hành Công đoàn Công ty quan tâm từ việc bố trí sắp xếp lao động, điều kiện làm việc của CBCNV, công tác an toàn và bảo hộ lao động, xây dựng và thực hiện các quy chế, nội quy lao động, hợp đồng lao động.

Hưởng ứng chủ trương của tổ chức công đoàn về việc tổ chức Tháng Công nhân và tháng ATVSLĐ, Công đoàn Cty Điện lực Đắk Nông đã phối hợp tốt cùng chuyên môn làm tốt công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho người lao động. Kết quả đã hỗ trợ thăm hỏi với tổng số tiền là trên 115,0 triệu đồng. Cụ thể Trình Công đoàn Tổng Công ty để tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho 2 tập thể và 3 gia đình CBCNV có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền là 16 triệu đồng, thăm hỏi và tặng quà cho 26 gia đình CNVCLĐ tại đơn vị có hoàn cảnh khó khăn, đau ốm, mắc bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động, tặng 02 gia đình CBCNV theo chương trình “Mái ấm công đoàn”.

Được biết, thu nhập bình quân 9 tháng đầu năm 2018 là 13,4 triệu đồng/người/tháng; Nếu tính cả phần thu nhập của năm 2017 chuyển qua để CBCNV nhận trong 9 tháng đầu năm 2018 thì thu nhập bình quân là 20,0 đồng/người/tháng.
Báo Lao động

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Tìm hướng đi cho lưới điện thông minh ở Việt Nam

Cập nhật 16/08/2019

Đó là nội dung chính của Hội thảo "Đánh giá giải pháp công nghệ lưới điện thông minh tại Việt Nam", diễn...

Năng lượng xanh

Xu thế nuôi tôm sử dụng năng lượng tái tạo

Cập nhật 16/08/2019

Áp dụng các nguồn năng lượng tái tạo vào nuôi tôm nhằm tiết kiệm điện, giảm giá thành sản xuất và cải...

Quản lý năng lượng

Quản lý nhu cầu và điều chỉnh phụ tải điện

Cập nhật 16/08/2019

Tốc độ tăng trưởng phụ tải điện ở Việt Nam đang ở mức hơn hai con số và còn tiếp tục duy trì, trong...

Điện lực

Lắp đặt chống sét van đường dây 110kV: Giải pháp nâng cao độ tin cậy cung cấp điện

Cập nhật 14/08/2019

Để bảo đảm độ tin cậy cung cấp điện (ĐTCCCĐ) ngày càng cao như hiện nay, việc hạn chế tối đa các sự cố...