Thủy điện Sơn La: Chung tay “Xóa nhà dột nát cho hội viên Cựu chiến binh nghèo”

30/10/2018 09:34:54 - views: 56

Công ty Thủy điện Sơn La là đơn vị rất tích cực hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng chính phủ phát động.
Ông Nguyễn Thanh Sơn, Chủ tịch Công đoàn Công ty thủy điện Sơn La phát biểu trong buổi Lễ Khánh thành và bàn giao nhà tại bản Khoong Tợ, huyện Sông Mã.
Ông Nguyễn Thanh Sơn, Chủ tịch Công đoàn Công ty Thủy điện Sơn La phát biểu trong buổi Lễ Khánh thành và bàn giao nhà tại bản Khoong Tợ, huyện Sông Mã.
 
Bên cạnh việc hoàn thành tốt các nhiệm vụ về sản xuất và kinh doanh theo kế hoạch, Công ty thủy điện Sơn La luôn quan tâm, tham gia tích cực vào các hoạt động vì cộng đồng, đóng góp vào công tác an sinh xã hội ở địa phương và xem đây là trách nhiệm của doanh nghiệp mình. 
 
Công ty Thủy điện Sơn La đã thực hiện hỗ trợ 25 hộ gia đình hội viên cựu chiến nghèo tỉnh Sơn La với mức hỗ trợ 40.000.000/1 gia đình, tổng số tiền hỗ trợ là 1 tỷ đồng để thực hiện chương trình “Xóa nhà dột nát cho hội viên cựu chiến binh nghèo” do Hội Cựu chiến binh tỉnh Sơn La phát động.
 
Hội Cựu chiến binh tỉnh Sơn La có hơn 44 ngàn hội viên những thế hệ tham gia các cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ Quốc tế. Hoàn thành nhiệm vụ trong Quân đội trở về cuộc sống đời thường, tuyệt đại đa số cán bộ, hội viên Cựu chiến binh vẫn giữ vững và phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, luôn gương mẫu, khắc phục mọi khó khăn để vươn lên, đảm bảo cuộc sống gia đình, góp phần vào xây dựng quê hương, đất nước.

Tuy nhiên, vì một số nguyên nhân khách quan khác nhau nên đời sống gia đình Hội viên còn rất nhiều khó khăn, không có khả năng tự xây dựng nhà ở nếu không có sự giúp đỡ của cộng đồng. 

Trong những năm qua Hội Cựu chiến binh tỉnh đã chủ động, tích cực vận động cán bộ, hội viên; được các ngành các cấp, các đơn vị và Doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh ủng hộ, từ năm 2013 đến nay đã tập trung xóa được 512 nhà dột nát, nhà tạm cho hội viên Cựu chiến binh nghèo, giúp cho gia đình hội viên ổn định cuộc số
 
Lễ khánh thành nhà tình nghĩa tại huyện Mường La
Lễ khánh thành nhà tình nghĩa tại huyện Mường La
 
Theo Hội Cựu chiến binh tỉnh Sơn La, tỉnh hiện còn 207 nhà dột nát, nhà tạm của CCB tính số hội viên sinh năm 1969 trở về trước, nhiệm kỳ (2017-2022) phấn đấu xóa hết số nhà dột nát, nhà tạm cho hội viên CCB nghèo theo tiêu chí mới. Để hoàn thành được chỉ tiêu này ngoài việc tích cực, chủ động của Hội cựu chiến binh, cách cấp và ý chí nghị lực, tự cường của bản thân gia đình hội viên còn cần có sự chung tay giúp sức của các doanh nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh.

Ngay từ những ngày đầu thành lập, lãnh đạo Công ty thủy điện Sơn La luôn quan tâm và tham gia tích cực vào các công tác an sinh xã hội và xem đó là một trong những nhiệm vụ quan trọng của doanh nghiệp. Sau khi tiến hành kiểm tra các hồ sơ pháp lý cũng như danh sách các hộ cựu chiến binh nghèo do Hội Cựu chiến binh tỉnh Sơn La cung cấp, Công ty thủy điện Sơn La đã cam kết hỗ trợ 25 hộ cựu chiến binh nghèo với mức hộ trợ 40.000.000/01 nhà, tổng số kinh phí hỗ trợ là 1 tỷ đồng, trong đó có ưu tiên cho 03 huyện thuộc vùng lòng hồ Thủy điện Sơn La (Mường La, Quỳnh Nhai và Thuận Châu).
 
Đại diện các đơn vị chụp ảnh lưu niệm trong Lễ khánh thành và bàn giao nhà xã tại huyện Vân Hồ, Sơn La.


Đại diện các đơn vị chụp ảnh lưu niệm trong Lễ khánh thành và bàn giao nhà xã tại huyện Vân Hồ, Sơn La.
 
Công ty Thủy điện Sơn La là một trong những đơn vị luôn tham gia tích cực vào các hoạt động an sinh – xã hội, đây là một trong những yếu tố quan trọng góp phần tạo nên nét đẹp văn hóa chung của EVN trong những năm gần đây.

Với tinh thần “tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách”, các chương trình an sinh – xã hội của Công ty thủy điện Sơn La đã và đang góp phần to lớn vào “công cuộc” cải thiện đời sống, sinh hoạt của những hộ dân nghèo nhất là các hộ gia đình khó khăn thuộc phạm vi lòng hồ thủy điện Sơn La.
Theo: Tạp chí Công Thương

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

ASEAN phấn đấu tăng tỷ lệ năng lượng tái tạo lên mức 23% vào năm 2030

Cập nhật 07/11/2018

Các nước ASEAN cũng chính thức ký biên bản ghi nhớ với IRENA về phát triển năng lượng tái tạo đồng...

Năng lượng xanh

Hà Nội có 19 cơ sở, công trình xây dựng đạt danh hiệu Năng lượng xanh

Cập nhật 03/12/2018

Ngày 1/12/2018, tại Hà Nội, Ban chủ nhiệm Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả (UBND...

Quản lý năng lượng

Phát triển điện mặt trời bền vững

Cập nhật 10/12/2018

Tính đến nay, cả nước đã có hơn 100 dự án điện mặt trời được bổ sung vào quy hoạch cấp điện tỉnh/quốc...

Điện lực

EVNSPC: Hỗ trợ sửa chữa điện theo yêu cầu của người dân

Cập nhật 12/11/2018

Người dân ở 21 tỉnh, thành phố phía Nam từ Ninh Thuận đến Cà Mau cần sửa chữa điện hay có yêu cầu...