Lợi ích của việc thanh toán tiền điện qua ngân hàng

02/11/2018 14:05:48 - views: 317

Ngày 01/11/2018, Công ty Điện lực Vĩnh Long (PC Vĩnh Long) đã tổ chức buổi quay số trúng thưởng đợt 1 cho khách hàng ký hợp đồng mua bán điện mục đích sinh hoạt có thanh toán tiền điện tại quầy thu tại các Điện lực, qua ngân hàng và trung gian thanh toán đang hợp tác với Công ty.  
 
PC Vĩnh Long thực hiện quay số trúng thưởng tìm khách hàng may mắn

Tham dự buổi quay số có đại diện lãnh đạo Sở Công Thương, Sở Thông tin Truyền thông, lãnh đạo PC Vĩnh Long, các ngân hàng trên địa bàn tỉnh và khách hàng có đăng ký thanh toán qua ngân hàng. 
 
Kết thúc buổi quay số Ban tổ chức đã chọn 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 94 giải khuyến khích; tổng giá trị giải thưởng đợt 1 là 52 triệu đồng. PC Vĩnh Long dự kiến trao  giải vào ngày 07/11/2018.
 
Nhằm đa dạng hoá các hình thức thu tiền điện để tạo thuận lợi cho khách hàng, PC Vĩnh Long đã hợp tác với các ngân hàng để thực hiện việc thanh toán tiền điện với các hình thức như: Thu tiền điện tại quầy giao dịch; qua thẻ ATM; Internet Banking, Mobile Banking và thu tiền điện trích nợ tự động... Điều này mang lại nhiều lựa chọn tiện ích trong việc thanh toán tiền điện, cũng như giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, và an toàn trong giao dịch.
 

Lãnh đạo PC Vĩnh Long cùng Lãnh đạo Sở Công Thương, Sở Thông tin Truyền thông và đại diện khách hàng ký biên bản xác nhận các khách hàng trúng thưởng.

Anh Nguyễn Hải Lý, ở Thị Trấn Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long cho biết, anh không còn phải lo lắng về việc đi đóng tiền điện đúng lịch mỗi tháng. Bởi giờ đây, số tiền điện phải nộp đã được Điện lực nhắn tin thông báo qua điện thoại, anh chỉ việc dùng máy tính hoặc bằng điện thoại để thực hiện việc thanh toán tiền điện thông qua dịch vụ Internet Banking.

Đối với hình thức thanh toán tiền điện trích nợ tự đồng, khách hàng không cần nhớ thời gian, không cần phải xếp hàng tại các điểm thanh toán, việc duy nhất khách hàng phải làm là đăng ký dịch vụ ủy quyền cho ngân hàng tự động thanh toán tiền điện hàng tháng chỉ với một lần đăng ký dịch vụ duy nhất. Sau đó, cứ đến kỳ thanh toán hóa đơn, ngân hàng kiểm tra số dư của khách hàng và tự động trích tiền từ tài khoản của khách hàng chuyển sang tài khoản của Công ty Điện lực để thanh toán hóa đơn đó. Nếu muốn đối chiếu xem số tiền điện nộp hàng tháng có chính xác hay không, người dân có thể vào trang web cskh.evnspc.vn để tra cứu hoặc yêu cầu ngân hàng cung cấp hóa đơn thanh toán.  

“Thu tiền điện ngân hàng rất là thuận tiện, hợp lý, ngoài ra còn có chương trình khuyến mại. Tôi đã vận động người thân, hàng xóm và bạn bè cùng tham gia.”  anh Võ Bé Nam ở Xã Hòa Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long chia sẻ.
 
Hiện có khoảng trên 40% số khách hàng của Công ty Điện lực Vĩnh Long đang sử dụng dịch vụ thanh toán tiền điện qua ngân hàng với số tiền hàng năm đạt gần 800 tỷ đồng.  
 
Theo ông, Lê Minh Trí – Phó Giám đốc Ngân hàng Công Thương tỉnh Vĩnh Long, hình thức thanh toán tiền điện qua ngân hàng và các tổ chức trung gian đã thể hiện được tính năng tiện ích cho đông đảo khách hàng như thực hiện thanh toán linh hoạt, tiện lợi, tạo sự thoải mái cho khách hàng khi thanh toán qua ngân hàng. Đồng thời, bảo mật thông tin khách hàng và cho dữ liệu của công ty điện lực. Ngoài ra, các rủi ro đối với khách hàng cũng được hạn chế bởi khách hàng đã nhận được các thông tin cụ thể về chỉ số công tơ sử dụng, số tiền phải trả cụ thể, rõ ràng, minh bạch thông qua tin nhắn, trước khi thanh toán, tiết kiệm được thời gian và chi phí đi lại. 
 
Với việc đa dạng hóa hình thức thanh toán tiền điện, đặc biệt là việc kết nối với tất cả các ngân hàng Công ty Điện lực Vĩnh Long đặt mục tiêu không chỉ có khu vực thành thị, mà kể cả người dân nông thôn cũng có thể thanh toán tiền điện một cách thuận tiện.  
Thu Ngân/Icon.com.vn

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Phát triển bền vững năng lượng tái tạo tại Việt Nam: Điểm nghẽn và giải pháp

Cập nhật 04/12/2019

Tại Việt Nam, năng lượng tái tạo có công suất lắp đặt chiếm tỷ trọng khoảng 9% tổng công suất nguồn...

Năng lượng xanh

Phú Hòa (Phú Yên): Đưa công trình điện năng lượng mặt trời Trường tiểu học Hòa An 2 vào sử dụng

Cập nhật 03/12/2019

Ngày 2/12, UBND huyện Phú Hòa tổ chức nghiệm thu, đưa hệ thống điện năng lượng mặt trời Trường tiểu học...

Quản lý năng lượng

Hà Nội giảm thiểu sử dụng năng lượng trong các tòa nhà

Cập nhật 05/12/2019

Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả để gia tăng giá trị kinh tế bền vững đồng thời ứng phó với...

Điện lực

PC An Giang triển khai dịch vụ cấp điện theo phương thức điện tử

Cập nhật 05/12/2019

Nhằm tạo thuận lợi cho khách hàng đăng ký sử dụng điện, Công ty Điện lực An Giang (PC An Giang) đã...