Hội nghị trực tuyến tập huấn pháp luật EVN năm 2018

02/11/2018 16:54:14 - views: 285

Thực hiện Kế hoạch và nội dung tập huấn pháp luật theo Chương trình công tác pháp chế năm 2018 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã được Tổng Giám đốc phê duyệt tại Quyết định số 1424/QĐ-EVN ngày 30/11/2017 và Hưởng ứng tháng cao điểm thực hiện Ngày pháp luật năm 2018 (09/11 hàng năm).
taphuan.jpg
Toàn cảnh Hội nghị trực tuyến tập huấn pháp luật EVN năm 2018
 
EVN tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn pháp luật và Quy chế quản trị trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam cho CBCNV thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các Đơn vị, nhằm giới thiệu, hướng dẫn giải đáp về một số nội dung có liên quan đến Luật doanh nghiệp và các quy định hướng dẫn thi hành; pháp luật lao động và nội dung Quy chế về quản trị trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam vừa được HĐTV ban hành cuối tháng 8/2018. 
 
Đối với các nội dung về tập huấn pháp luật, các nội dung đào tạo, tập huấn lần này không phải nội dung mới. Trong quá trình thực hiện có những khó khăn, vướng mắc do Ban PC EVN tập hợp mà cần được giải thích, thảo luận làm rõ để thống nhất thực hiện như liên quan đến công tác quản trị doanh nghiệp, quản lý người đại diện phần vốn, vấn đề biểu quyết trong doanh nghiệp khi thực hiện các hợp đồng liên quan đến người đại diện do chủ sở hữu cử; về nội dung quản lý, sử dụng con dấu của doanh nghiệp, của chi nhánh, địa điểm kinh doanh cũng như các quy định về doanh nghiệp Nhà nước. 
 
Nội dung tập huấn về pháp luật lao động liên quan đến vấn đề hợp đồng lao động; tạm hoãn hợp đồng lao động khi được bổ nhiệm hoặc cử làm người đại diện phần vốn góp của Nhà nước; thỏa ước lao động tập thể; về kỷ luật lao động, trách nhiệm vật chất; giải quyết tranh chấp lao động, nội quy lao động...; vấn đề cử người lao động đi đào tạo; bồi hoàn chi phí đào tạo...
 
Đối với nội dung về Quy chế quản trị trong Tập đoàn Điện lực quốc gia Việt Nam, đây là 01 trong những Quy chế lớn, điều chỉnh nhiều hoạt động của EVN, chủ yếu liên quan đến công tác quản trị doanh nghiệp như công tác quản lý, điều hành trong EVN, công tác xây dựng Quy chế quản lý nội bộ, công tác hợp đồng, công tác nhãn hiệu, công tác kiểm soát tuân thủ, quản trị rủi ro,....
 
Các giảng viên, chuyên gia trong chương trình tập huấn lần này đều là các chuyên gia đầu ngành trong các lĩnh vực tương ứng có nhiều kinh nghiệm về học thuật và thực tế, giúp cho CBCNV có thể nắm bắt được chính xác nội hàm của các quy định mà cơ quan ban hành cần hướng đến cũng như việc xử lý các tình huống thực tế phát sinh. Về Quy chế quản trị, báo cáo viên là Lãnh đạo, các cán bộ trực tiếp soạn thảo sẽ trình bày, trao đổi vấn đề còn vướng mắc, tồn tại để có thể áp dụng đầy đủ, hiệu quả nhất. 
 
Hội nghị được diễn ra trong 02 ngày từ ngày 31/10/2018 đến hết ngày 1/11/2018 tại trụ sở cơ quan Tập đoàn Điện lực Việt Nam – 11 Cửa Bắc, quận Ba Đình, TP. Hà Nội theo hình thức trực tuyến với các giảng viên đến từ Học viện Tư pháp như Ông Phan Đức Hiếu, Phó Viện trưởng, Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương, Bộ Kế hoạch & Đầu tư; TS. Nguyễn Xuân Thu – Phó giám đốc Học viện Tư pháp; 
 
Hội nghị tập huấn đã diễn ra thành công, các CBCNV tham gia được phổ biến và truyền tải các nội dung mới của Quy chế quản trị và các nội dung của pháp luật doanh nghiệp và lao động liên quan trực tiếp đến các hoạt động của EVN, Đơn vị.
Ban Pháp chế EVN

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận
Xây dựng giá điện thế nào thì phù hợp?
Xây dựng giá điện thế nào thì phù hợp?

Như chúng ta đã biết, trong cơ chế thị trường, mọi cá nhân, đơn vị đều được quyền tự do quyết định về...

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Bến Tre tìm giải pháp đẩy nhanh tiến độ các dự án năng lượng

Cập nhật 12/08/2020

Sáng nay, 12/08/2020, UBND tỉnh Bến Tre tổ chức Hội nghị các nhà đầu tư năng lượng trên địa bàn. ...

Năng lượng xanh

Điện năng lượng mặt trời - xu hướng thân thiện với môi trường

Cập nhật 13/08/2020

Thời gian gần đây, nhiều hộ dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã đầu tư lắp đặt, sử dụng...

Quản lý năng lượng

Quảng Ngãi: Nhiều doanh nghiệp có mô hình tiết kiệm điện hiệu quả

Cập nhật 13/08/2020

Thời gian qua, với việc xây dựng, triển khai chương trình tiết kiệm điện theo từng năm, đến từng các...

Điện lực

PC Hòa Bình: Nỗ lực giảm thời gian mất điện cho khách hàng

Cập nhật 14/08/2020

Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) đã áp dụng nhiều công nghệ hiện đại trong vận hành lưới điện,...