Thuỷ điện Sê San đã hoàn thành kế hoạch sản xuất điện năm 2018

05/11/2018 09:47:03 - views: 99

Công ty Phát triển Thủy điện Sê San cho biết vào lúc 05h05 ngày 23/10/2018 Công ty đã sản xuất và đưa vào lưới điện quốc gia được 1,419 tỷ kWh. Công ty đã hoàn thành kế hoạch năm 2018 do Tập đoàn Điện lực Việt Nam giao.

Công ty Phát triển thuỷ điện Sê San đã hoàn thành kế hoạch sản xuất điện năm 2018 ảnh 1
Công ty Phát triển thuỷ điện Sê San đã hoàn thành kế hoạch sản xuất điện năm 2018

Ông Hồ Trung Đông, Giám đốc Công ty cho biết: Năm 2018 có tình hình thủy văn khu vực thuận lợi, lưu lượng nước bình quân về hồ trong năm đạt 535m3/s tạo điều kiện thuận lợi khai thác công suất các tổ máy ở mức cao nhất. Bên cạnh nguyên nhân khách quan nêu trên thì những giải pháp đồng bộ trong tổ chức sản xuất được áp dụng chính là những nhân tố chủ quan để đạt được mục tiêu, cụ thể
 
Công tác quản lý vận hành, sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị được thực hiện chuyên nghiệp và có chất lượng. Nhờ vậy các tổ máy luôn sẵn sàng cao nhất đáp ứng yêu cầu huy động phát điện của Trung tâm Điều độ Hệ thống Điện Quốc gia A0.
 
Trong năm 2018, Công ty đã tổ chức thực hiện đến 24 hạng mục sửa chữa lớn, trong đó có 13 hạng mục liên quan đến các tổ máy, hệ thống thiết bị công nghệ và ảnh hưởng đến phương thức vận hành; đặc biệt là các đợt đại tu tổ máy số 3, trung tu tổ máy số 1.
 
Bằng nhiều phương án và biện pháp thi công áp dụng phù hợp và hiệu quả nên Công ty đã rút ngắn được thời gian sửa chữa 14 ngày và vẫn đảm bảo an toàn, chất lượng. Thời gian dừng máy để xử lý sự cố, xử lý khiếm khuyết và bảo dưỡng thiết bị cũng được rút ngắn nhiều so với kế hoạch được giao.
 
Việc sử dụng và điều tiết nước hồ hợp lý, vừa đảm bảo tuân thủ đúng quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Sê San, vừa phối hợp điều độ hệ thống để huy động các tổ máy phát được công suất tối đa có thể, hạn chế đến mức thấp nhất việc xả nước điều tiết qua tràn, qua đó góp phần nâng cao sản lượng điện.
 
Ban Giám đốc Công ty đã tập trung nguồn lực đúng hướng nhằm giải quyết những công việc quan trọng, kịp thời tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn phát sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại các đơn vị; trong đó nổi bật là công tác sửa chữa lớn, xử lý tồn tại khiếm khuyết, cung ứng vật tư thiết bị, điều tiết hồ chứa…
 
Tinh thần và sự nỗ lực của tập thể người lao động trong năm có khối lượng công việc theo kế hoạch lớn và công việc phát sinh nhiều.
 
Với phương châm xuyên suốt trong quá trình phát triển của Công ty là cung cấp điện năng liên tục với chất lượng tốt gắn liền với sự an toàn tuyệt đối; những thành tích của Công ty trong năm 2018 tính đến thời điểm này là thành quả xứng đáng cho nỗ lực vượt bậc từ Ban Giám đốc đến những người lao động trong Công ty.
 
Việc sớm đạt được kế hoạch sản lượng và dự kiến thực hiện cả năm 2018 vượt khoảng 15% sản lượng cùng với việc hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - kỹ thuật khác sẽ là động lực tích cực để Công ty tiếp tục tạo đà thành công trong những năm tới.
Theo: Báo Doanh nhân Việt Nam

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

ASEAN phấn đấu tăng tỷ lệ năng lượng tái tạo lên mức 23% vào năm 2030

Cập nhật 07/11/2018

Các nước ASEAN cũng chính thức ký biên bản ghi nhớ với IRENA về phát triển năng lượng tái tạo đồng...

Năng lượng xanh

Năng lượng tái tạo: xu hướng không thể khác

Cập nhật 15/01/2019

Sự phát thải khí CO2 đến mức báo động trên thế giới và việc cạn kiệt các nguồn tài nguyên hóa thạch...

Quản lý năng lượng

Hà Tĩnh phấn đấu tiết kiệm 21 triệu kWh điện trong năm 2019

Cập nhật 21/01/2019

Thực hiện chỉ thị số 34/TTg của Thủ tướng Chính phủ và chỉ thị của UBND tỉnh về tăng cường tiết kiệm...

Điện lực

Rửa sứ hotline - Nâng cao hiệu quả vận hành hệ thống điện cho PC Tuyên Quang

Cập nhật 22/01/2019

Sáng ngày 18/01/2019, tại trạm biến áp 110kV khu công nghiệp Long-Bình-An, thành phố Tuyên Quang,...