Singapore Power ra mắt thị trường blockchain cho năng lượng xanh tại đảo quốc sư tử

07/11/2018 09:53:00 - views: 197

Nhà cung cấp điện và khí đốt quốc gia của Singapore đã đưa ra giấy chứng nhận kinh doanh năng lượng tái tạo được hỗ trợ bởi blockchain trong một thị trường mới.

Singapore Power ra mắt thị trường blockchain cho năng lượng xanh tại đảo quốc sư tử

Trong một thông cáo báo chí, Singapore Power (SP) cho biết, blockchain được thiết kế và xây dựng tại chỗ bởi đội ngũ chuyên gia năng lượng kỹ thuật số của chính công ty để đảm bảo bảo mật, toàn vẹn cũng như truy xuất nguồn gốc của mọi giao dịch chứng nhận năng lượng tái tạo (REC).
 
SP Group, một công ty hợp nhất của các bộ phận điện và khí đốt của Ủy ban Tiện ích công cộng Singapore tuyên bố, thị trường blockchain sẽ cho phép các công ty trong nước và quốc tế đáp ứng các mục tiêu về năng lượng bền vững của họ. Khi các công ty mua REC, họ trực tiếp bán điện từ các nguồn tái tạo từ các công ty sản xuất năng lượng xanh. Thị trường sẽ tự động đối sánh người mua với người bán trên toàn cầu dựa trên yêu cầu và tùy chọn.
 
Ra mắt tại Diễn đàn kinh doanh năng lượng ASEAN, công ty hỗ trợ phát triển City Developmentments Limited (CDL), một công ty mạnh trong lĩnh vực bất động sản của Singapore và cho vay khổng lồ DBS Bank với tư cách là người mua chứng nhận đầu tiên.

Giám đốc phát triển bền vững CDL Esther An cho biết: “Cho rằng các tòa nhà tiêu thụ 40% năng lượng trên toàn cầu, việc tăng cường sử dụng năng lượng mặt trời và trung hòa dấu vết carbon hoạt động của chúng tôi là một ưu tiên trong cách chúng tôi xây dựng và quản lý các dự án. Chúng tôi rất vui mừng được hỗ trợ sáng kiến ​​và sáng tạo kịp thời của SP Group để nắm lấy công nghệ blockchain như một nền tảng nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi của Singapore sang nền kinh tế carbon thấp".
 
Những người bán hàng đáng chú ý bao gồm các nhà sản xuất năng lượng mặt trời Cleantech Solar Asia với hơn 120 địa điểm năng lượng mặt trời trên khắp châu Á và LYS Energy Solutions cùng với các sản phẩm của họ để bán trên thị trường.
 
Sự ra mắt của thị trường giao dịch blockchain hỗ trợ tiếp sau bước đột phá được đánh dấu của SP để biến đổi ngành năng lượng với các giải pháp blockchain thương mại. Vào tháng 5/2017, nhà cung cấp năng lượng đã công bố một sự hợp tác với các tập đoàn năng lượng toàn cầu khác với sự ra mắt của một liên minh để phát triển các giải pháp phi tập trung.
Theo: Năng lượng Sạch VN

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Cần tận dụng lợi thế năng lượng tái tạo ở đồng bằng sông Cửu Long

Cập nhật 18/06/2019

Đó là một trọng những nội dung chính của Hội thảo “Sự tham gia của các tổ chức xã hội - nghề nghiệp,...

Năng lượng xanh

Đà Nẵng: Tiết kiệm năng lượng gắn với tăng trưởng xanh trong dịch vụ khách sạn

Cập nhật 18/06/2019

Cùng với sự phát triển du lịch tại TP biển Đà Nẵng, hàng loạt khu nghỉ dưỡng, khách sạn “mọc” lên khiến...

Quản lý năng lượng

Mỗi học sinh là một tuyên truyền viên tiết kiệm năng lượng

Cập nhật 14/06/2019

Hơn 250 học sinh đến từ 11 huyện, thị, thành trên địa bàn tỉnh Tiền Giang vừa có trải nghiệm thú vị...

Điện lực

Chế tạo thiết bị chỉ thị và cảnh báo sự cố trên lưới điện trung áp

Cập nhật 10/06/2019

Dự án sản xuất thử nghiệm “Chế tạo thiết bị chỉ thị và cảnh báo sự cố trên lưới điện trung áp (SRFI)”...