Điện lực Chơn Thành đảm bảo cung cấp điện ổn định cho các KCN

12/11/2018 10:15:52 - views: 656

Chơn Thành là huyện có nền công nghiệp phát triển sớm, mạnh hơn so với các huyện, thị khác của tỉnh. Huyện hiện có 3 khu công nghiệp (KCN) lớn với tổng diện tích trên 634 ha, cùng 400 doanh nghiệp đang hoạt động. Vì vậy, việc cấp điện ổn định, chất lượng 24/24 giờ tại KCN là mục tiêu hàng đầu của Điện lực Chơn Thành (PC Bình Phước).

Hằng tháng, Công ty cổ phần đầu tư XD&TM Trường Thịnh (KCN Minh Hưng III) tiêu thụ khoảng 150-200 ngàn kWh điện

Hiện nay, Điện lực Chơn Thành đang quản lý vận hành 299km trung thế, 278km hạ thế và 526 trạm biến áp với dung lượng 175,283kVA, sản lượng điện bình quân mỗi tháng 48 triệu kWh, chiếm gần 32% tổng sản lượng điện thương phẩm trong toàn tỉnh.
 
Ông Huỳnh Văn Thi, Phó tổng giám đốc Ban quản lý KCN Minh Hưng III cho biết: Chúng tôi đánh giá rất cao về dịch vụ cung cấp điện của Công ty Điện lực Bình Phước, cụ thể là Điện lực Chơn Thành. Việc cung cấp điện đảm bảo an toàn, liên tục, điện năng rất ổn định. Sắp tới, trong KCN sẽ có nhiều doanh nghiệp chuẩn bị hoạt động, lượng điện năng bắt buộc sẽ tăng. Chúng tôi mong muốn Công ty Điện lực Bình Phước tiếp tục đầu tư và hạ trạm biến áp 110kV gần KCN để đáp ứng nhu cầu về điện cho các doanh nghiệp.
 
Công ty cổ phần đầu tư XD&TM Trường Thịnh, trụ sở đặt tại KCN Minh Hưng III, chuyên sản xuất viên nén gỗ. Nhằm đảm bảo các đơn hàng xuất khẩu xuất đúng thời hạn theo hợp đồng thì dây chuyền sản xuất tại nhà máy phải được vận hành liên tục. Mỗi tháng doanh nghiệp này xuất khẩu từ 2.000-5.000 tấn thành phẩm sang các thị trường Hàn Quốc, Nhật Bản; doanh nghiệp tiêu thụ khoảng 150-200 ngàn kWh điện/tháng, tương đương 200-350 triệu đồng. Ông Nguyễn Hữu Tiến, quản lý nhà máy thuộc công ty cho biết: Chúng tôi hoạt động ở đây đã 4 năm, thấy điện rất ổn định, an toàn. Khi có chương trình cắt điện để bảo trì sửa chữa trạm, ngành điện có thông báo trước cho chúng tôi qua tin nhắn...
 
Với sản lượng 1,5 triệu kWh điện tiêu thụ mỗi ngày tại Chơn Thành, trong đó điện phục vụ các KCN trọng điểm là Minh Hưng - Hàn Quốc, Minh Hưng III và KCN Chơn Thành chiếm gần 87%. Hiện nguồn điện được cung cấp từ trạm biến áp 110/220kV Chơn Thành. Trong tương lai gần, với đà phát triển của nền kinh tế, trạm biến áp 110/220kV Chơn Thành sẽ không đáp ứng nhu cầu phụ tải, điều đó đồng nghĩa chất lượng điện năng sẽ bị sụt giảm.

Vì vậy, Tổng công ty Điện lực miền Nam đã quyết định đầu tư xây dựng trạm biến áp 110kV Minh Hưng và đường dây đấu nối tỉnh Bình Phước với công suất trạm 2x63MVA, mức đầu tư khoảng 70 tỷ đồng, ngày 4-11 vừa qua, công trình đã đóng điện và đưa vào vận hành giai đoạn 1. Trạm biến áp này sẽ là rốn phụ tải chính phục vụ 2 KCN Minh Hưng - Hàn Quốc và Minh Hưng III trong thời gian tới.
 
Ông Đào Lê Cướng, Phó giám đốc phụ trách kinh doanh Điện lực Chơn Thành cho biết: Hiện nay, do tốc độ tăng trưởng tại các KCN cũng như nhu cầu phát triển kinh tế của huyện Chơn Thành, ngành điện xác định đảm bảo cung cấp điện an toàn và ổn định cho khách hàng là nhiệm vụ trọng tâm. Để đáp ứng điều đó, ngành điện tại địa phương đã phối hợp các ban, ngành liên quan thống kê nhu cầu sử dụng điện của doanh nghiệp đã và đang đầu tư tại huyện Chơn Thành, làm cơ sở để xây dựng kế hoạch vốn đầu tư lưới điện phát triển phụ tải phù hợp với tốc độ phát triển của các KCN.
Theo: Báo Bình Phước

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Cơ chế hỗ trợ phát triển các dự án điện mặt trời sẽ có hiệu lực từ 22/5/2020: Cần sớm ban hành Thông tư hướng dẫn

Cập nhật 21/05/2020

Theo Quyết định số 13/2020/QĐ-TTg về cơ chế hỗ trợ phát triển các dự án điện mặt trời tại Việt Nam (tiếp...

Năng lượng xanh

Lợi ích của điện mặt trời mái nhà

Cập nhật 26/05/2020

Với đặc điểm khí hậu, thời tiết có cường độ bức xạ năng lượng mặt trời khá lớn nên Đắk Nông là một...

Quản lý năng lượng

PC Thái Bình đẩy mạnh công tác tuyên truyền tiết kiệm điện năm 2020

Cập nhật 26/05/2020

Hiện đang là cao điểm mùa nắng nóng năm 2020, nhu cầu sử dụng điện cũng như sản lượng điện tiêu thụ...

Điện lực

Quản lý lưới điện trên nền bản đồ địa lý

Cập nhật 26/05/2020

Công ty Điện lực Đà Nẵng đang đẩy mạnh triển khai các giải pháp quản lý lưới điện trên nền bản đồ địa...