Điện lực Thanh Xuân xử lý nghiêm hành vi chặt cột điện ở phường Hạ Đình

20/11/2018 14:47:48 - views: 137

Liên quan đến vụ việc “tự ý chặt phá cột điện ở phường Hạ Đình”, lãnh đạo Công ty Điện lực Thanh Xuân cho biết: Người tự ý chặt cột điện đã nộp tiền khắc phục hậu quả, Công ty Điện lực Thanh Xuân đã tiến hành dựng lại hai cột điện vào vị trí cũ.


 Cột điện thời điểm bị chặt phá.

Ông Nguyễn Minh Phương – Giám đốc Công ty Điện lực Thanh Xuân cho biết: Ngày 25/10, sau khi nhận được đơn phản ánh của người dân công ty đã cử tổ công tác xuống hiện trường tại nhà 30A hẻm 475/20/49 Nguyễn Trãi , phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân để xác minh.
 
Tại vị trí cột này trước đây có 1 cột đúp bê tông ly tâm do Công ty Điện lực Thanh Xuân quản lý. Tháng 7/2018 Công ty có phương án san tải để đảm bảo cấp điện cho người dân trong khu vực mùa nắng nóng. Sau khi thi công, vị trí cột nói trên không còn đường dây hạ thế và hòn công tơ của ngành điện.

Vào ngày 25/10, cột điện đã bị ông Đỗ Hữu Phước (trú ở Hạ Đình) thuê người và máy móc tự ý phá dỡ. Khi cán bộ công ty tới hiện trường chỉ còn lại nhiều khúc cột đã bị chặt hạ. Tổ công tác của công ty đã lập biên bản làm việc với ông Phước có sự chứng kiến của tỏi trưởng dân phố về sự việc.

Tiếp đó, Công ty Điện lực Thanh Xuân đã có văn bản gửi đến UBND, Công an phường Hạ Đình để đề nghị có biện pháp hỗ trợ và yêu cầu ông Phước phải hoàn trả lại hiện trạng ban đầu cho cho cột điện của công ty. Đồng thời, công ty đã có văn bản 2 lần mời ông Phước đến giải quyết việc khắc phục hậu quả theo phương án Công ty đã lập.

Ngày 5/11, công ty tiếp tục có văn bản nội dung yêu cầu ông Phước khẩn trương khắc phục hậu quả đã gây ra và có văn bản gửi đến UBND, Công an phường Hạ Đình  đề nghị hỗ trợ quá trình công ty yêu cầu ông Phước phải trả lại hiện trạng ban đầu cho cột điện của Công ty Điện lực Thanh Xuân.

Cũng theo vị Giám đốc Công ty Điện lực Thanh Xuân thông tin: "Đến thời điểm hiện nay, ông Phước đã nộp tiền khắc phục hai cột điện bị gãy và công ty đã tiến hành dựng lại xong 2 cột vào vị trí cũ. Đồng thời, công ty đã có văn bản, hồ sơ gửi Sở Công thương Hà Nội đề nghị xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi tự ý chặt phá cột điện của ông Đỗ Hữu Phước".
Theo: Kinh tế & Đô thị

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Năng lượng hạt nhân cho cuộc sống tốt đẹp hơn

Cập nhật 15/10/2019

Từ ngày 11 đến 13/10, tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã diễn ra Ngày khoa học và công nghệ với...

Năng lượng xanh

Phú Yên: Phố đi bộ sử dụng điện mặt trời

Cập nhật 24/10/2019

Hệ thống điện năng lượng mặt trời nằm trong công trình xây dựng phố đi bộ Phú Yên, được tính dọc trên...

Quản lý năng lượng

Giảm phát thải gần 200 tấn CO2 nhờ năng lượng tái tạo

Cập nhật 24/10/2019

Với 3 giải pháp tiết kiệm năng lượng cùng với hệ thống năng lượng mặt trời, mỗi năm Tập đoàn Phenikaa...

Điện lực

PC Lâm Đồng: 100% trạm biến áp 110kV ứng dụng công nghệ không người trực

Cập nhật 22/10/2019

Từ ngày 14/10/2019, toàn bộ 9/9 trạm biến áp 110/22 kV do Công ty Điện Lực Lâm Đồng quản lý đã chính...