Điện lực Thanh Xuân xử lý nghiêm hành vi chặt cột điện ở phường Hạ Đình

20/11/2018 14:47:48 - views: 111

Liên quan đến vụ việc “tự ý chặt phá cột điện ở phường Hạ Đình”, lãnh đạo Công ty Điện lực Thanh Xuân cho biết: Người tự ý chặt cột điện đã nộp tiền khắc phục hậu quả, Công ty Điện lực Thanh Xuân đã tiến hành dựng lại hai cột điện vào vị trí cũ.


 Cột điện thời điểm bị chặt phá.

Ông Nguyễn Minh Phương – Giám đốc Công ty Điện lực Thanh Xuân cho biết: Ngày 25/10, sau khi nhận được đơn phản ánh của người dân công ty đã cử tổ công tác xuống hiện trường tại nhà 30A hẻm 475/20/49 Nguyễn Trãi , phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân để xác minh.
 
Tại vị trí cột này trước đây có 1 cột đúp bê tông ly tâm do Công ty Điện lực Thanh Xuân quản lý. Tháng 7/2018 Công ty có phương án san tải để đảm bảo cấp điện cho người dân trong khu vực mùa nắng nóng. Sau khi thi công, vị trí cột nói trên không còn đường dây hạ thế và hòn công tơ của ngành điện.

Vào ngày 25/10, cột điện đã bị ông Đỗ Hữu Phước (trú ở Hạ Đình) thuê người và máy móc tự ý phá dỡ. Khi cán bộ công ty tới hiện trường chỉ còn lại nhiều khúc cột đã bị chặt hạ. Tổ công tác của công ty đã lập biên bản làm việc với ông Phước có sự chứng kiến của tỏi trưởng dân phố về sự việc.

Tiếp đó, Công ty Điện lực Thanh Xuân đã có văn bản gửi đến UBND, Công an phường Hạ Đình để đề nghị có biện pháp hỗ trợ và yêu cầu ông Phước phải hoàn trả lại hiện trạng ban đầu cho cho cột điện của công ty. Đồng thời, công ty đã có văn bản 2 lần mời ông Phước đến giải quyết việc khắc phục hậu quả theo phương án Công ty đã lập.

Ngày 5/11, công ty tiếp tục có văn bản nội dung yêu cầu ông Phước khẩn trương khắc phục hậu quả đã gây ra và có văn bản gửi đến UBND, Công an phường Hạ Đình  đề nghị hỗ trợ quá trình công ty yêu cầu ông Phước phải trả lại hiện trạng ban đầu cho cột điện của Công ty Điện lực Thanh Xuân.

Cũng theo vị Giám đốc Công ty Điện lực Thanh Xuân thông tin: "Đến thời điểm hiện nay, ông Phước đã nộp tiền khắc phục hai cột điện bị gãy và công ty đã tiến hành dựng lại xong 2 cột vào vị trí cũ. Đồng thời, công ty đã có văn bản, hồ sơ gửi Sở Công thương Hà Nội đề nghị xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi tự ý chặt phá cột điện của ông Đỗ Hữu Phước".
Theo: Kinh tế & Đô thị

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Hàng Hàn Quốc, Trung Quốc áp đảo tại triển lãm thiết bị điện

Cập nhật 18/07/2019

Nhiều thiết bị, công nghệ mới trong lĩnh vực điện công nghiệp, điện dân dụng và các sản phẩm tiết...

Năng lượng xanh

Tìm năng lượng sạch xây cuộc sống xanh

Cập nhật 19/07/2019

Hợp tác quốc tế, ứng dụng công nghệ mới tiết kiệm năng lượng và thân thiện môi trường, Trường ĐH Cửu...

Quản lý năng lượng

Quảng Bình khuyến nghị khách hàng sử dụng điện tiết kiệm

Cập nhật 17/07/2019

Để đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, Công ty Điện lực Quảng Bình (PC Quảng Bình) một mặt thường...

Điện lực

PC Đà Nẵng thử nghiệm thành công dự án tự động hóa lưới điện phân phối trên các xuất tuyến mới

Cập nhật 11/07/2019

PC Đà Nẵng đã thử nghiệm thành công dự án tự động hóa lưới điện phân phối cho các xuất tuyến trên địa...