Phát động cuộc thi ảnh ‘45 năm tự hào ngành điện miền Nam’

22/11/2018 10:31:31 - views: 148

Với mong muốn khắc họa lại sự đóng góp, cống hiến đầy ý nghĩa của ngành điện miền Nam trong chặng đường 45 năm xây dựng và phát triển, Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) phối hợp với Cơ quan Thông tấn xã Việt Nam khu vực phía nam và Báo Ảnh Việt Nam tổ chức Cuộc thi ảnh “45 năm tự hào ngành điện miền Nam”.


Ảnh minh họa

Nội dung và đề tài của tác phẩm sẽ tập trung ghi nhận vai trò EVN SPC trong hoạt động cung cấp điện, góp phần vào sự đổi thay và phát triển lớn mạnh về kinh tế-xã hội tại 21 tỉnh, thành phố phía nam, từ Ninh Thuận đến Cà Mau (trừ TPHCM) theo 3 chủ đề chính:

Thứ nhất, các tác phẩm sẽ góp phần tuyên truyền cho cộng đồng xã hội hiểu và chia sẻ nhiều hơn đối với hoạt động, những đóng góp của EVN SPC trong cung cấp điện phục vụ cho đời sống sinh hoạt của nhân dân, phục vụ sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn; những công trình điện đã góp phần cho sự phát triển nông nghiệp, nông thôn; đóng góp cho sự phát triển, khởi sắc ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo...

Bên cạnh đó, ghi nhận hình ảnh, nét đẹp của người công nhân ngành điện miền Nam qua những nỗ lực, sáng tạo, những cống hiến, hy sinh trong lao động, sản xuất; những đổi mới trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa ngành điện; thể hiện phong cách, thái độ phục vụ tận tâm, chuyên nghiệp đối với khách hàng, với đối tác; những nét đẹp gắn với cuộc sống đời thường…

Đặc biệt, mỗi một tác phẩm dự thi sẽ tạo sự lan tỏa về hình ảnh EVN SPC là “Doanh nghiệp trách nhiệm xã hội” thể hiện qua đóng góp các hoạt động từ thiện, an sinh, xã hội và hiệu quả, hoạt động chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần cho đội ngũ của công nhân viên chức lao động; hình ảnh về gương người tốt việc tốt trong công nhân viên chức lao động thuộc EVN SPC.

Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam, người Việt Nam đang sinh sống ở Việt Nam và nước ngoài; người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam (thành viên Ban Tổ chức, Hội đồng Giám khảo và Ban Thư ký của cuộc thi này không được tham gia dự thi).

Quy định về tác phẩm dự thi

Ảnh dự thi phải là ảnh màu hoặc trắng đen thể hiện liên quan đến các chủ đề nêu trên thuộc địa bàn hoạt động của EVN SPC. Mỗi tác giả gửi tham dự tối đa 15 tác phẩm.

Đồng thời, tác phẩm dự thi có thể là ảnh đơn hoặc ảnh bộ. Mỗi tác phẩm ảnh bộ không quá 8 ảnh. Ảnh của tác phẩm ảnh đơn không được trùng với các ảnh trong tác phẩm ảnh bộ.

Ảnh phải có chú thích đầy đủ. Đối với ảnh bộ thì phải có chú thích cụ thể cho từng ảnh đơn trong bộ ảnh (tác phẩm ảnh không có chú thích đầy đủ sẽ bị loại). Không được ghi chú thích hay tên tác giả trực tiếp trên ảnh.

Không chấp nhận ảnh chắp ghép, can thiệp nội dung, scan hoặc chụp lại hoặc những tác phẩm ảnh có cùng nội dung chủ đề của cuộc thi này, đã được giải thưởng do EVN hoặc EVN SPC, các đơn vị thuộc Thông tấn xã Việt Nam đã tổ chức trước đây.

Tuy nhiên, các tác giả có thể gửi những tác phẩm này để tham gia trưng bày hoặc phục vụ quảng bá, tuyên truyền cho mục đích phi thương mại trên trang web của Báo Ảnh Việt Nam (https://vietnam.vnanet.vn) hoặc trang web EVN SPC (https://evnspc.vn). Các tác phẩm được sử dụng vào các mục đích trên sẽ được trả nhuận ảnh theo quy định. Những tác phẩm ảnh này khi gửi nếu được xét chọn trưng bày triển lãm ảnh của EVN SPC phải kèm theo ảnh copy Bằng Chứng nhận đã được cấp.

Những tác phẩm ảnh có cùng nội dung chủ đề của cuộc thi này- đã được giải thưởng hoặc trưng bày triển lãm trong các cuộc thi ảnh trước đây do các đơn vị khác tổ chức- được quyền tham gia dự thi.

Ban Tổ chức được sử dụng ảnh đoạt giải và trưng bày triển lãm, quảng bá, tuyên truyền cho cuộc thi và hoạt động của EVN SPC với mục đích phi thương mại. Đối với việc sử dụng ảnh vào các mục đích khác phải thực hiện đúng theo các quy định của pháp luật hiện hành.

Ảnh tham dự Cuộc thi là ảnh kỹ thuật số, file ảnh định dạng jpg, với độ phân giải 300 dpi. Kích thước của chiều dài (đối với ảnh đứng) và chiều rộng (đối với ảnh ngang) tối thiểu 3.600 pixel và tối đa 5.400 pixel. Dung lượng tối thiểu mỗi ảnh là 3 MB, tối đa là 10 MB (khuyến khích tác giả gửi ảnh gốc để bảo đảm chất lượng ảnh khi phóng lớn).

Giải thưởng

Những tác giả đoạt giải sẽ được cấp giấy chứng nhận và biểu trưng Cuộc thi của Ban Tổ chức kèm theo mức tiền thưởng gồm một Giải A trị giá 12 triệu đồng; 2 Giải B trị giá 8 triệu đồng/giải; 3 Giải C trị giá 5 triệu đồng/giải và 5 Giải Khuyến khích trị giá 2 triệu đồng/giải.

Ngoài ra, tùy theo tình hình thực tế, Ban Tổ chức có thể xét thêm một số giải phụ và mức thưởng. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức sẽ chọn một số tác phẩm để đăng trên trang web của Báo Ảnh Việt Nam (xuất bản 10 thứ tiếng), trang web EVN SPC hay trưng bày vào dịp kỷ niệm 45 năm Ngày thành lập EVN SPC.

Thời gian phát động cuộc thi từ ngày 20/11/2018 đến hết ngày 30/5/2019.

Dự kiến, Ban Tổ chức sẽ trao giải thưởng sau ngày 15/6/2019.
Báo Chính phủ điện tử

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Mỹ tập trung vào quan hệ đối tác với Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng

Cập nhật 19/06/2019

Đây là khẳng định của ông Francis R. Fannon - Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ - trong cuộc trao đổi với báo...

Năng lượng xanh

Nhà máy năng lượng mặt trời của Long An hòa lưới điện Quốc gia

Cập nhật 23/06/2019

Đây là một trong những nhà máy năng lượng mặt trời đầu tiên của tỉnh Long An được xây dựng trên diện...

Quản lý năng lượng

Chung tay tiết kiệm điện

Cập nhật 21/06/2019

Những ngày gần đây, nắng nóng kéo dài trên diện rộng khiến nhu cầu sử dụng điện tăng đột biến. 

Điện lực

Lắp “công tơ 4.0” phục vụ khách hàng

Cập nhật 20/06/2019

Việc ngành điện ứng dụng công nghệ thông qua lắp đặt công tơ điện tử đã giúp nhân viên không phải...