Người cán bộ an toàn gương mẫu

22/11/2018 14:12:16 - views: 54

Đó là anh Lê Văn Bích – Công nhân đội Quản lý đường dây và trạm (QLĐD&T), Điện lực Tư Nghĩa (thuộc PC Quảng Ngãi).

Người cán bộ an toàn gương mẫu
Anh Lê Văn Bích - Công nhân Đội Quản lý đường dây và Trạm, Điện lực Tư Nghĩa

Vào công tác tại PC Quảng Ngãi từ tháng 6/2001, đến nay anh Bích đã có hơn 17 năm gắn bó với ngành điện. Anh đã dìu dắt, bảo ban rất nhiều thế hệ công nhân ở đơn vị và cũng là tấm gương về tinh thần tận tâm, tận tụy trong công việc. Được đồng nghiệp yêu mến, lãnh đạo đơn vị tin tưởng, anh Bích còn đảm nhận vai trò an toàn vệ sinh viên của Điện lực Tư Nghĩa.
 
Với vai trò là an toàn vệ sinh viên, anh Bích luôn cẩn thận, tỉ mỉ trong giám sát công tác của anh em, để đảm bảo an toàn cho anh em và công việc đạt hiệu quả cao. Trước khi ra hiện trường, anh luôn kiểm tra phương tiện bảo vệ cá nhân, đồ nghề, trang dụng cụ an toàn, thiết bị thi công, phiếu công tác, phiếu thao tác, lệnh công tác, phương án thi công...

Đồng thời, làm việc với nhóm công tác về nội dung công việc cần phải thực hiện, đưa ra các biện pháp an toàn. Tại hiện trường, anh làm việc cùng với anh em các hạng mục công việc thuộc phạm vi cho phép, đôn đốc tiến độ và thực hiện nghiêm ngặt các mặt an toàn, hoàn thành công việc đúng yêu cầu. Kết thúc công việc, anh không quên kiểm tra hiện trường lại lần cuối, trả lại hiện trường như lúc ban đầu.

Bên cạnh công việc giám sát hiện trường, anh lại ngược xuôi khắp mọi ngõ ngách kiểm tra lưới điện, trạm biến áp, hành lang tuyến,…đảm bảo lưới điện được vận hành an toàn, ổn định. Ngoài thời gian làm việc, anh còn phải cập nhật việc hoàn thành phiếu kiểm tra đường dây trung hạ áp và trạm biến áp trên chương trình PMIS, cập nhật thời gian mất điện thực tế trên chương trình CRM,…
 
Anh Bích (người đang đứng giữa) kiểm tra đầu giờ tại Đội trước khi thực hiện công việc
 
Vất vả là thế, nhưng chưa bao giờ chúng tôi thấy anh than mệt, anh luôn tươi cười và động viên anh em cùng nhau cố gắng làm việc, có thời gian thì tiếp tục học tập, nâng cao trình độ để không phụ lòng lãnh đạo đơn vị đã tin tưởng. Có những hôm hết phiên trực, nhưng đột ngột xảy ra sự cố cần thêm lực lượng anh cũng không ngại tham gia công tác cùng anh em. Anh Bích trải lòng: “Làm trong ngành điện, nhưng cũng là người dùng điện nên tôi rất hiểu nỗi lòng của khách hàng mỗi khi mất điện. Thấy khách hàng vui và được nghe những lời cảm ơn chân thành, tuy mệt nhưng tôi thấy ấm lòng”.
 
Với nhiều nỗ lực trong công tác, anh Bích luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được lãnh đạo đơn vị đánh giá cao. Năm 2017, anh Bích xuất sắc giành giải Nhất phần thi thực hành tại Hội thi thợ giỏi PC Quảng Ngãi. Anh cũng nhiều lần phát hiện trộm cắp điện và được khen thưởng. Anh Bích không chỉ là đồng nghiệp mà còn là người anh, là tấm gương về sự nỗ lực, tinh thần trách nhiệm trong công việc cho các thế hệ CBCNV Điện lực Tư Nghĩa. 
Theo: EVNCPC

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận
Vĩnh Phúc: Đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định, liên tục
Vĩnh Phúc: Đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định, liên tục

Hạ tầng lưới điện trên địa bàn tỉnh đã được đầu tư khá đồng bộ, với thiết bị công nghệ tiên...

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

ASEAN phấn đấu tăng tỷ lệ năng lượng tái tạo lên mức 23% vào năm 2030

Cập nhật 07/11/2018

Các nước ASEAN cũng chính thức ký biên bản ghi nhớ với IRENA về phát triển năng lượng tái tạo đồng...

Năng lượng xanh

Năng lượng tái tạo: xu hướng không thể khác

Cập nhật 15/01/2019

Sự phát thải khí CO2 đến mức báo động trên thế giới và việc cạn kiệt các nguồn tài nguyên hóa thạch...

Quản lý năng lượng

Hà Tĩnh phấn đấu tiết kiệm 21 triệu kWh điện trong năm 2019

Cập nhật 21/01/2019

Thực hiện chỉ thị số 34/TTg của Thủ tướng Chính phủ và chỉ thị của UBND tỉnh về tăng cường tiết kiệm...

Điện lực

Đẩy nhanh lộ trình phát triển lưới điện thông minh

Cập nhật 24/01/2019

Năm 2018, Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) đạt 59/63 chỉ tiêu đưa ra trong sản xuất, kinh doanh....