PC Phú Yên: Lập hồ sơ cấp độ an toàn cho hệ thống thông tin mạng

06/12/2018 15:21:01 - views: 72

Trong thời gian qua, nhiều hệ thống thông tin của các doanh nghiệp và cơ quan nhà nước bị tấn công, phá hoại, gây thiệt hại nhiều tỷ đồng. Chính vì vậy, việc tăng cường bảo đảm an toàn thông tin cho các hệ thống thông tin của cơ quan, tổ chức nhà nước... là điều quan trọng và phù hợp với thực tiễn. 

PC Phú Yên: Lập hồ sơ cấp độ an toàn cho hệ thống thông tin mạng
Hệ thống mạng Trung tâm điều khiển hệ thống điện PC Phú Yên

Xác định mức độ nguy hiểm an toàn thông tin, PC Phú Yên đã xây dựng hồ sơ cấp độ an toàn cho hệ thống thông tin mạng của Công ty và hệ thống Scada. Cụ thể là hồ sơ hệ thống mạng Trung tâm điều khiển hệ thống điện (OCC/SCADA) các TBA 110kV cấp độ 3; hệ thống tự động hóa trạm biến áp (SAS) tại các TBA 110kV cấp độ 2; hệ thống IP Camera giám sát, giám sát an ninh các trạm biến áp cao thế cấp độ 2; hệ thống quản lý mạng truyền dẫn quang (TNMS) và các thiết bị truyền dẫn trực thuộc cấp độ 3; hệ thống giám sát điều khiển và thu thập dữ liệu (SCADA/DMS) cấp độ 3.
 
Trong số các phương án đối phó với sự cố an toàn thông tin, PC Phú Yên chú trọng vào việc xác định nguyên nhân và lên phương án nhằm đảm bảo an toàn cho hệ thống thông tin theo cấp độ phù hợp với quy định của pháp luật và tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật; xây dựng các phương án chi tiết để ứng phó với các sự cố tấn công mạng.

Bên cạnh đó, ngoài việc quan tâm đến công tác diễn tập, đào tạo nâng cao kiến thức an toàn thông tin, giám sát, phát hiện sớm nguy cơ, PC Phú Yên còn nhấn mạnh đến việc kiểm tra, đánh giá an toàn thông tin và rà quét, bóc gỡ, phân tích xử lý mã độc cũng như phòng ngừa các sự cố; xây dựng, áp dụng quy trình, quy định, tiêu chuẩn an toàn thông tin.
 
Thời gian đến, PC Phú Yên sẽ tập trung tuyên truyền, nâng cao nhận thức về công tác đảm bảo an toàn thông tin mạng; đánh giá các nguy cơ, sự cố an toàn đối với các hệ thống thông tin dùng chung, hệ thống viễn thông dùng riêng của Công ty và EVNCPC. Đồng thời, đơn vị xây dựng khung phương án đối phó, ứng cứu, khắc phục sự cố an toàn thông tin mạng; tham gia huấn luyện, diễn tập, phòng ngừa sự cố, giám sát phát hiện, bảo đảm các điều kiện sẵn sàng đối phó, ứng cứu, khắc phục sự cố.
Theo: EVNCPC

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

ASEAN phấn đấu tăng tỷ lệ năng lượng tái tạo lên mức 23% vào năm 2030

Cập nhật 07/11/2018

Các nước ASEAN cũng chính thức ký biên bản ghi nhớ với IRENA về phát triển năng lượng tái tạo đồng...

Năng lượng xanh

Năng lượng tái tạo: xu hướng không thể khác

Cập nhật 15/01/2019

Sự phát thải khí CO2 đến mức báo động trên thế giới và việc cạn kiệt các nguồn tài nguyên hóa thạch...

Quản lý năng lượng

Hà Tĩnh phấn đấu tiết kiệm 21 triệu kWh điện trong năm 2019

Cập nhật 21/01/2019

Thực hiện chỉ thị số 34/TTg của Thủ tướng Chính phủ và chỉ thị của UBND tỉnh về tăng cường tiết kiệm...

Điện lực

Rửa sứ hotline - Nâng cao hiệu quả vận hành hệ thống điện cho PC Tuyên Quang

Cập nhật 22/01/2019

Sáng ngày 18/01/2019, tại trạm biến áp 110kV khu công nghiệp Long-Bình-An, thành phố Tuyên Quang,...