PC Phú Yên: Lập hồ sơ cấp độ an toàn cho hệ thống thông tin mạng

06/12/2018 15:21:01 - views: 142

Trong thời gian qua, nhiều hệ thống thông tin của các doanh nghiệp và cơ quan nhà nước bị tấn công, phá hoại, gây thiệt hại nhiều tỷ đồng. Chính vì vậy, việc tăng cường bảo đảm an toàn thông tin cho các hệ thống thông tin của cơ quan, tổ chức nhà nước... là điều quan trọng và phù hợp với thực tiễn. 

PC Phú Yên: Lập hồ sơ cấp độ an toàn cho hệ thống thông tin mạng
Hệ thống mạng Trung tâm điều khiển hệ thống điện PC Phú Yên

Xác định mức độ nguy hiểm an toàn thông tin, PC Phú Yên đã xây dựng hồ sơ cấp độ an toàn cho hệ thống thông tin mạng của Công ty và hệ thống Scada. Cụ thể là hồ sơ hệ thống mạng Trung tâm điều khiển hệ thống điện (OCC/SCADA) các TBA 110kV cấp độ 3; hệ thống tự động hóa trạm biến áp (SAS) tại các TBA 110kV cấp độ 2; hệ thống IP Camera giám sát, giám sát an ninh các trạm biến áp cao thế cấp độ 2; hệ thống quản lý mạng truyền dẫn quang (TNMS) và các thiết bị truyền dẫn trực thuộc cấp độ 3; hệ thống giám sát điều khiển và thu thập dữ liệu (SCADA/DMS) cấp độ 3.
 
Trong số các phương án đối phó với sự cố an toàn thông tin, PC Phú Yên chú trọng vào việc xác định nguyên nhân và lên phương án nhằm đảm bảo an toàn cho hệ thống thông tin theo cấp độ phù hợp với quy định của pháp luật và tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật; xây dựng các phương án chi tiết để ứng phó với các sự cố tấn công mạng.

Bên cạnh đó, ngoài việc quan tâm đến công tác diễn tập, đào tạo nâng cao kiến thức an toàn thông tin, giám sát, phát hiện sớm nguy cơ, PC Phú Yên còn nhấn mạnh đến việc kiểm tra, đánh giá an toàn thông tin và rà quét, bóc gỡ, phân tích xử lý mã độc cũng như phòng ngừa các sự cố; xây dựng, áp dụng quy trình, quy định, tiêu chuẩn an toàn thông tin.
 
Thời gian đến, PC Phú Yên sẽ tập trung tuyên truyền, nâng cao nhận thức về công tác đảm bảo an toàn thông tin mạng; đánh giá các nguy cơ, sự cố an toàn đối với các hệ thống thông tin dùng chung, hệ thống viễn thông dùng riêng của Công ty và EVNCPC. Đồng thời, đơn vị xây dựng khung phương án đối phó, ứng cứu, khắc phục sự cố an toàn thông tin mạng; tham gia huấn luyện, diễn tập, phòng ngừa sự cố, giám sát phát hiện, bảo đảm các điều kiện sẵn sàng đối phó, ứng cứu, khắc phục sự cố.
Theo: EVNCPC

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Phát triển năng lượng bền vững khu vực sông Mê Kông

Cập nhật 23/05/2019

Ứng dụng các giải pháp năng lượng nhằm tiến đến 100% năng lượng tái tạo bền vững ở khu vực sông Mê...

Năng lượng xanh

Khánh Hòa: Nhu cầu lắp đặt điện mặt trời mái nhà tăng mạnh

Cập nhật 24/05/2019

Sau khi PC Khánh Hòa có thông báo mua điện năng lượng mặt trời (ĐNLMT) hộ gia đình, số lượng người...

Quản lý năng lượng

Điện lực Kiến Xương (Thái Bình): Tăng cường tuyên truyền tiết kiệm điện

Cập nhật 20/05/2019

Để bảo đảm cung cấp điện ổn định, an toàn trong mùa hè, Điện lực Kiến Xương đã tập trung tuyên truyền...

Điện lực

Xem "Rồng lửa 2" đốt vật thể lạ trên đường dây

Cập nhật 15/05/2019

​Kỷ niệm 25 năm ngày đóng điện đường dây 500KV, các kỹ sư Công ty Truyền tải điện 2 đã cho ra mắt...