EVN đảm bảo điện dịp Lễ, Tết năm 2019

06/12/2018 17:12:07 - views: 36

Để đảm bảo cung ứng điện ổn định, an toàn, tin cậy phục vụ yêu cầu về hoạt động chính trị, xã hội, sản xuất, kinh doanh của các địa phương và nhu cầu sinh hoạt, vui chơi của nhân dân cả nước dịp lễ Noel, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán năm 2019, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sẽ không cắt điện trong dịp này trừ trường hợp cắt điện để xử lý sự cố.


EVN sẽ đảm bảo điện trong dịp Lễ, Tết năm nay

Theo đó, EVN yêu cầu trong các ngày Lễ Noel (từ 0h ngày 24/12 đến hết 24h ngày 25/12/2018), Tết Dương lịch (từ 0h ngày 31/12/2018 đến hết 24h ngày 01/01/2019), Tết Nguyên Đán 2019 (từ 0h ngày 04/02/2019 tức ngày 30 Tết đến hết 24h ngày 07/02/2019 tức ngày mùng 03 Tết) không thực hiện các công việc phải cắt điện

EVN yêu cầu các đơn vị lập và thực hiện kế hoạch, phương án đảm bảo cung cấp điện, đảm bảo an ninh, an toàn phòng chống cháy nổ trong dịp lễ Noel, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018. Chỉ đạo tăng cường kỷ luật vận hành, bảo vệ an ninh, an toàn lao động, phòng chống cháy nổ, an toàn giao thông trong dịp lễ, Tết. Chú ý quan tâm đến chế độ vật chất, tinh thần cho lực lượng trực trong dịp Lễ, Tết.

Các đơn vị phối hợp với các cấp chính quyền, công an, quân đội tại địa phương xây dựng và triển khai phương án bảo vệ an ninh trật tự, an toàn, phòng chống cháy nổ cho các công trình điện, trụ sở cơ quan, kho tàng... Căn cứ vào tình hình cụ thể tại địa phương xem xét, bố trí tăng cường lực lượng bảo vệ, tự vệ, thanh niên xung kích ứng trực trong dịp lễ, Tết. Kiểm tra, rà soát, củng cố và tổ chức thực hiện các điều kiện an toàn phòng cháy chữa cháy ở cơ quan, đơn vị.

EVN đặc biệt lưu ý các Tổng công ty Điện lực phải chỉ đạo các Công ty Điện lực, Công ty Lưới điện cao thế kiểm tra, củng cố lưới điện đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, tin cậy cho khách hàng sử dụng điện, các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hoá, nghệ thuật trong dịp lễ, Tết, chú ý đảm bảo điện cho các nhà máy, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh các mặt hàng phục vụ Tết.  

Các địa điểm quan trọng như trụ sở cơ quan lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội, quốc phòng, an ninh, các cơ quan lãnh đạo ở các tỉnh/thành phố, các cơ quan phát thanh, truyền hình ở Trung ương và địa phương, các bệnh viện, cơ sở sản xuất nước sạch, các điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hoá, nghệ thuật chào mừng năm mới phải lưu ý đặc biệt.

Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia phải kiểm tra, xử lý những tồn tại của các thiết bị trạm điện và đường dây, đặc biệt là các TBA, đường dây vận hành tải cao. Bổ sung thêm lực lượng tuần tra dọc tuyến 500 kV, khắc phục kịp thời các khiếm khuyết. Phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương tuyên truyền ngăn ngừa và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm hành lang an toàn tuyến dây. Trong đó lưu ý ngăn các trường hợp bắn pháo giấy trang kim loại hoặc ném các vật lên đường dây, vi phạm hành lang an toàn tuyến dây.

Chỉ đạo các Ban QLDA lưới điện yêu cầu các đơn vị thi công có biện pháp thi công hợp lệ để đảm bảo tiến độ công trình, không thi công các hạng mục phải cắt điện trong dịp Lễ, Tết.

Riêng với Công ty Viễn thông Điện lực và Công nghệ thông tin (EVNICT), EVN yêu cầu tổ chức kiểm tra, đảm bảo hệ thống đường truyền để vận hành an toàn hệ thống điện, thông tin liên lạc phục vụ điều hành hệ thống điện và mạng máy tính hoạt động tốt. Đồng thời, EVNICT làm việc với Tập đoàn Viễn thông quân đội (Viettel), yêu cầu Viettel lập phương án đảm bảo các đường truyền để vận hành an toàn hệ thống điện và thông tin liên lạc phục vụ điều hành hệ thống điện trong dịp Lễ, Tết.

Sau các ngày Lễ, Tết các Tổng công ty Phát điện, Công ty phát điện thuộc EVN, Tổng công ty Điện lực, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia, Trung tâm Điều độ HTĐ quốc gia phải báo cáo tình hình vận hành, cung cấp điện, các sự cố phải ngừng, giảm cung cấp điện, tình hình an toàn lao động… về Tập đoàn.
Kim Thái/Icon.com.vn

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

ASEAN phấn đấu tăng tỷ lệ năng lượng tái tạo lên mức 23% vào năm 2030

Cập nhật 07/11/2018

Các nước ASEAN cũng chính thức ký biên bản ghi nhớ với IRENA về phát triển năng lượng tái tạo đồng...

Năng lượng xanh

Hà Nội có 19 cơ sở, công trình xây dựng đạt danh hiệu Năng lượng xanh

Cập nhật 03/12/2018

Ngày 1/12/2018, tại Hà Nội, Ban chủ nhiệm Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả (UBND...

Quản lý năng lượng

Xây dựng cơ cấu năng lượng thông qua phát triển năng lượng tái tạo

Cập nhật 11/12/2018

Theo tính toán, với mức độ gia tăng nhu cầu năng lượng lên đến 8% vào năm 2018, các tỉnh phía Nam...

Điện lực

Người sử dụng điện 27 tỉnh sắp được sử dụng dịch vụ công trực tuyến

Cập nhật 12/12/2018

Thông tin được khẳng định tại hội nghị của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) chiều 11.12 với...