Đảng bộ EVNNPC và Chi bộ Vụ Dân tộc: Kết nghĩa để chăm lo việc Đảng, việc Dân

10/12/2018 09:51:00 - views: 212

Ngày 8/12/2018, tại Hà Nội, Chi bộ Vụ Dân tộc (thuộc Đảng bộ cơ quan Văn phòng Quốc hội) và Đảng bộ Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc (thuộc Đảng bộ Khối Công nghiệp Hà Nội) đã tổ chức Lễ kết nghĩa giai đoạn 2018-2023.  

dang bo evnnpc va chi bo vu dan toc ket nghia de cham lo viec dang viec dan
Hai bên ký Biên bản kết nghĩa

Tham dự lễ kết nghĩa có Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng, đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Hội đồng Dân tộc, thành ủy Hà Nội, bí thư chi bộ các đơn vị trực thuộc Đảng bộ Tổng công ty Điện lực miền Bắc.
 
Mục đích chính của chương trình kết nghĩa là nhằm phối hợp, tăng cường trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động công tác Đảng, công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của hai bên; phối hợp, hỗ trợ thực hiện có hiệu quả công tác dân tộc, chính sách dân tộc trên địa bàn vùng dân tộc thiểu số, miền núi, biên giới các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc; Phối hợp tổ chức tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và hoạt động của ngành điện đến đồng bào các dân tộc, nhất là đồng bào các dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa, khu vực biên giới; Vận động nhân dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong vùng dân tộc thiểu số, miền núi trên địa bàn các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc.
 
dang bo evnnpc va chi bo vu dan toc ket nghia de cham lo viec dang viec dan
Toàn cảnh lễ ký kết

Cụ thể, hai bên thường xuyên trao đổi, tham vấn kế hoạch phát triển của Đảng bộ Tổng Công ty Điện lực miền Bắc với trọng tâm là công tác quy hoạch phát triển hệ thống điện, chương trình đưa điện về nông thôn vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số…, góp phần thực hiện tốt chính sách dân tộc của Đảng và Nhà nước trên địa bàn các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc; Hai đơn vị tổ chức phối hợp, làm việc, trao đổi với lãnh đạo các địa phương trong khu vực nhằm tạo sự đồng thuận, quan tâm hỗ trợ ngành điện ở địa phương thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ; quan tâm đầu tư, phát triển lưới điện đến các địa bàn vùng dân tộc thiểu số, miền núi tại địa phương.
 
Hoạt động kết nghĩa bảo đảm nguyên tắc thực hiện đúng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của hai bên. Hàng năm hai bên sẽ tổ chức đánh giá các hoạt động phối hợp và dự kiến kế hoạch của năm tiếp theo.
 
Tại lễ kết nghĩa, đại diện lãnh đạo hai bên đã báo cáo cơ cấu tổ chức, nhiệm vụ của hai đơn vị; đồng thời đưa ra những định hướng hoạt động, nhiệm vụ cần phối hợp trong thời gian sắp tới.
 
dang bo evnnpc va chi bo vu dan toc ket nghia de cham lo viec dang viec dan
Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng phát biểu chúc mừng

Phát biểu chúc mừng và chỉ đạo, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đã đánh giá cao sáng kiến, cũng như kết quả phối hợp của hai tổ chức Đảng thời gian qua trong việc chăm lo cho đời sống đồng bào các dân tộc miền núi tại 27 tỉnh/thành phố phía Bắc.
 
Với sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, kinh tế - xã hội của đất nước nói chung, nhiều địa phương ở miền Bắc nói riêng, đã có bước phát triển vượt bậc; đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào dân tộc đã được nâng lên, an ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội ổn định, niềm tin của nhân dân, của đồng bào vào Đảng, Nhà nước tiếp tục được giữ vững và củng cố. Đóng góp vào kết quả này có vai trò rất lớn của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Bắc.
 
Theo Phó Chủ tịch Quốc hội, việc kết nghĩa giữa một chi bộ của cơ quan lập pháp với Đảng bộ một doanh nghiệp Nhà nước là một việc làm mới nhưng có ý nghĩa tích cực vì hai tổ chức Đảng đều hướng về cơ sở, chăm lo cho người dân, đặc biệt là đồng bào các dân tộc thiểu số. Phó Chủ tịch Tòng Thị Phóng cũng mong rằng, sau lễ kết nghĩa, hai bên sẽ tích cực phối hợp để chăm lo việc Đảng, việc Dân; triển khai nhiều hoạt động mang ý nghĩa thiết thực hướng về đồng bào các dân tộc thiểu số.
Theo: Báo Công Thương

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Hàng Hàn Quốc, Trung Quốc áp đảo tại triển lãm thiết bị điện

Cập nhật 18/07/2019

Nhiều thiết bị, công nghệ mới trong lĩnh vực điện công nghiệp, điện dân dụng và các sản phẩm tiết...

Năng lượng xanh

Tìm năng lượng sạch xây cuộc sống xanh

Cập nhật 19/07/2019

Hợp tác quốc tế, ứng dụng công nghệ mới tiết kiệm năng lượng và thân thiện môi trường, Trường ĐH Cửu...

Quản lý năng lượng

Quảng Bình khuyến nghị khách hàng sử dụng điện tiết kiệm

Cập nhật 17/07/2019

Để đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, Công ty Điện lực Quảng Bình (PC Quảng Bình) một mặt thường...

Điện lực

PC Đà Nẵng thử nghiệm thành công dự án tự động hóa lưới điện phân phối trên các xuất tuyến mới

Cập nhật 11/07/2019

PC Đà Nẵng đã thử nghiệm thành công dự án tự động hóa lưới điện phân phối cho các xuất tuyến trên địa...