PC Yên Bái: Điện về với Tà Chử

14/12/2018 16:51:00 - views: 85

Mang ánh sáng của Đảng, mang sự văn minh, no ấm đến cho đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng cao biên giới là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước. Và Thôn Tà Chử là một trong những thôn bản đặc biệt khó khăn nằm trên địa bàn huyện vùng cao Trạm Tấu, dân cư chủ yếu là đồng bào dân tộc H’mông sinh sống, cũng đã có ánh sáng đến với nơi đây


PC Yên Bái: Điện về với Tà Chử

Trong thời gian qua được sự quan tâm của các cấp chính quyền tỉnh Yên Bái và ngành điện, hệ thống lưới điện quốc gia đã được đầu tư xây dựng đến 100% số xã trong tỉnh, tỷ lệ số hộ dân vùng sâu, vùng xa được sử dụng điện lưới quốc gia liên tục được tăng lên, từng bước hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội và thực hiện mục tiêu giảm nghèo trên địa bàn tỉnh Yên Bái.
 
Để giúp người dân Tà Chử thoát nghèo, nâng cao đời sống tinh thần, phát triển kinh tế - xã hội, Nhà nước đã đầu tư xây dựng 01 trạm biến áp công suất 75kVA- 35/0,4kV; 1.972 km đường dây trung áp, gồm 13 vị trí cột; 1.846 km đường dây hạ áp với 48 vị trí cột; công trình thuộc dự án cấp điện nông thôn từ lưới điện quốc gia tỉnh Yên Bái giai đoạn 2014-2020.
 
 
Ngày 03 tháng 11 năm 2018 công trình cung cấp, lắp đặt thiết bị điện thôn Tà Chử, xã Bản Công, huyện Trạm Tấu đã hoàn thành, đủ điều kiện đấu nối và được bàn giao cho Điện lực Nghĩa Lộ - Công ty Điện lực Yên Bái quản lý vận hành, cung cấp điện phục vụ nhân dân.
                            
Mùa đông năm nay với Tà Chử chắc chắn sẽ ấm áp hơn rất nhiều khi ánh điện của Đảng đã bừng sáng trong mỗi ngôi nhà trong khắp thôn bản. Bà con nơi đây không còn phải sinh hoạt dưới ánh đèn dầu mập mờ, ẩn chìm trong bóng tối, lạnh giá của núi rừng mà có thể quây quần bên chiếc tivi, chung vui với đồng bào cả nước chào đón các chương trình truyền hình.

Chắc chắn, điện về sẽ còn làm thay đổi tư duy nhận thức trong việc phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây củng cố niềm tin vững chắc của người dân đối với Đảng.
Theo: EVNNPC

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Điện năng lượng mặt trời - Giải pháp sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả

Cập nhật 21/03/2019

Sáng 20-3, Tại Trung tâm Hội nghị vã Triển lãm tỉnh Bình Dương, Sở Công thương phối hợp Công ty Điện...

Năng lượng xanh

Gia tăng sử dụng năng lượng tái tạo trong nhà ở tại Việt Nam

Cập nhật 21/03/2019

Sử dụng năng lượng tái tạo để cung cấp điện năng cho ngôi nhà ngoài tiết kiệm điện năng quốc gia còn...

Quản lý năng lượng

Thanh tra các doanh nghiệp dùng nhiều năng lượng

Cập nhật 20/03/2019

Năm 2019, Bộ Công thương sẽ tập trung thanh tra các cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm như một giải...

Điện lực

Vệ sinh sứ hotline trên lưới cao áp: Hiệu quả kinh tế cao

Cập nhật 20/03/2019

Từ năm 2016, Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1) bắt đầu triển khai ứng dụng công nghệ vệ sinh các chuỗi...