PC Yên Bái: Điện về với Tà Chử

14/12/2018 16:51:00 - views: 52

Mang ánh sáng của Đảng, mang sự văn minh, no ấm đến cho đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng cao biên giới là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước. Và Thôn Tà Chử là một trong những thôn bản đặc biệt khó khăn nằm trên địa bàn huyện vùng cao Trạm Tấu, dân cư chủ yếu là đồng bào dân tộc H’mông sinh sống, cũng đã có ánh sáng đến với nơi đây


PC Yên Bái: Điện về với Tà Chử

Trong thời gian qua được sự quan tâm của các cấp chính quyền tỉnh Yên Bái và ngành điện, hệ thống lưới điện quốc gia đã được đầu tư xây dựng đến 100% số xã trong tỉnh, tỷ lệ số hộ dân vùng sâu, vùng xa được sử dụng điện lưới quốc gia liên tục được tăng lên, từng bước hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội và thực hiện mục tiêu giảm nghèo trên địa bàn tỉnh Yên Bái.
 
Để giúp người dân Tà Chử thoát nghèo, nâng cao đời sống tinh thần, phát triển kinh tế - xã hội, Nhà nước đã đầu tư xây dựng 01 trạm biến áp công suất 75kVA- 35/0,4kV; 1.972 km đường dây trung áp, gồm 13 vị trí cột; 1.846 km đường dây hạ áp với 48 vị trí cột; công trình thuộc dự án cấp điện nông thôn từ lưới điện quốc gia tỉnh Yên Bái giai đoạn 2014-2020.
 
 
Ngày 03 tháng 11 năm 2018 công trình cung cấp, lắp đặt thiết bị điện thôn Tà Chử, xã Bản Công, huyện Trạm Tấu đã hoàn thành, đủ điều kiện đấu nối và được bàn giao cho Điện lực Nghĩa Lộ - Công ty Điện lực Yên Bái quản lý vận hành, cung cấp điện phục vụ nhân dân.
                            
Mùa đông năm nay với Tà Chử chắc chắn sẽ ấm áp hơn rất nhiều khi ánh điện của Đảng đã bừng sáng trong mỗi ngôi nhà trong khắp thôn bản. Bà con nơi đây không còn phải sinh hoạt dưới ánh đèn dầu mập mờ, ẩn chìm trong bóng tối, lạnh giá của núi rừng mà có thể quây quần bên chiếc tivi, chung vui với đồng bào cả nước chào đón các chương trình truyền hình.

Chắc chắn, điện về sẽ còn làm thay đổi tư duy nhận thức trong việc phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây củng cố niềm tin vững chắc của người dân đối với Đảng.
Theo: EVNNPC

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

ASEAN phấn đấu tăng tỷ lệ năng lượng tái tạo lên mức 23% vào năm 2030

Cập nhật 07/11/2018

Các nước ASEAN cũng chính thức ký biên bản ghi nhớ với IRENA về phát triển năng lượng tái tạo đồng...

Năng lượng xanh

Năng lượng tái tạo: xu hướng không thể khác

Cập nhật 15/01/2019

Sự phát thải khí CO2 đến mức báo động trên thế giới và việc cạn kiệt các nguồn tài nguyên hóa thạch...

Quản lý năng lượng

Hà Tĩnh phấn đấu tiết kiệm 21 triệu kWh điện trong năm 2019

Cập nhật 21/01/2019

Thực hiện chỉ thị số 34/TTg của Thủ tướng Chính phủ và chỉ thị của UBND tỉnh về tăng cường tiết kiệm...

Điện lực

Đẩy nhanh lộ trình phát triển lưới điện thông minh

Cập nhật 24/01/2019

Năm 2018, Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) đạt 59/63 chỉ tiêu đưa ra trong sản xuất, kinh doanh....