PC Yên Bái: Điện về với Tà Chử

14/12/2018 16:51:00 - views: 122

Mang ánh sáng của Đảng, mang sự văn minh, no ấm đến cho đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng cao biên giới là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước. Và Thôn Tà Chử là một trong những thôn bản đặc biệt khó khăn nằm trên địa bàn huyện vùng cao Trạm Tấu, dân cư chủ yếu là đồng bào dân tộc H’mông sinh sống, cũng đã có ánh sáng đến với nơi đây


PC Yên Bái: Điện về với Tà Chử

Trong thời gian qua được sự quan tâm của các cấp chính quyền tỉnh Yên Bái và ngành điện, hệ thống lưới điện quốc gia đã được đầu tư xây dựng đến 100% số xã trong tỉnh, tỷ lệ số hộ dân vùng sâu, vùng xa được sử dụng điện lưới quốc gia liên tục được tăng lên, từng bước hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội và thực hiện mục tiêu giảm nghèo trên địa bàn tỉnh Yên Bái.
 
Để giúp người dân Tà Chử thoát nghèo, nâng cao đời sống tinh thần, phát triển kinh tế - xã hội, Nhà nước đã đầu tư xây dựng 01 trạm biến áp công suất 75kVA- 35/0,4kV; 1.972 km đường dây trung áp, gồm 13 vị trí cột; 1.846 km đường dây hạ áp với 48 vị trí cột; công trình thuộc dự án cấp điện nông thôn từ lưới điện quốc gia tỉnh Yên Bái giai đoạn 2014-2020.
 
 
Ngày 03 tháng 11 năm 2018 công trình cung cấp, lắp đặt thiết bị điện thôn Tà Chử, xã Bản Công, huyện Trạm Tấu đã hoàn thành, đủ điều kiện đấu nối và được bàn giao cho Điện lực Nghĩa Lộ - Công ty Điện lực Yên Bái quản lý vận hành, cung cấp điện phục vụ nhân dân.
                            
Mùa đông năm nay với Tà Chử chắc chắn sẽ ấm áp hơn rất nhiều khi ánh điện của Đảng đã bừng sáng trong mỗi ngôi nhà trong khắp thôn bản. Bà con nơi đây không còn phải sinh hoạt dưới ánh đèn dầu mập mờ, ẩn chìm trong bóng tối, lạnh giá của núi rừng mà có thể quây quần bên chiếc tivi, chung vui với đồng bào cả nước chào đón các chương trình truyền hình.

Chắc chắn, điện về sẽ còn làm thay đổi tư duy nhận thức trong việc phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây củng cố niềm tin vững chắc của người dân đối với Đảng.
Theo: EVNNPC

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Phát triển năng lượng bền vững khu vực sông Mê Kông

Cập nhật 23/05/2019

Ứng dụng các giải pháp năng lượng nhằm tiến đến 100% năng lượng tái tạo bền vững ở khu vực sông Mê...

Năng lượng xanh

Khánh Hòa: Nhu cầu lắp đặt điện mặt trời mái nhà tăng mạnh

Cập nhật 24/05/2019

Sau khi PC Khánh Hòa có thông báo mua điện năng lượng mặt trời (ĐNLMT) hộ gia đình, số lượng người...

Quản lý năng lượng

Điện lực Kiến Xương (Thái Bình): Tăng cường tuyên truyền tiết kiệm điện

Cập nhật 20/05/2019

Để bảo đảm cung cấp điện ổn định, an toàn trong mùa hè, Điện lực Kiến Xương đã tập trung tuyên truyền...

Điện lực

Xem "Rồng lửa 2" đốt vật thể lạ trên đường dây

Cập nhật 15/05/2019

​Kỷ niệm 25 năm ngày đóng điện đường dây 500KV, các kỹ sư Công ty Truyền tải điện 2 đã cho ra mắt...