PC Quảng Ngãi: “Thắp sáng niềm tin” những vùng quê nghèo

19/12/2018 16:53:43 - views: 140

“Tháng tri ân khách hàng" của ngành điện, PC Quảng Ngãi đã tổ chức thi công công trình “Thắp sáng niềm tin” tại các khu vực mới tiếp nhận lưới điện hạ áp nông thôn ở Nghĩa Hành và Sơn Tịnh. Đây là việc làm thiết thực, hướng về miền núi, vùng nông thôn, giúp người dân từng bước giảm bớt khó khăn, có thêm điều kiện nâng cao chất lượng cuộc sống.


Thi công hệ thống chiếu sáng đường quê tại thôn Bình Thành

Hỗ trợ hệ thống chiếu sáng đường quê

Thôn Bình Thành, xã Hành Nhân, huyện Nghĩa Hành được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh khảo sát trong dự án du lịch cộng đồng. Vùng quê xa trung tâm đô thị, yên bình với đồng lúa, nhà dân và những con đường bê tông sạch đẹp. Mong ước của dân trong thôn là có một đường điện ổn định, thắp sáng đường quê. Chia sẻ với mong ước của người dân, PC Quảng Ngãi đã hỗ trợ 15 triệu đồng để lắp đèn chiếu sáng đường quê thôn Bình Thành, với chiều dài 450 mét và 12 bóng đèn led.

“Cảm ơn PC Quảng Ngãi đã tạo điều kiện cho thôn Bình Thành có tuyến đường điện thắp sáng đường quê đảm bảo chất lượng, an toàn. Trước kia, thôn Bình Thành cũng có lắp hệ thống đèn đường nhưng đã cũ và mất an toàn nên hay xảy ra sự cố”. – Ông Võ Văn Hoàng – Trưởng thôn Bình Thành chia sẻ.

Toàn bộ số tiền mua vật tư, thiết bị phục vụ công trình do đoàn viên thanh niên công ty đóng góp; nhân công thi công là công sức các cán bộ, công nhân kỹ thuật công ty, vì thế công trình đảm bảo chất lượng. Bên cạnh đó, Đoàn viên thanh niên PC Quảng Ngãi còn phát tờ rơi tuyên truyền cho người dân về sử dụng điện an toàn, hiệu quả.

Sửa chữa hệ thống điện trong nhà

Tháng Tri ân khách hàng 2018, PC Quảng Ngãi thay 200 bóng đèn, 112 tủ bảng điện và thay hơn 3.000 mét dây sau công tơ miễn phí cho người nghèo tại xã Hành Dũng, huyện Nghĩa Hành và xã Tịnh Minh, huyện Sơn Tịnh với trị giá gần 40 triệu đồng. Đây là các khu vực mới tiếp nhận lưới điện hạ áp nông thôn nên trước giờ hệ thống điện sau công tơ không đảm bảo an toàn, người dân cũng chưa được hướng dẫn cách sử dụng các thiết bị điện sao cho tiết kiệm, hiệu quả.


Lắp bóng đèn mới cho chị Đinh Thị Miết

Xóm Đèo ở thôn Trung Mỹ, xã Hành Dũng, huyện Nghĩa Hành nằm tách biệt, lưng tựa vào núi. Những hộ dân ở đây hầu hết là người đồng bào dân tộc Hre. Chương trình Thắp sáng niềm tin đã đến với các hộ dân ở đây, thay miễn phí dây sau công tơ không an toàn, thay bóng đèn led tiết kiệm điện và những tủ bảng điện đã cũ. Điện sáng an toàn, người dân ở đây an tâm hơn.

Nhà chỉ có hai mẹ con, thiếu vắng bóng dáng người đàn ông, bóng đèn trước hiên nhà chị Đinh Thị Miết đã hỏng nhiều tháng nay nhưng không biết làm sao thay mới. Công nhân PC Quảng Ngãi đến kiểm tra, giúp chị thay lại chiếc bóng mới và hướng dẫn cách sử dụng các thiết bị điện trong nhà. Chị Miết vui sướng nói: “Có bóng đèn này để thắp mỗi hồi cúng giỗ ở ngoài sân, bà con ngồi chơi uống nước. Cảm ơn mấy anh chị em nhiều”.

Các công trình mang ý nghĩa thiết thực, góp phần thắp sáng niềm tin của nhân dân đối với ngành Điện, cùng chính quyền địa phương thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, mang tới sự văn minh, an toàn giao thông, trật tự xã hội cho người dân, đặc biệt rất có ý nghĩa đối với các vùng quê xa xôi hẻo lánh, đồng bào dân tộc thiểu số; đồng thời thể hiện sự quan tâm của ngành điện trong việc nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng.
EVNCPC

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Năng lượng hạt nhân cho cuộc sống tốt đẹp hơn

Cập nhật 15/10/2019

Từ ngày 11 đến 13/10, tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã diễn ra Ngày khoa học và công nghệ với...

Năng lượng xanh

Phú Yên: Phố đi bộ sử dụng điện mặt trời

Cập nhật 24/10/2019

Hệ thống điện năng lượng mặt trời nằm trong công trình xây dựng phố đi bộ Phú Yên, được tính dọc trên...

Quản lý năng lượng

Giảm phát thải gần 200 tấn CO2 nhờ năng lượng tái tạo

Cập nhật 24/10/2019

Với 3 giải pháp tiết kiệm năng lượng cùng với hệ thống năng lượng mặt trời, mỗi năm Tập đoàn Phenikaa...

Điện lực

PC Lâm Đồng: 100% trạm biến áp 110kV ứng dụng công nghệ không người trực

Cập nhật 22/10/2019

Từ ngày 14/10/2019, toàn bộ 9/9 trạm biến áp 110/22 kV do Công ty Điện Lực Lâm Đồng quản lý đã chính...