Đảng ủy EVN tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019

03/01/2019 09:43:00 - views: 2.214

Ngày 2/1, tại Hà Nội, Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Lê Văn Châu – Phó Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương dự và chỉ đạo Hội nghị.
 

Đồng chí Lê Văn Châu – Phó Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Tham dự Hội nghị còn có Anh hùng lao động Thái Phụng Nê – Nguyên Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Năng lượng.
 
Ông Dương Quang Thành - Ủy viên BCH Đảng bộ Khối DNTW, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVN, ông Nguyễn Hữu Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy EVN, ông Trần Đình Nhân – Tổng giám đốc EVN, cùng các thành viên HĐTV EVN, Phó Tổng giám đốc EVN, Bí thư, Phó Bí thư các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc Đảng bộ EVN tham dự Hội nghị.
 
Báo cáo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy EVN cho biết: Trong năm 2018, Tập đoàn đã nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và sinh hoạt của nhân dân, đảm bảo điện phục vụ các sự kiện chính trị xã hội. Hoạt động chỉ đạo điều hành sản xuất, vận hành hệ thống điện và thị trường điện đã bám sát nhu cầu phụ tải, khai thác tối ưu các nguồn điện trong hệ thống, đặc biệt đã khai thác hiệu quả lượng nước về các hồ để phát điện. Công tác vận hành lưới điện đáp ứng được yêu cầu truyền tải và cung ứng điện tại các khu vực. Trong công tác đầu tư xây dựng, các đơn vị đã rất nỗ lực trong việc chỉ đạo, điều hành theo kế hoạch, đặc biệt là các công trình phục vụ cấp điện mùa khô. Các chỉ tiêu về dịch vụ khách hàng, độ tin cậy cung cấp điện và tổn thất điện năng đều đạt và vượt so với cùng kỳ 2017.
 
Trong công tác xây dựng Đảng cũng đạt được nhiều kết quả, trong đó công tác chính trị tư tưởng và tuyên truyền tiếp tục được coi trọng và có nhiều đổi mới, cải tiến về hình thức, phương pháp. Công tác tổ chức, cán bộ được coi trọng. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được triển khai thường xuyên tại các chi bộ.
 
Bước sang năm 2019, Đảng ủy EVN đưa ra mục tiêu: Tiếp tục đổi mới, nâng cao vai trò lãnh đạo toàn diện của Đảng; tập trung mọi nỗ lực đảm bảo cung ứng điện cho phát triển kinh tế xã hội của đất nước và đời sống nhân dân; Đầu tư các dự án nguồn điện và các dự án lưới điện theo đúng tiến độ được duyệt; xây dựng thị trường điện theo lộ trình đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; Sản xuất và kinh doanh có lợi nhuận, cân bằng tài chính, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và năng suất lao động gắn với các biện pháp bảo vệ môi trường; Tiếp tục quá trình tái cơ cấu, sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp, hoàn thiện bộ máy tổ chức để phát triển bền vững; Tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ và tận dụng có hiệu quả cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4.
 

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành trao Giấy khen của Đảng ủy EVN cho các tập thể

Để đạt được mục tiêu trên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành đề nghị Tập đoàn cần vận hành an toàn, ổn định hệ thống điện Quốc gia; đảm bảo tiến độ, chất lượng đầu tư xây dựng các dự án, công trình nguồn và lưới điện; Lãnh đạo thực hiện hiệu quả Nghị quyết của Ban Chấp hành chủ đề năm 2019 về “Nâng cao hiệu quả vận hành hệ thống điện và thị trường điện” và Nghị quyết về “Nghiên cứu, phát triển, ứng dụng công nghệ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 vào hoạt động sản xuất kinh doanh.
 
Trong công tác xây dựng Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành đề nghị toàn Đảng bộ nâng cao chất lượng công tác chính trị, tư tưởng và tuyên truyền. Tiếp tục đổi mới, sắp xếp bộ máy tổ chức; nâng cao chất lượng cán bộ, chất lượng đảng viên; thực hiện có trọng tâm công tác kiểm tra, giám sát. Ngoài ra cần thực hiện có hiệu quả công tác dân vận và hoạt động của các đoàn thể chính trị xã hội; Tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
 
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Văn Châu cho biết: Trong năm 2018, toàn Đảng bộ Khối DNTW đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, trong thành công chung đó có sự đóng góp rất lớn của Đảng bộ EVN. Trong năm qua, công suất hệ thống điện tăng, sản lượng điện thương phẩm tăng, lực lượng lao động giảm, từ đó năng suất lao động tăng lên. EVN đã luôn đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định cho hệ thống điện quốc gia, tạo được niềm tin của Đảng, Chính phủ và Nhân dân cả nước trong vai trò trụ cột trong an ninh năng lượng của đất nước.
 
Trong công tác xây dựng Đảng, đồng chí Lê Văn Châu cũng ghi nhận những nỗ lực của EVN khi thực hiện toàn diện từ công tác tổ chức, tuyên giáo, kiểm tra, giám sát đến công tác lãnh đạo các tổ chức đoàn thể. Đặc biệt, Đảng ủy EVN đã ban hành nhiều Nghị quyết chuyên đề rất sát với đặc thù đơn vị để lãnh đạo, chỉ đạo đạt được hiệu quả cao nhất.
 
Bên cạnh những kết quả đạt được, đồng chí Lê Văn Châu cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế nhất định.
 
Trong thời gian tới, đồng chí Lê Văn Châu lưu ý Đảng ủy EVN cần tiếp tục quán triệt, triển khai tốt các Nghị quyết của Trung ương và Đảng ủy Khối DNTW, trong đó bám sát với tình hình thực tế của đơn vị để thực hiện có hiệu quả. Tiếp tục nâng cao sinh hoạt Chi bộ, xây dựng triển khai các giải pháp cụ thể nhằm phát triển đảng viên, nâng cao chất lượng đảng viên mới kết nạp. 
 

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy EVN Nguyễn Hữu Tuấn trao Giấy khen của Đảng ủy EVN cho các cá nhân

Tập trung lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất – kinh doanh gắn với chủ đề năm mà EVN đã đặt ra. Tiếp tục đổi mới, nâng cao năng suất lao động, năng lực quản trị doanh nghiệp hiện đại, tăng cường đầu tư và nâng cao hiệu quả nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ, xây dựng chiến lược, từng bước thích ứng với cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. 
 
Tăng cường lãnh đạo chỉ đạo tái cơ cấu, đổi  mới nâng cao hiệu quả Tập đoàn. Thực hiện nghiêm túc quy định của Trung ương về bổ nhiệm cán bộ. Xây dựng kế hoạch hướng dẫn tổ chức đại hội Đảng các cấp, thực hiện tốt việc chuẩn bị Đại hội Đảng bộ EVN nhiệm kỳ 2020-2025.
Xuân Tiến/Icon.com.vn

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận
Nét bút người thợ điện

Dẫu mỗi người đến với nghề báo theo một cách riêng nhưng tất cả những con đường ấy đều mang tên“đam...

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Mỹ tập trung vào quan hệ đối tác với Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng

Cập nhật 19/06/2019

Đây là khẳng định của ông Francis R. Fannon - Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ - trong cuộc trao đổi với báo...

Năng lượng xanh

Tây Ninh đưa 2 nhà máy điện năng lượng mặt trời vào hoạt động

Cập nhật 20/06/2019

Ngày 19/6, tại Tây Ninh, Tập đoàn Thành Thành Công (TTC) và Tập đoàn năng lượng Gulf (Thái Lan) khánh...

Quản lý năng lượng

Nhiều giải pháp tiết kiệm năng lượng được áp dụng tại Thép Hòa Phát

Cập nhật 20/06/2019

Trong buổi ký kết thỏa thuận tham gia chương trình điều chỉnh phụ tải điện phi thương mại, đại diện...

Điện lực

Lắp “công tơ 4.0” phục vụ khách hàng

Cập nhật 20/06/2019

Việc ngành điện ứng dụng công nghệ thông qua lắp đặt công tơ điện tử đã giúp nhân viên không phải...