Công bố và trao quyết định bổ nhiệm Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam

04/01/2019 14:40:00 - views: 388

Ngày 3-1-2019, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức công bố vào trao Quyết định bổ nhiệm Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam. 


 
Tham dự buổi công bố có ông Trịnh Đình Dũng - Phó Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo các cơ quan Văn phòng Chính phủ, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp, Bộ Công Thương và đại diện lãnh đạo một số Ban, Bộ ngành TW; Chủ tịch và các thành viên Hội đồng thành viên; các Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam; lãnh đạo các Tổng Công ty và các đơn vị thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam.
 
Phát biểu tại Lễ nhậm chức, Tổng Giám đốc EVN Trần Đình Nhân xác định trách nhiệm lớn lao với bao thách thức về cung cấp điện trong giai đoạn đất nước đang tiếp tục phát triển với tốc độ nhanh, kéo theo nhu cầu tiêu thụ điện năng tăng với tốc độ cao, tạo sức ép lớn lên ngành điện. Đặc biệt trong điều kiện khó khăn về thu xếp vốn, nhiên liệu cho phát điện và lo ngại tác động môi trường…;  Hệ thống điện không còn công suất dự phòng; lưới điện truyền tải bắt đầu đầy tải;  nguồn NLTT đang có sự tập trung quá mức ở một số địa phương, trong điều kiện giải phóng mặt bằng cho các công trình lưới điện ngày càng khó khăn…
 

Với vai trò là người điều hành của EVN, TGĐ Trần Đình Nhân hứa sẽ cùng các đồng chí trong ban TGĐ, nỗ lực tối đa để vượt qua các thách thứ và phát triển EVN ngày càng vững mạnh. Cùng các đồng chí trong ban TGĐ làm việc sâu sát, lắng nghe ý kiến của cơ sở, tạo không khí dân chủ, trao đổi cởi mở để tranh thủ những ý kiến tâm huyết trách nhiệm, huy động được trí tuệ của hàng ngàn CB lãnh đạo quản lý và sức mạnh của hàng vạn người lao động trong Tập đoàn; chủ động làm việc với các Chủ đầu tư các DA nguồn điện ngoài EVN, các đối tác trong và ngoài nước, các nhà tài trợ và cung cấp tín dụng để cùng EVN giải quyết bài toán thiếu nguồn điện.
 
Ông Trần Đình Nhân sinh năm 1963; quê quán huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. Ông Trần Đình Nhân đã tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Điện kỹ thuật tại Trường ĐH Bách Khoa Đà Nẵng, Cử nhân Kinh tế, Thạc sĩ Quản trị kinh doanh; trình độ Cao cấp lý luận chính trị, thông thạo ngoại ngữ tiếng Anh. Trước khi được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam, ông Trần Đình Nhân đã trải qua nhiều vị trí công tác và đảm nhận các chức trách lãnh đạo quản lý trong ngành Điện lực (Phó giám đốc, Giám đốc Ban QLDA Năng lượng nông thôn khu vực miền Trung; Phó giám đốc Công ty Điện lực 3, kiêm nhiệm Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Điện Miền Trung; Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Điện lực 3; Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Bất động sản Điện lực miền Trung; Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Trung, kiêm nhiệm Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Điện lực Khánh Hòa; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Trung)./
Thanh Mai/Icon.com.vn

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận
Nét bút người thợ điện

Dẫu mỗi người đến với nghề báo theo một cách riêng nhưng tất cả những con đường ấy đều mang tên“đam...

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Mỹ tập trung vào quan hệ đối tác với Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng

Cập nhật 19/06/2019

Đây là khẳng định của ông Francis R. Fannon - Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ - trong cuộc trao đổi với báo...

Năng lượng xanh

Tây Ninh đưa 2 nhà máy điện năng lượng mặt trời vào hoạt động

Cập nhật 20/06/2019

Ngày 19/6, tại Tây Ninh, Tập đoàn Thành Thành Công (TTC) và Tập đoàn năng lượng Gulf (Thái Lan) khánh...

Quản lý năng lượng

Nhiều giải pháp tiết kiệm năng lượng được áp dụng tại Thép Hòa Phát

Cập nhật 20/06/2019

Trong buổi ký kết thỏa thuận tham gia chương trình điều chỉnh phụ tải điện phi thương mại, đại diện...

Điện lực

Lắp “công tơ 4.0” phục vụ khách hàng

Cập nhật 20/06/2019

Việc ngành điện ứng dụng công nghệ thông qua lắp đặt công tơ điện tử đã giúp nhân viên không phải...