EVN phát động thi đua thực hiện nhiệm vụ năm 2019

08/01/2019 09:01:00 - views: 126

Mới đây, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) ban hành Chỉ thị liên tịch số 01/CT-EVN ngày 2/1/2019 6 để phát động thi đua trong toàn Tập đoàn.


EVN phát động thi đua thực hiện nhiệm vụ năm 2019

EVN lấy chủ đề năm 2019 là năm “Nâng cao hiệu quả vận hành hệ thống điện và thị trường điện” nhằm đáp ứng nhu cầu điện cho phát triển kinh tế xã hội của đất nước, đảm bảo vận hành tối ưu nguồn điện, lưới điện, tăng cường quản trị, tối ưu hóa chi phí phấn đấu sản xuất kinh doanh có lợi nhuận. Đây cũng là năm đánh dấu mốc 65 năm xây dựng và trưởng thành của ngành điện Cách mạng Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2019).
 
Trong 6 nhóm nội dung trọng tâm để phát động thi đua, EVN đặt ra các mục tiêu cụ thể như: điện thương phẩm đạt và vượt 212 tỷ kWh, tăng 10% so với năm 2018; tổn thất điện năng toàn hệ thống: 6,7%; tăng năng suất lao động trên 10% so với năm 2018...
 
Bên cạnh đó, Tập đoàn tiếp tục điều hành tối ưu, an toàn, kinh tế hệ thống điện quốc gia, đảm bảo cung cấp đủ điện cho phát triển kinh tế xã hội và sinh hoạt của nhân dân; khai thác hiệu quả các nguồn năng lượng tái tạo (mặt trời, gió) tại các vùng sâu, vùng xa, vùng hải đảo, nhằm tăng nguồn tại chỗ; chuẩn bị các phương án sẵn sàng ứng phó với các tình huống bất lợi do thiên tai và nguồn phụ tải tăng cao.
 
Tập đoàn cũng sẽ đảm bảo tiến độ, chất lượng đầu tư xây dựng các dự án, công trình nguồn và lưới điện, đặc biệt là các dự án phục vụ cấp điện cho miền Nam; thực hiện tốt các biện pháp bảo vệ môi trường trong đầu tư xây dựng và vận hành khai thác các công trình điện; sử dụng hiệu quả các nguồn vốn để đáp ứng đủ nhu cầu cho đầu tư nguồn và lưới điện...
 
Với truyền thống đoàn kết, trí tuệ vượt qua khó khăn thách thức, Tổng Giám đốc Tập đoàn và Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam kêu gọi toàn thể cán bộ, CNVCLĐ hăng hái tổ chức các phong trào thi đua nhằm hoàn thành các nhiệm vụ được giao, có xây dựng tiêu chí thi đua, đăng ký thi đua và tổng kết đánh giá để động viên khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong các lĩnh vực vào dịp kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống ngành điện.
Theo: Năng lượng Sạch VN

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Điện năng lượng mặt trời - Giải pháp sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả

Cập nhật 21/03/2019

Sáng 20-3, Tại Trung tâm Hội nghị vã Triển lãm tỉnh Bình Dương, Sở Công thương phối hợp Công ty Điện...

Năng lượng xanh

Gia tăng sử dụng năng lượng tái tạo trong nhà ở tại Việt Nam

Cập nhật 21/03/2019

Sử dụng năng lượng tái tạo để cung cấp điện năng cho ngôi nhà ngoài tiết kiệm điện năng quốc gia còn...

Quản lý năng lượng

Thanh tra các doanh nghiệp dùng nhiều năng lượng

Cập nhật 20/03/2019

Năm 2019, Bộ Công thương sẽ tập trung thanh tra các cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm như một giải...

Điện lực

Vệ sinh sứ hotline trên lưới cao áp: Hiệu quả kinh tế cao

Cập nhật 20/03/2019

Từ năm 2016, Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1) bắt đầu triển khai ứng dụng công nghệ vệ sinh các chuỗi...