Ngành điện miền Nam lên kế hoạch đảm bảo điện trong dịp Tết Kỷ Hợi

08/01/2019 09:15:00 - views: 96

Để đảm bảo cấp điện Tết Nguyên đán 2019 và các ngày lễ, ngành điện miền Nam đã lên kế hoạch cụ thể nhằm cung ứng đủ điện, an toàn và ổn định cho người dân.  

nganh dien mien nam len ke hoach dam bao dien trong dip tet ky hoi
Ngành điện miền Nam đã lên kế hoạch nhằm cung ứng đủ điện và an toàn trong dịp Tết

Theo đó, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị lập và thực hiện kế hoạch với nhiều phương án cụ thể. EVNSPC yêu cầu các công ty điện lực thành viên lập và thực hiện kế hoạch, phương án đảm bảo cung cấp điện, đảm bảo an ninh, an toàn phòng chống cháy nổ trong dịp lễ Noel, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tăng cường kỷ luật vận hành, bảo vệ an ninh, an toàn lao động, phòng chống cháy nổ, an toàn giao thông trong dịp lễ, Tết. Chú ý quan tâm đến chế độ vật chất, tinh thần cho lực lượng trực trong dịp lễ, Tết.
 
Ngoài ra, EVNSPC yêu cầu các công ty điện lực chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phối hợp với các cấp chính quyền tại địa phương, xây dựng và triển khai các phương án bảo vệ an ninh trật tự, an toàn, phòng chống cháy nổ cho các công trình điện, trụ sở cơ quan, kho tàng... Căn cứ vào tình hình cụ thể tại địa phương, bố trí tăng cường lực lượng bảo vệ, tự vệ, thanh niên xung kích ứng trực trong dịp lễ, Tết.
 
Đặc biệt, EVNSPC yêu cầu các công ty điện lực trong các ngày lễ, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 không thực hiện các công việc trên lưới có cắt điện làm mất điện của khách hàng, trừ trường hợp cắt điện để xử lý sự cố. Đồng thời, tổ chức trực tăng cường lãnh đạo, trực vận hành, sửa chữa điện 24/24 giờ trong các ngày lễ, Tết. Chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại, sẵn sàng xử lý nhanh các sự cố phát sinh.
 
Tổng công ty cũng yêu cầu các công ty điện lực bố trí máy phát điện diesel dự phòng, củng cố lưới điện nhằm đảm bảo điện tại các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hóa lớn của tỉnh, thành phố.
 
Đối với Trung tâm Điều hành SCADA, Công ty Công nghệ thông tin điện lực miền Nam, EVNSPC yêu cầu tổ chức trực lãnh đạo, nhân viên trực vận hành phục vụ điều hành cung cấp điện và các nhiệm vụ liên quan đảm bảo vận hành hệ thống SCADA ổn định, liên tục 24/24 giờ trong các ngày nghỉ lễ, Tết. Giao nhiệm vụ cho trực ban tại đơn vị tiếp nhận báo cáo từ các công ty điện lực; tổng hợp và báo cáo tình hình cung cấp điện hàng ngày của tổng công ty đến Cục Điều tiết điện lực, EVN, lãnh đạo tổng công ty trực ban, lãnh đạo Trung tâm điều hành SCADA trực ban trước 8 giờ sáng hàng ngày.
 
Tất cả các nội dung công việc trên, EVNSPC yêu cầu, trước ngày 20/12/2018, các đơn vị gửi báo cáo kết quả thực hiện và danh sách lịch trực Lãnh đạo của đơn vị, cán bộ trực, các thông tin liên quan (tên, chức vụ, số điện thoại, địa chỉ email) trong các ngày nghỉ lễ, Tết về tổng công ty.
 
EVNSPC cũng khuyến cáo, trong trường hợp có bất cứ sự cố nào về điện hoặc nguy cơ gây ra sự cố về điện, người dân nhanh chóng thông báo ngay cho ngành điện tại 21 tỉnh, thành phố phía Nam qua tổng đài 19001006 hoặc 19009000 để được kịp thời xử lý, khắc phục.
Theo: Báo Công Thương

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Sắp diễn ra tuần lễ năng lượng và điện thông minh Hàn Quốc

Cập nhật 15/07/2019

Từ ngày 17-20/7 Triển lãm quốc tế lần thứ 12 về Công nghệ và Thiết bị điện - Vietnam ETE 2019 sẽ diễn...

Năng lượng xanh

Thắp sáng quần đảo Trường Sa bằng năng lượng sạch

Cập nhật 15/07/2019

Với sự hỗ trợ của đất liền, Trường Sa giờ đây đã thực sự “thay da đổi thịt,” là “quần đảo ánh sáng”...

Quản lý năng lượng

Doanh nghiệp tại Thái Bình chung tay tiết kiệm điện

Cập nhật 11/07/2019

Công ty Điện lực Thái Bình (PC Thái Bình) đã làm việc với gần 100 doanh nghiệp, đã ký kết thoả thuận...

Điện lực

PC Đà Nẵng thử nghiệm thành công dự án tự động hóa lưới điện phân phối trên các xuất tuyến mới

Cập nhật 11/07/2019

PC Đà Nẵng đã thử nghiệm thành công dự án tự động hóa lưới điện phân phối cho các xuất tuyến trên địa...