Năm 2018, EVN dành 174,6 tỷ đồng thực hiện an sinh xã hội

09/01/2019 17:35:00 - views: 127

Trong năm 2018, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các đơn vị đã thực hiện nhiều hoạt động an sinh xã hội có ý nghĩa thiết thực với tổng giá trị khoảng 174,6 tỷ đồng.
 

Lễ khánh thành công trình cộng đồng phòng tránh thiên tai - Trường Mầm non Hải Phúc (xã Hải Phúc, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị), do EVN tài trợ năm 2018

Trong đó EVN đã hỗ trợ một số địa phương xây dựng trường học với tổng giá trị 25,6 tỷ đồng; hỗ trợ trang thiết bị y tế phục vụ khám chữa bệnh cho bà con nhân dân vùng sâu, vùng xa với giá trị hơn 1 tỷ đồng; hỗ trợ việc trang bị, sửa chữa, nâng cấp hệ thống điện năng lượng mặt trời tại các điểm đảo thuộc huyện đảo Trường Sa với giá trị 59,8 tỷ đồng.
 
Đặc biệt, EVN đã hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai, bão lụt ở nhiều địa phương với giá trị 11,5 tỷ đồng; trao tặng nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách với giá trị hơn 19,7 tỷ đồng. Thực hiện các hoạt động phụng dưỡng 124 bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, hỗ trợ ủng hộ gia đình và các đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng, xây dựng mái ấm công đoàn, hỗ trợ CBCNV có hoàn cảnh khó khăn gần 56 tỷ đồng.
 
Tập đoàn tiếp tục phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam và Bộ Y tế triển khai thực hiện ủng hộ, tài trợ chương trình mổ mắt từ thiện “Niềm tin Việt” cho các em nhỏ ở nhiều địa phương với tổng giá trị 1,6 tỷ đồng. 
 
Riêng trong tháng Tri ân khách hàng 12/2018, các đơn vị thuộc Tập đoàn đã thực hiện: Sửa chữa và lắp đặt điện miễn phí cho hơn 16.000 hộ gia đình nghèo và gia đình chính sách trên toàn quốc, chương trình lắp đặt miễn phí điện mặt trời áp mái cho hơn 100 đối tượng là các trường học và một số hộ gia đình chính sách, bảo dưỡng miến phí cho hàng trăm trạm biến áp của các khách hàng lớn.
 
Trong năm 2019, Tập đoàn phối hợp với Công đoàn Điện lực Việt Nam thực hiện kịp thời công tác trợ cấp, thăm hỏi người lao động ốm đau, gặp khó khăn trong cuộc sống, bị thiệt hại bởi bão lũ, thiên tai gây ra. Đồng thời phối hợp với các địa phương để triển khai các công trình và các hoạt động an sinh xã hội Tập đoàn đã cam kết hỗ trợ.
Kim Thái/Icon.com.vn

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Mỹ tập trung vào quan hệ đối tác với Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng

Cập nhật 19/06/2019

Đây là khẳng định của ông Francis R. Fannon - Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ - trong cuộc trao đổi với báo...

Năng lượng xanh

Nhà máy năng lượng mặt trời của Long An hòa lưới điện Quốc gia

Cập nhật 23/06/2019

Đây là một trong những nhà máy năng lượng mặt trời đầu tiên của tỉnh Long An được xây dựng trên diện...

Quản lý năng lượng

Chung tay tiết kiệm điện

Cập nhật 21/06/2019

Những ngày gần đây, nắng nóng kéo dài trên diện rộng khiến nhu cầu sử dụng điện tăng đột biến. 

Điện lực

Lắp “công tơ 4.0” phục vụ khách hàng

Cập nhật 20/06/2019

Việc ngành điện ứng dụng công nghệ thông qua lắp đặt công tơ điện tử đã giúp nhân viên không phải...