PC Vĩnh Phúc: Đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh với tốc độ tăng trưởng điện năng 16,26%

10/01/2019 08:28:00 - views: 127

Với tổng sản lượng điện thương phẩm năm 2018 đạt hơn 2,79 tỷ kWh, tăng trưởng 16,26 % so với năm 2017, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc (PC Vĩnh Phúc) đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đảm bảo cung cấp điện ổn định phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế xã hội và sinh hoạt trên địa bàn tỉnh.  Đây là một trong những điểm sáng nổi bật của PC Vĩnh Phúc trên chặng đường về đích hoàn thành toàn diện kế hoạch năm 2018. 
 

Ông Hồ Mạnh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc EVNNPC tặng quà tết, tuyên dương và động viên tập thể CBCNV PC Vĩnh Phúc đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018
.

Tại Hội nghị tổng kết công tác sản xuất kinh doanh năm 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019 của Công ty Điện lực Vĩnh Phúc diễn ra sáng ngày 9/1/2019, ông Phạm Hồng Hải – Trưởng phòng Kế hoạch Công ty cho biết: Năm 2018, PC Vĩnh Phúc đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ SXKD và đầu tư phát triển trong điều kiện kinh tế tỉnh Vĩnh Phúc có sự tăng trưởng trở lại ở mức trên 8%, (cao nhất trong 3 năm qua), do vậy, sản lượng điện thương phẩm của PC Vĩnh Phúc có mức tăng trưởng gấp đôi sự tăng trưởng phát triển kinh tế của tỉnh, là một trong 3 đơn vị trực thuộc của Tổng công ty Điện lực miền Bắc có mức tăng trưởng thương phẩm điện năng cao nhất trong năm 2018, góp phần không nhỏ để thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội và thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh. 
 
Kết quả sản xuất kinh doanh năm 2018 của PC Vĩnh Phúc còn nổi bật những điểm sáng như: Tỷ lệ tổng thất điện giảm mạnh, đạt 2,91%, trong đó, tổn thất trên lưới điện trung áp đạt 1,89%, giảm 0,41%, tổn thất  lưới điện hạ áp là 4,25%, giảm 0,4% so với năm trước. Công ty đã xuất sắc hoàn thàng chỉ tiêu giảm tổn thất về đích trước 2 năm so với kế hoạch được giao. 14 chỉ tiêu dịch vụ khách hàng của Công ty đều đạt kế hoạch và tốt hơn năm 2017 với chỉ tiêu tiếp cận điện năng là 5,75 ngày/7 ngày, thời  gian phục hồi cấp điện trở lại sau sự cố là 1,33 giờ/2 giờ, không có số lần xử lý sự cố lớn hơn 2 giờ,…
 
Đến dự và phát biểu tại Hội nghị của Công ty Điện lực Vĩnh Phúc, ông Hồ Mạnh Tuấn – Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc chia sẻ: Năm 2018 là một năm hành động mạnh mẽ và thể hiện sự quyết tâm cực kỳ cao của Chính phủ trong công tác điều hành và phát triển kinh tế vĩ mô để hoàn thành xuất sắc mọi chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội. Năm 2018 cũng ghi nhận những nỗ lực không ngừng nghỉ của các đơn vị ngành điện, trong đó có sự đóng góp của tập thể CBCNV Tổng công ty Điện lực miền Bắc và của PC Vĩnh Phúc.
 
Ông Tuấn cho biết: Năm 2018, cả nước đã hoàn thành và vượt mức toàn bộ 12 chỉ tiêu kế hoạch với GDP tăng 7,08%. Để góp phần vào sự tăng trưởng phát triển này có sự đóng góp không nhỏ của ngành kinh tế công nghiệp hạ tầng mũi nhọn điện lực, trong đó, Tổng công ty điện lực miền Bắc có mức tăng trưởng 12,09%, Vĩnh Phúc có mức tăng trưởng 16, 26%. Phó Tổng Giám đốc khẳng định đây là sự tăng trưởng cực kỳ nóng của một tỉnh miền Bắc, nó thể hiện điện lực luôn đi trước một bước nhưng sự tăng trưởng nóng cũng là một thách thức lớn đòi hỏi sự nỗ lực không ngừng nghỉ trong hoạt động SXKD của toàn ngành nói chung và của PC Vĩnh Phúc nói riêng. Đáp ứng mọi đòi hỏi, yêu cầu về cung ứng điện năng phục vụ nền kinh tế xã hội địa phương, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc đã hoàn thành nhiệm vụ, đáp ứng cung ứng đủ điện với chất lượng ổn định, an toàn, liên tục phục vụ phát triển nền kinh tế xã hội địa bàn với mức tăng trưởng rất cao, đây là một thành tích lớn, một điểm sáng của đơn vị. Đại diện lãnh đạo Tổng công ty, ông Tuấn nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận những đóng góp của PC Vĩnh Phúc. Phó Tổng Giám đốc khẳng định, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc đã hoàn thành toàn diện  kế hoạch được giao, trong đó, chỉ tiêu giảm tỷ lệ tổn thất đã về đích trước 2 năm so với kế hoạch, năng suất lao động đạt 5,13 triệu kWh điện/người. Trong năm 2018, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc cũng hoàn thành chỉ tiêu giá bán điện bình quân, đơn vị là một trong những số ít các Công ty thành viên EVNNPC có giá bán điện bình quân cao hơn kế hoạch được giao, không để xảy ra tai nạn lao động, điểm đánh giá chỉ số hài lòng của khách hàng đạt 7,99 điểm. 
 
Bên cạnh những thành tích nổi bật của Vĩnh Phúc, Phó Tổng Giám đốc Hồ Mạnh Tuấn cũng thẳng thắn yêu cầu PC Vĩnh Phúc nhìn nhận khách quan những nguyên nhân và đưa ra giải pháp để đảm bảo độ tin cậy cung cấp điện tốt hơn trong năm tới, giảm số sự cố điện nhằm đảm bảo thực hiện nhiệm vụ cung ứng điện ổn định, tin cậy trong thời gian tới.
 

Nguyễn Thế Trường, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Công thương tỉnh Vĩnh Phúc đến dự Hội nghị và trao Cờ thi đua của Chính phủ tặng thưởng cho tập thể PC Vĩnh Phúc.

PV Vĩnh Phúc cần lưu ý, nếu như Chính phủ coi năm 2018 là bản lề thì năm 2019 là năm tăng tốc, để về đích trước kế hoạch 1 năm thì EVNNPC nói chung cũng như PC Vĩnh Phúc nói riêng cũng phải chủ động có những giải pháp trong quản lý vận hành, quản trị doanh nghiệp để duy trì các chỉ tiêu hiệu quả, khắc phục những tồn tại hạn chế nhằm thúc đẩy Công ty phát triển bền vững và sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu về điện phục vụ sự phát triển kinh tế xã hội địa phương. 
Phát biểu tại Hội nghị tổng kết, Phó Tổng Giám đốc đã chỉ đạo: Năm 2019 đơn vị có những thay đổi trong mô hình tổ chức hoạt động của Tổng công ty, yêu cầu đơn vị nỗ lực tối đa trong việc đảm bảo cung ứng điện cho sự phát triển kinh tế xã hội và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn trong điều kiện khó khăn hay thiếu điện cục bộ. PC Vĩnh Phúc cùng UBND tỉnh ban hành chỉ thị tiết kiệm điện, PC Vĩnh Phúc trình UBND tỉnh duyệt các kịch bản đảm bảo cung ứng điện trong điều kiện cực đoan; Đơn vị phải làm việc với từng khách hàng lớn, khách hàng trọng điểm để các khách hàng có thể điều chỉnh phương thức sử dụng điện trong điều kiện bất thường cực đoan để doanh nghiệp đủ điều kiện phát triển ổn định, không gây ảnh hưởng đến hoạt động của đơn vị.
 
Ngay trong những tháng đầu xuân năm 2019, Phó Tổng Giám đốc EVNNPC yêu cầu Vĩnh Phúc phải đảm bảo cung cấp điện an toàn tuyệt đối cho Tết âm lịch Kỷ Hợi; Củng cố, chỉnh trang lưới điện để tăng độ tin cậy cung cấp điện, giảm suất sự cố, đặt biệt ưu tiên cho lưới điện 110kV. Để phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu cho năm 2020, PC Vĩnh phúc đã đạt được những thành tích trong công tác giảm tỷ lệ tổn thất, tăng tưởng điện thương phẩm,… sẽ phải vững và tiếp tục phấn đấu để có kết quả tốt hơn. Thực hiện tiết kiệm, hiệu quả trong đầu tư xây dựng. Trong năm 2019, dự báo tình hình cung ứng điện sẽ có thể gặp nhiều khó khăn, nên công tác dịch vụ, giao tiếp khách hàng cần phải tiếp tục được chú trọng, phải được đặt lên trọng tâm, không được để xảy ra khủng hoảng truyền thông và gây bức xúc trong xã hội với những hành vi giao tiếp thiếu chuẩn mực, không tuân thủ đúng quy tắc của ngành. Để có thể phát triển vững chắc, PC Vĩnh Phúc cần tiếp tục thực hiện các giải pháp tiết kiệm chi phí, kiểm soát giá thành, quản trị doanh nghiệp theo hướng chuyên nghiệp hiện đại song song với việc duy trì thực thi tốt hơn các chuẩn mực văn hóa doanh nghiệp, quy tắc ứng xử; Đảm bảo đời sống thu nhập của người lao động gắn với lập thành tích chào mừng 50m năm ngày thành lập TCty và 65 ngày truyền thống ngành điện. Phó Tổng Giám đốc kêu gọi toàn thể CBCNV, đặc biệt đội ngũ lãnh đạo Công phải làm tốt công tác tư tưởng, chỉ đạo điều hành cùng với tập thể PV Vĩnh Phúc và tập thể EVNNPC hoàn thành tốt nhiệm vụ cùng toàn ngành vượt qua mọi khó khăn, thách thức của năm 2019 và những năm tiếp theo thực hiện tốt nhiệm vụ Đảng, Chính phủ giao phó./. 
Trần Mai Phương/Icon.com.vn

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Năng lượng hạt nhân cho cuộc sống tốt đẹp hơn

Cập nhật 15/10/2019

Từ ngày 11 đến 13/10, tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã diễn ra Ngày khoa học và công nghệ với...

Năng lượng xanh

Crowne Plaza West Hanoi giảm phát thải hơn 7.000 tấn CO2 mỗi năm nhờ tiết kiệm năng lượng

Cập nhật 23/10/2019

Mỗi năm tiết kiệm được từ 3-5% điện và dầu DO, tòa nhà Crowne Plaza West Hanoi do Công ty TNHH Thương...

Quản lý năng lượng

Điện lực Tân Hưng (PC Long An) tuyên truyền tiết kiệm điện trong trường học

Cập nhật 22/10/2019

Thực hiện Chương trình tiết kiệm điện năm 2019 của ngành điện, ngày 21/10, Điện lực Tân Hưng, huyện...

Điện lực

PC Lâm Đồng: 100% trạm biến áp 110kV ứng dụng công nghệ không người trực

Cập nhật 22/10/2019

Từ ngày 14/10/2019, toàn bộ 9/9 trạm biến áp 110/22 kV do Công ty Điện Lực Lâm Đồng quản lý đã chính...