Công ty Điện lực Phú Thọ: Tổng kết thực hiện kế hoạch năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019

10/01/2019 08:42:00 - views: 114

Chiều ngày 9/1/2019, dưới sự chủ trì của ông Nguyễn Quang Lâm – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty và ông Phùng Thế Phiến – Chủ tịch Công đoàn, Công ty Điện lực Phú Thọ đã tổ chức hội nghị tổng kết năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Tới dự có ông Nguyễn Thanh Hải – Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ, ông Hoàng Văn Xuân – Phó Bí thư Đảng ủy  khối Doanh nghiệp tỉnh, ông Hồ Mạnh Tuấn – Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc.
 

Hoàn thành kế hoạch năm 2018

Báo cáo tổng kết tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Quý – Phó Giám đốc Công ty Điện lực Phú Thọ (PC Phú Thọ)  cho biết, kết thúc năm 2018, tập thể Ban lãnh đạo và toàn thể CBCNV Công ty đã hoàn thành toàn diện kế hoạch SXKD năm 2018 của Tổng công ty giao. 

Một số chỉ tiêu sản xuất kinh doanh năm 2018 của Công ty Điện lực Phú Thọ: 
Tổng sản lượng điện thương phẩm năm 2018 của PC Phú Thọ đạt 2,419 tỷ kWh, tăng 10,8% so với năm 2017, vượt 0,27 so với kế hoạch;
Giá bán điện bình quân đạt: 1.643,42 đồng/kWh, tăng 65,88 đồng/kWh so với năm 2017
Tỷ lệ tổn thất điện năng là 5, 56%, giảm 0,36% so với năm 2017, trong đó tổn thất lưới điện trung áp chiếm tỷ lệ 3,03%, hạ áp chiếm tỷ lệ 2,53%.

Phát biểu tại  Hội nghị, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc Hồ Mạnh Tuấn cho biết: Năm qua, Tập đoàn Điện lực Việt Nam với vai trò chủ lực trong ngành năng lượng, đã hoàn thành vượt kế hoạch sản xuất, cung ứng điện được Chính phủ giao, đảm bảo điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và đời sống của nhân dân. Chỉ tiêu tiếp cận điện năng của Việt Nam tăng 37 bậc, vươn lên vị trí thứ 27 trong 190 quốc gia, nền kinh tế trên thế giới và đạt mục tiêu vào nhóm ASEAN 4 trước hai năm theo yêu cầu của Chính phủ. Công tác dịch vụ khách hàng của EVN đạt cấp độ 4 về dịch vụ 1 cửa trực tuyến quốc gia. Sự phát triển của ngành điện có sự đóng góp của các đơn vị thành viên, tromg đó PC  Phú Thọ là một phần tử của Tổng công ty Điện lực miền Bắc miền Bắc tự hào trong sự đóng góp vào thành tích chung này.
 

Nhìn nhận về những kết quả SXKD trong năm 2018, ông Nguyễn Quang Lâm, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Điện lực Phú Thọ thẳng thắn cho rằng, dù  PC Phú Thọ đã  hoàn thành nhiệm vụ được  giao nhưng các chỉ tiêu đạt được còn khiêm tốn, chưa thực sự vững chắc. Do đó, với tình hình nhận định trong năm 2019 còn nhiều khó khăn thì nếu không có sự quyết tâm, đoàn kết và nỗ lực không ngừng nghỉ thì Công ty khó có thể về đích trong năm 2019 với các sứ mệnh được giao. Đồng tình với ông Nguyễn Quang Lâm, Phó Tổng Giám đốc Hồ Mạnh Tuấn yêu cầu trong năm 2019, PC Phú Thọ phải nỗ lực tối đa để bảo cung ứng điện tốt nhất phục vụ sự phát triển kinh tế xã hội và đời sống nhân dân, kể trong điều kiện thiếu điện cục bộ. Lãnh đạo EVNNPC đã chỉ đạo PC Phú Thọ phải phối hợp với sở Công thương ban hành Chỉ thị tiết kiệm điện ngay từ đầu năm, xây dựng kế hoạch cung ứng điện năm 2019 ứng với các kịch bản diễn biến thời tiết bất thường, khó khăn nhất có thể xảy ra trình UBND tỉnh phê duyệt; Công ty phải làm việc với các khách hàng lớn để có thể chia sẻ thông tin, dành sự đồng thuận trong việc phối hợp điều chỉnh phụ tải sản xuất nếu xảy ra điều kiện cực đoan của thời tiết, hệ thống điều độ điện Quốc gia yêu cầu tiết giảm. Ngoài ra, để có thể cung ứng điện với chất lượng ổn định, CÔng ty phải “chăm sóc” hệ thống lưới điện 110kV đã được tiếp nhật từ Công ty Lưới điện cao thế để đảm bảo hệ thống truyền tải 110kV có độ an toàn cao nhất, giảm suất sự cố. Đối với các công trình chống quá tải mùa khô phải hoàn thành trước 31/3/2019 để đảm bảo cung ứng điện mùa khô năm 2019. 
 
Ông Tuấn nhấn mạnh: PC Phú Thọ cần xây dựng giải pháp cụ thể nhất cho việc triển khai kế hoạch, nhiệm vụ năm 2019. Tổng công ty mong muốn PC Phú Thọ siết chặt đội ngũ thành một tập thể đồng lòng nhất trí để cùng nhau đi lên, có đà để tiếp bước vững chắc trong những năm tiếp theo. Công ty cần sự vào cuộc của các cấp gồm chính quyền, Đảng, Đoàn thể để chung sức đồng lòng vượt qua mọi khó khăn xây dựng Công ty phát triển đi lên bền vững, là một thành tố then chốt, một mảnh ghép không thể thiếu của Tổng công ty Điện lực miền Bắc trong quá trình xây dựng và phát triển 50 năm qua. 
 

Cần sự đoàn kết, quyết tâm, nỗ lực tối đa cho những mục tiêu năm 2019

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Thanh Hải – Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ cho biết: Năm 2018, tốc độ tăng trưởng công nghiệp, nông nghiệp của tỉnh đều cao hơn nhiều địa phương bạn, trong đó phải ghi nhận sự đóng góp của ngành điện Phú Thọ. Mặc dù Phú Thọ là tỉnh không có tiềm lực kinh tế như nhiều địa phương khác nhưng các vấn đề về đời sống xã hội, an sinh xã hội đều ổn định, là nơi đáng sống. Diện mạo nông thôn có nhiều đổi mới, trong năm 2018 có thêm có 20 xã đạt nông thôn mới, tăng gấp đôi so với mục tiêu đề ra. Để đạt những thành tựu này, Tỉnh đánh giá cao sự đóng góp của ngành điện lực. Đặc biệt qua cơn bão số 3, 4, trong tình huống mưa to ngập úng, sự cố khẩn cấp, điện lực đã vào cuộc kịp thời, quyết liệt để giải quyết khó khăn, kịp thời hỗ trợ nhân dân trong việc đảm bảo điện phục vụ phát triển kinh tế xã hội. Tỉnh ghi nhận tinh thần đoàn kết, trách nhiệm của các đồng chí lãnh đạo PC Phú Thọ đã luôn chung tay với chính quyền và nhân dân địa phương để vượt qua mọi trở ngại. 
 
Biểu dương những nỗ lực, kết quả PC Phú Thọ đạt được trong năm 2018, tuy nhiên, đại diện chính quyền và nhân dân tỉnh tỉnh Phú Thọ, ông Nguyễn Thanh Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đưa ra một số kiến nghị với ngành điện như: Đề nghị EVNNPC tạo điều kiện để Phú Thọ được đầu tư theo quy hoạch lưới điện địa phương đã được phê duyệt. Ngành điện Phú Thọ cần tăng cường ứng dụng KHKT, CNTT vào trong quản lý điều hành, SXKD, tiếp tục đào tạo để trình độ CBCNV người lao động được nâng cao, chỉ số tiếp cận điện năng của tỉnh được tăng hạng. Ông Hải hi vọng năm 2019 sẽ là năm đổi mới, bứt phá và chỉ sô tiếp cận điện năng của Phú Thọ cũng có sự bứt phá. Sự quyết tâm, trách nhiệm của người đứng đầu cần có cách thức để có thể  lan tỏa trong toàn thể đội ngũ CBCNV giúp công tác quản lý hiệu quả hơn. Công ty Điện lực PHú Thọ cần tiếp tục phối hợp tốt với các sở ban ngành để thực hiện ngay một số công việc như tăng cường thông tin tuyên truyền việc sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả,  an toàn điện, bảo vệ an toàn hành lang công trình lưới điện…..; Trước mắt, Phó Chủ tịch tỉnh đã yêu cầu Sở Công thương cần giải quyết một số tồn tại liên quan đến giải phóng mặt bằng các công trình điện, ban hành chỉ thị sử đụng điện tiết kiệm, an toàn; phối hợp với ngành điện trong công tác phòng chống chập cháy có nguyên do từ điện….Ông Hải tin tưởng năm 2019, PC Phú Thọ sẽ có nhiều bức phá để hoàn thành mọi nhiệm vụ Đảng, Chính phủ và nhân dân trông mong, phấn đấu để Công ty Điện lực Phú Thọ là doanh nghiệp Nhà nước không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ và phát triển thực sự bền vững, vì niềm tin yêu của khách hàng, nhân dân./.
Trần Mai Phương/Icon.com.vn

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Hàng Hàn Quốc, Trung Quốc áp đảo tại triển lãm thiết bị điện

Cập nhật 18/07/2019

Nhiều thiết bị, công nghệ mới trong lĩnh vực điện công nghiệp, điện dân dụng và các sản phẩm tiết...

Năng lượng xanh

Tìm năng lượng sạch xây cuộc sống xanh

Cập nhật 19/07/2019

Hợp tác quốc tế, ứng dụng công nghệ mới tiết kiệm năng lượng và thân thiện môi trường, Trường ĐH Cửu...

Quản lý năng lượng

Quảng Bình khuyến nghị khách hàng sử dụng điện tiết kiệm

Cập nhật 17/07/2019

Để đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, Công ty Điện lực Quảng Bình (PC Quảng Bình) một mặt thường...

Điện lực

PC Đà Nẵng thử nghiệm thành công dự án tự động hóa lưới điện phân phối trên các xuất tuyến mới

Cập nhật 11/07/2019

PC Đà Nẵng đã thử nghiệm thành công dự án tự động hóa lưới điện phân phối cho các xuất tuyến trên địa...