Công ty Điện lực Phú Thọ: Phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2019

10/01/2019 11:11:00 - views: 136

Chiều qua (9/1/2019), Công ty Điện lực Phú Thọ đã tổ chức hội nghị tổng kết năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Các ông: Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ; Hồ Mạnh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) dự và chỉ đạo Hội nghị.


Lãnh đạo EVNNPC chúc mừng Công ty Điện lực Phú Thọ (ảnh EVNNPC cung cấp)

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) Hồ Mạnh Tuấn cho biết: Năm qua, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) với vai trò chủ lực trong ngành năng lượng, đã hoàn thành vượt kế hoạch sản xuất, cung ứng điện được Chính phủ giao, đảm bảo điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và đời sống của nhân dân. Chỉ tiêu tiếp cận điện năng của Việt Nam tăng 37 bậc, vươn lên vị trí thứ 27 trong 190 quốc gia, nền kinh tế trên thế giới và đạt mục tiêu vào nhóm ASEAN 4 trước hai năm theo yêu cầu của Chính phủ. Công tác dịch vụ khách hàng của EVN đạt cấp độ 4 về dịch vụ một cửa trực tuyến quốc gia. Sự phát triển của ngành Điện nói chung, EVNNPC nói riêng có sự đóng góp của các đơn vị thành viên, trong đó PC Phú Thọ.

Nhìn nhận về những kết quả sản xuấn- kinh doanh trong năm 2018, ông Nguyễn Quang Lâm, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Điện lực Phú Thọ thẳng thắn cho rằng, dù PC Phú Thọ đã hoàn thành nhiệm vụ được giao nhưng không vì thế mà bằng lòng. Bởi vậy, bước sang năm 2019 theo nhận định ngành Điện còn tiếp tục gặp khó khăn, thánh thức, nên nếu PC Phú Thọ không có sự quyết tâm, đoàn kết và nỗ lực không ngừng nghỉ để hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ mà EVNNPC và tỉnh Phú Thọ giao.

Đồng tình với ông Nguyễn Quang Lâm, Phó tổng Giám đốc Hồ Mạnh Tuấn yêu cầu trong năm 2019, PC Phú Thọ phải nỗ lực tối đa để bảo cung ứng điện tốt nhất phục vụ sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Đặc biệt đáp ứng tối đa nhu cầu của doanh nghiệp, người dân kể trong điều kiện thiếu điện cục bộ. Trên tinh thần đó, lãnh đạo EVNNPC đã chỉ đạo PC Phú Thọ phải phối hợp với sở Công Thương ban hành Chỉ thị tiết kiệm điện ngay từ đầu năm, cũng như xây dựng Kế hoạch cung ứng điện năm 2019 ứng với các kịch bản diễn biến thời tiết bất thường, khó khăn nhất có thể xảy ra trình UBND tỉnh phê duyệt; Công ty phải làm việc với các khách hàng lớn để có thể chia sẻ thông tin, dành sự đồng thuận trong việc phối hợp điều chỉnh phụ tải sản xuất nếu xảy ra điều kiện cực đoan của thời tiết, hệ thống điều độ điện Quốc gia yêu cầu tiết giảm. Ngoài ra, để có thể cung ứng điện với chất lượng ổn định, Công ty phải “chăm sóc” hệ thống lưới điện 110kV đã được tiếp nhật từ Công ty Lưới điện cao thế để đảm bảo hệ thống truyền tải 110kV có độ an toàn cao nhất, giảm suất sự cố. Đối với các công trình chống quá tải mùa khô phải hoàn thành trước 31/3/2019 để đảm bảo cung ứng điện mùa khô năm 2019.

“PC Phú Thọ cần xây dựng giải pháp cụ thể nhất cho việc triển khai kế hoạch, nhiệm vụ năm 2019. Tổng công ty mong muốn PC Phú Thọ siết chặt đội ngũ thành một tập thể đồng lòng nhất trí để cùng nhau đi lên, có đà để tiếp bước vững chắc trong những năm tiếp theo. Công ty cần sự vào cuộc của các cấp để chung sức, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn xây dựng Công ty phát triển theo hướng nhanh, bền vững, là một thành tố then chốt, một mảnh ghép không thể thiếu của EVNNPC trong quá trình xây dựng và phát triển 50 năm qua”- Phó Tổng giám đốc Hồ Mạnh Tuấn chỉ đạo.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ cho biết: Năm 2018, tốc độ tăng trưởng công nghiệp, nông nghiệp của tỉnh đều cao hơn nhiều địa phương bạn, trong đó phải ghi nhận sự đóng góp của ngành Điện Phú Thọ. Đặc biệt qua cơn bão số 3, 4 năm 2018, trong tình huống mưa to ngập úng, sự cố khẩn cấp, điện lực đã vào cuộc kịp thời, quyết liệt để giải quyết khó khăn, kịp thời hỗ trợ nhân dân trong việc đảm bảo điện phục vụ phát triển kinh tế xã hội. Tỉnh ghi nhận tinh thần đoàn kết, trách nhiệm của các đồng chí lãnh đạo PC Phú Thọ đã luôn chung tay với chính quyền và nhân dân địa phương để vượt qua mọi trở ngại, góp phần ổn định đời sống nhân dân…

Công nhân Công ty Điện lực Phú Thọ khắc phục hậu quả cơn bão số 3 năm 2018 để đảm bảo việc cung cấp điện (ảnh PC Phú Thọ)

Phó Chủ tịch hy vọng, năm 2019 sẽ là năm đổi mới, bứt phá và chỉ sô tiếp cận điện năng của Phú Thọ cũng có sự bứt phá. Sự quyết tâm, trách nhiệm của người đứng đầu cần có cách thức để có thể lan tỏa trong toàn thể đội ngũ CBCNV giúp công tác quản lý hiệu quả hơn. Công ty Điện lực Phú Thọ cần tiếp tục phối hợp tốt với các sở, ban, ngành thực hiện ngay một số công việc như tăng cường thông tin tuyên truyền việc sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, an toàn điện, bảo vệ an toàn hành lang công trình lưới điện…

Theo PC Phú Thọ, năm 2018, tổng sản lượng điện thương phẩm của PC Phú Thọ đạt 2,419 tỷ kWh, tăng 10,8% so với năm 2017, vượt 0,27 so với kế hoạch; Giá bán điện bình quân đạt: 1.643,42 đồng/kWh, tăng 65,88 đồng/kWh so với năm 2017; Tỷ lệ tổn thất điện năng là 5, 56%, giảm 0,36% so với năm 2017, trong đó tổn thất lưới điện trung áp chiếm tỷ lệ 3,03%, hạ áp chiếm tỷ lệ 2,53%.
Báo Lao động thủ đô

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Hàng Hàn Quốc, Trung Quốc áp đảo tại triển lãm thiết bị điện

Cập nhật 18/07/2019

Nhiều thiết bị, công nghệ mới trong lĩnh vực điện công nghiệp, điện dân dụng và các sản phẩm tiết...

Năng lượng xanh

Tìm năng lượng sạch xây cuộc sống xanh

Cập nhật 19/07/2019

Hợp tác quốc tế, ứng dụng công nghệ mới tiết kiệm năng lượng và thân thiện môi trường, Trường ĐH Cửu...

Quản lý năng lượng

Quảng Bình khuyến nghị khách hàng sử dụng điện tiết kiệm

Cập nhật 17/07/2019

Để đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, Công ty Điện lực Quảng Bình (PC Quảng Bình) một mặt thường...

Điện lực

PC Đà Nẵng thử nghiệm thành công dự án tự động hóa lưới điện phân phối trên các xuất tuyến mới

Cập nhật 11/07/2019

PC Đà Nẵng đã thử nghiệm thành công dự án tự động hóa lưới điện phân phối cho các xuất tuyến trên địa...