Công đoàn Genco 2: Phát huy hiệu quả các phong trào thi đua

16/01/2019 09:15:00 - views: 310

Nhận định về kết quả năm 2018, lãnh đạo Tổng Công ty Phát điện 2 (GENCO 2) đánh giá cao công đoàn triển khai tốt nhiệm vụ chăm lo tốt đời sống CBCNV, thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, tạo động lực người lao động hoàn thành tốt.


Nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người lao động, năm 2018, Tổng Công ty đã tổ chức thành công Hội diễn CNVCLĐ lần thứ III.

Số liệu cho thấy năm 2018 sản lượng điện thực hiện cả năm 2018 của toàn GENCO 2 đạt gần 17.155 triệu kWh (hơn 2% KH năm) tăng so với thực hiện năm 2017; đơn vị thực hiện sản xuất kinh doanh hiệu quả, có lãi ước tổng doanh thu toàn đơn vị gần 24.000 tỷ đồng, tăng 10% so với kế hoạch, tổng doanh thu lợi nhuận hợp nhất ước thực hiện là hơn 3.933 tỷ đồng (đạt hơn 170% KH).
 
Năm 2018 năng suất lao động của đơn vị được nâng cao, thu nhập bình quân của GENCO 2 ước đạt hơn 18 triệu đồng tăng gần 2% so với năm 2017.
 
Thiết thực hiệu quả các hoạt động hướng tới đoàn viên người lao động
 
Trong bối cảnh năm 2018, đơn vị tập trung tái cơ cấu doanh nghiệp, tích cực triển khai chủ đề “Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực”…nhận thức rõ vai trò trách nhiệm, Công đoàn GENCO 2 (CĐGENCO 2) đã phối hợp với công đoàn các đơn vị xây dựng phương hướng và triển khai tốt, hiệu quả các hoạt động thiết thực, đảm bảo nguồn nhân lực chất lượng cao, chăm lo tốt hơn cho đoàn viên, người lao động.
 
Theo đó, ngay từ đầu năm, Ban chấp hành Công đoàn và Tổng Giám đốc Tổng Công ty đã ban hành văn bản liên tịch, cụ thể hóa 12 nội dung phối hợp trọng tâm giữa lãnh đạo đơn vị và Ban chấp hành Công đoàn. Nhiều ý kiến đóng góp, tham gia của Công đoàn đã giúp cho việc giám sát thực hiện các chế độ chính sách cho người lao động tại đơn vị được điều chỉnh phù hợp, hài hòa lợi ích (Quy định về chi hỗ trợ nghỉ việc trước tuổi hưu, bổ sung chức danh nghề nặng nhọc, độc hại, chế độ chính sách Bảo hiểm xã hội, Y tế…); Tích cực chăm lo môi trường làm việc ngày càng hiện đại (xanh, sạch đẹp, có nhà công vụ phục vụ nghỉ ngơi…) cùng các chế độ khám sức khỏe, trang bị đầy đủ bảo hộ lao động… giúp cho CNVCLĐ của GENCO 2 có mục tiêu phấn đấu, gắn bó lâu dài.
 
Lồng ghép công tác tuyên truyền vào chương trình hoạt động, triển khai Nghị quyết Đại hội Công đoàn Điện lực Việt Nam khóa V, nhiệm kỳ 2018-2023 CĐGENCO 2 cho biết tích tuyên truyền sâu rộng chăm lo lợi ích, phúc lợi cho đoàn viên công đoàn, vận động người lao động tích cực nâng cao chuyên môn kỹ năng nghề nghiệp…Năm 2018 GENCO 2 đã giành kinh phí hơn 14 tỷ tổ chức 11.261 lượt đào tạo, nhiều CBCNV sau khi tham gia các khóa đào tạo, được bố trí đúng chuyên môn nghiệp vụ đã phát huy được kiến thức đã học vào công việc, đạt hiệu quả cao…
 
Theo đại diện Công đoàn Tổng Công ty, năm 2018 đơn vị đã phối hợp chỉ đạo các cấp công đoàn chủ động, tích cực tham gia sâu với chuyên môn trong việc rà soát, xây dựng và sửa đổi bổ sung các quy chế chính sách, nội quy liên quan trực tiếp đến quyền và nghĩa vụ của người lao động, 100% đơn vị (Tổng Công ty) tổ chức Hội nghị người lao động, nhiều thỏa ước lao động tập thể được xây dựng với nhiều điểm có lợi hơn cho người lao động.
 
Với sự chủ động phối hợp của Công đoàn nhiều công tác liên quan trực tiếp đến lợi ích, sức khỏe người lao động tại EVNGENCO 2 đã được triển khai hiệu quả như Công tác an toàn vệ sinh lao động ( CĐGENCO 2 tham gia với chuyên môn xây dựng, giám sát và kiểm tra công tác ATVSLĐ, tổ chức các hoạt động hưởng ứng, lồng ghép với các nội dung như phòng cháy chữa cháy, phòng chống thiên tai… Năm 2018 đơn vị không để sảy ra tai nạn, điều kiện lao động trong các phân xưởng sản xuất được cải thiện…).
 
Bám sát nhiệm vụ của đơn vị, phát huy hiệu quả các phong trào thi đua
 
Năm 2018, CĐGENCO2 đã phối hợp với Tổng Giám đốc Tổng Công ty ban hành chỉ thị liên tịch phát động phong trào thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của đơn vị. Kết quả 100% các công đoàn trực thuộc GENCO 2 đã phối hợp với chuyên môn đồng cấp ký giao ước thi đua tại đơn vị. Nhiều phong trào thi đua hiệu quả như “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước đảm việc nhà”, “Xanh – Sạch – Đẹp, Bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”…đã góp phần cùng đơn vị thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao.
 
Năm 2018, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam đã tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn cho nhiều cá nhân.

Năm 2018, GENCO 2 có 8 sáng kiến được Tổng Liên đoàn cấp Bằng Lao động sáng tạo, điển hình trong phong trào này là: Công ty CP Thủy điện A Vương, Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng… Tại Công ty CP Thủy điện Quảng Trị, các phong trào thi đua đã tạo khí thế cho CBCNV phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ SXKD, các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật cũng như công tác sáng kiến cải tiến kỹ thuật. Còn tại Công ty CP Thủy điện Thác Mơ đẩy mạnh các phong trào học tập nâng cao trình độ phù hợp với công nghệ; công tác an toàn vệ sinh lao động đã giúp đơn vị nâng cao hiệu quả công tác quản lý cung như khai thác tối ưu và đảm bảo điều tiết an toàn hồ chứa.
 
Công đoàn GENCO 2 cũng đã trao tặng nhiều bằng khen, giấy khen có các cá nhân, tập thể có nhiều thành tích.
 
Trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng công đoàn vững mạnh năm 2018, 100% công đoàn cơ sở trực thuộc GENCO 2 đạt danh hiệu, không có cơ sở trung bình yếu kém…

Trong công tác nữ công năm 2018 CĐGENCO 2 tiếp tục triển khai hiệu quả các phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Gia đình văn hóa”, “Phụ nữ EVN sáng tạo”, nhiều cá nhân, tập thể được Công đoàn đơn vị đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động, Công đoàn Điện lực Việt Nam… tặng thưởng Bằng khen, giấy khen cho những nỗ lực phấn đấu khắc phục khó khăn, tích cực học tập thi đua lao động sản xuất…
Theo: Tạp chí Công Thương

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Năng lượng xanh

PC Hà Nam đẩy mạnh mô hình điện năng lượng mặt trời mái nhà

Cập nhật 03/07/2020

Phát triển điện năng lượng mặt trời (ĐNLMT) mái nhà là một giải pháp tiết kiệm sử dụng năng lượng...

Quản lý năng lượng

Hải Phòng tăng cường kiểm tra việc tiết kiệm điện

Cập nhật 01/07/2020

Nhằm đáp ứng mục tiêu hàng năm tiết kiệm tối thiểu 2% tổng điện năng tiêu thụ trong giai đoạn 2020...

Điện lực

Đáp ứng nhu cầu minh bạch thông tin tra cứu chỉ số điện của khách hàng

Cập nhật 30/06/2020

Hệ thống tra cứu chỉ số điện hàng ngày, tự động cảnh báo sản lượng điện bất thường do Công ty TNHH MTV...