Điện lực TP. Hồ Chí Minh bảo đảm cấp điện an toàn, liên tục trong dịp Tết Kỷ Hợi

24/01/2019 09:00:00 - views: 187

Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị 34/CT-TTg về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

dien luc tp ho chi minh bao dam cap dien an toan lien tuc trong dip tet ky hoi
Đội sửa chữa điện nóng EVNHCMC sẵn sàng ứng trực trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019
 
Thực hiện chỉ thị này, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã triển khai cho các đơn vị thành viên lên kế hoạch, phương án bảo đảm cung cấp điện ổn định dịp Tết Kỷ Hợi 2019. Tại TP. Hồ Chí Minh, Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) cam kết không thực hiện các công tác trên lưới có cắt điện làm mất điện khách hàng trong các ngày Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, đặc biệt từ 0giờ ngày 2/2 đến hết 24 giờ ngày 10/2 (tức từ 28 đến mùng 6 Tết), trừ các trường hợp xảy ra sự cố hoặc có yêu cầu đặc biệt khác.
 
Ông Nguyễn Tấn Hưng - Trưởng ban Quan hệ cộng đồng - EVNHCMC - cho biết, bên cạnh việc bảo đảm cung cấp điện ổn định, liên tục cho người dân trong những ngày Tết, công tác chuẩn bị và cung ứng điện cho các hoạt động chính trị, văn hóa, vui chơi giải trí… trên địa bàn cũng được chú trọng.
 
EVNHCMC đã giao các công ty điện lực khu vực, công ty lưới điện cao thế lập phương án bảo đảm cung cấp điện cho các ngày Tết và các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hóa trên địa bàn thành phố, tổ chức diễn tập đối với những nơi tổ chức lễ, hội, nơi vui chơi tập trung đông người. Song song đó, tổ chức tăng cường kiểm tra và xử lý kịp thời các khiếm khuyết trên lưới điện; phát quang bảo đảm an toàn hành lang tuyến dây để hạn chế tối đa sự cố điện trong những ngày đầu năm mới Kỷ Hợi.
 
Rút kinh nghiệm từ những năm trước, Tết cũng là thời điểm nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao, cùng với đó là nguy cơ cháy nổ gia tăng, nhất là tại các khu vực lễ hội hoặc nơi có nhiều công trình trang trí ánh sáng nghệ thuật đường phố.
 
“EVNHCMC chủ động phối hợp với chính quyền địa phương tăng cường các biện pháp bảo vệ an ninh đối với các công trình điện, tuyên truyền ngăn ngừa và xử lý nghiêm các trường hợp bắn pháo giấy tráng kim loại và ném các vật lên đường dây gây vi phạm hành lang tuyến dây. Đồng thời, thực hiện công tác bảo vệ an toàn phòng chống cháy nổ tại các khu vực trọng điểm về chính trị, kinh tế - xã hội, các nơi công cộng, khu dân cư, khu vui chơi giải trí và các khu vực tổ chức hoạt động chào mừng Tết Nguyên đán” - ông Nguyễn Tấn Hưng nhấn mạnh.
 
EVNHCMC chỉ đạo các công ty điện lực trực thuộc tăng cường kiểm tra tải và nhiệt độ của máy cắt (CB) chống rò điện sau điện kế cũng như phối hợp với đơn vị sử dụng điện xử lý khi có bất thường xảy ra.
 
Theo đó các đơn vị trực thuộc EVNHCMC đã lên kế hoạch bố trí, cắt cử cán bộ - nhân viên trực ban, bảo đảm hệ thống thông tin liên lạc thông suốt, bố trí đầy đủ vật tư, máy phát dự phòng, phương tiện và lực lượng để tiến hành xử lý nhanh chóng khi có sự cố xảy ra.
 
Ông Nguyễn Tấn Hưng lưu ý, để được xử lý kịp thời trong trường hợp xảy ra sự cố hoặc có yêu cầu đặc biệt khác, người dân và khách hàng hãy gọi điện đến đường dây nóng của Trung tâm Chăm sóc khách hàng EVNHCMC số 1900 545454.
Theo: Báo Công Thương

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Hơn 500 đại biểu tham dự Hội thảo phát triển nguồn năng lượng tái tạo

Cập nhật 09/07/2020

Sáng ngày 9/7, tại TP. Hồ Chí Minh, Bộ Công Thương đã tổ chức Hội thảo phát triển bền vững nguồn năng...

Năng lượng xanh

EVNFinance hỗ trợ lên đến 70% tổng mức đầu tư hệ thống điện mặt trời mái nhà

Cập nhật 16/07/2020

Đó là một trong những thông tin được Công ty CP Tài chính Điện lực (EVNFinance)  chia sẻ tại Hội thảo...

Quản lý năng lượng

EVNHCMC: Tiết kiệm 290,71 triệu kWh điện trong 6 tháng đầu năm 2020

Cập nhật 16/07/2020

Theo thông tin từ Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC), sản lượng điện tiết kiệm điện trong 6 tháng...

Điện lực

EVNHANOI áp dụng thi công hotline bằng phương pháp sử dụng bệ đỡ (Platform)

Cập nhật 16/07/2020

Để nâng cao chất lượng dịch vụ, EVNHANOI đã áp dụng nhiều công nghệ trong sản xuất, phân phối điện...