Google ra mắt dự án năng lượng sạch tại Đài Loan, lần đầu tiên ở châu Á

25/01/2019 08:51:00 - views: 355

Google đã ra mắt dự án năng lượng sạch đầu tiên ở châu Á. Công ty đã thông báo rằng họ đã đạt được thỏa thuận dài hạn để mua sản lượng của một dải năng lượng mặt trời 10 megawatt tại thành phố Đài Nam, Đài Loan, cách trung tâm dữ liệu của nước này khoảng 100 km về phía nam. Google đã có các dự án năng lượng mặt trời và gió trên toàn đất nước.


Google ra mắt dự án năng lượng sạch tại Đài Loan, lần đầu tiên ở châu Á

Google đã ra mắt dự án năng lượng sạch đầu tiên ở châu Á. Công ty đã thông báo rằng họ đã đạt được thỏa thuận dài hạn để mua sản lượng của một dải năng lượng mặt trời 10 megawatt tại thành phố Đài Nam, Đài Loan, cách trung tâm dữ liệu của nước này khoảng 100 km về phía nam. Google đã có các dự án năng lượng mặt trời và gió trên khắp Bắc và Nam Mỹ, cũng như châu Âu.
 
Thỏa thuận này là sự hợp tác giữa Google, một số công ty năng lượng của Đài Loan và chính phủ nước này, gần đây đã sửa đổi Đạo luật Điện lực của Đài Loan để cho phép các công ty phi tiện ích mua trực tiếp năng lượng tái tạo. Các sửa đổi là một phần của chính sách năng lượng mới của Đài Loan, nhằm loại bỏ năng lượng hạt nhân vào năm 2025 và tăng tỷ lệ điện được tạo ra từ các nguồn tái tạo lên 20%.
 
Google là người mua quyền lực doanh nghiệp đầu tiên tận dụng luật sửa đổi. Các đối tác phát triển của nó là Diode Ventures, Taiyen Green Energy, J & V Energy và New Green Power.
 
Mảng năng lượng mặt trời sẽ được kết nối với cùng một mạng lưới điện khu vực tại trung tâm dữ liệu của quận Chuanghua của Google, một trong hai ở châu Á (cái còn lại ở Singapore). Các cột hỗ trợ các tấm pin mặt trời sẽ được gắn vào các ao câu cá thương mại, một sự sắp xếp mà Marsden Hanna, trưởng nhóm năng lượng và cơ sở hạ tầng của Google, cho biết trong một bài đăng trên blog sẽ tối đa hóa hiệu quả sử dụng đất và tôn trọng hệ sinh thái địa phương bởi vì cá và các tấm pin mặt trời có thể chung sống hòa bình. Chủ sở hữu ao câu cá cũng sẽ được bồi thường cho việc lưu trữ các bảng.
 
Thỏa thuận này có nghĩa là Google sẽ có được giá điện dài hạn, cố định cho các hoạt động tại Đài Loan.
 
Hanna Khi chính phủ Đài Loan theo đuổi các biện pháp tiếp theo để loại bỏ các rào cản thị trường và giảm chi phí năng lượng tái tạo, chúng tôi hy vọng rằng nhiều công ty sẽ mua năng lượng tái tạo, thúc đẩy các dự án lớn hơn trên khắp Đài Loan, Hanna nói.
 
Theo: Năng lượng Sạch VN

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Năng lượng tái tạo ở Việt Nam có thật “nhanh, nhiều, tốt, rẻ”?

Cập nhật 22/09/2020

“Cân bằng nguồn cung điện cho nền kinh tế với sự chủ động và giá hợp lý” là thách thức lớn đặt ra với...

Năng lượng xanh

Công đoàn EVN và SolarBK ký kết hợp tác phát triển điện mặt trời mái nhà

Cập nhật 24/09/2020

Ngày 24/9/2020, Công đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Công ty CP Đầu tư & Phát triển Năng lượng Mặt...

Quản lý năng lượng

Quảng Trị: Hướng dẫn sử dụng điện tiết kiệm

Cập nhật 23/09/2020

Nhiều giải pháp tiết kiệm điện (TKĐ) hiệu quả đã được các DN sản xuất công nghiệp tại Cụm công nghiệp...

Điện lực

Công ty Điện lực Hưng Yên triển khai dự án lưới điện thông minh

Cập nhật 24/09/2020

Công ty Điện lực Hưng Yên hiện đang triển khai một số dự án lưới điện thông minh phục vụ công tác...