Google ra mắt dự án năng lượng sạch tại Đài Loan, lần đầu tiên ở châu Á

25/01/2019 08:51:00 - views: 162

Google đã ra mắt dự án năng lượng sạch đầu tiên ở châu Á. Công ty đã thông báo rằng họ đã đạt được thỏa thuận dài hạn để mua sản lượng của một dải năng lượng mặt trời 10 megawatt tại thành phố Đài Nam, Đài Loan, cách trung tâm dữ liệu của nước này khoảng 100 km về phía nam. Google đã có các dự án năng lượng mặt trời và gió trên toàn đất nước.


Google ra mắt dự án năng lượng sạch tại Đài Loan, lần đầu tiên ở châu Á

Google đã ra mắt dự án năng lượng sạch đầu tiên ở châu Á. Công ty đã thông báo rằng họ đã đạt được thỏa thuận dài hạn để mua sản lượng của một dải năng lượng mặt trời 10 megawatt tại thành phố Đài Nam, Đài Loan, cách trung tâm dữ liệu của nước này khoảng 100 km về phía nam. Google đã có các dự án năng lượng mặt trời và gió trên khắp Bắc và Nam Mỹ, cũng như châu Âu.
 
Thỏa thuận này là sự hợp tác giữa Google, một số công ty năng lượng của Đài Loan và chính phủ nước này, gần đây đã sửa đổi Đạo luật Điện lực của Đài Loan để cho phép các công ty phi tiện ích mua trực tiếp năng lượng tái tạo. Các sửa đổi là một phần của chính sách năng lượng mới của Đài Loan, nhằm loại bỏ năng lượng hạt nhân vào năm 2025 và tăng tỷ lệ điện được tạo ra từ các nguồn tái tạo lên 20%.
 
Google là người mua quyền lực doanh nghiệp đầu tiên tận dụng luật sửa đổi. Các đối tác phát triển của nó là Diode Ventures, Taiyen Green Energy, J & V Energy và New Green Power.
 
Mảng năng lượng mặt trời sẽ được kết nối với cùng một mạng lưới điện khu vực tại trung tâm dữ liệu của quận Chuanghua của Google, một trong hai ở châu Á (cái còn lại ở Singapore). Các cột hỗ trợ các tấm pin mặt trời sẽ được gắn vào các ao câu cá thương mại, một sự sắp xếp mà Marsden Hanna, trưởng nhóm năng lượng và cơ sở hạ tầng của Google, cho biết trong một bài đăng trên blog sẽ tối đa hóa hiệu quả sử dụng đất và tôn trọng hệ sinh thái địa phương bởi vì cá và các tấm pin mặt trời có thể chung sống hòa bình. Chủ sở hữu ao câu cá cũng sẽ được bồi thường cho việc lưu trữ các bảng.
 
Thỏa thuận này có nghĩa là Google sẽ có được giá điện dài hạn, cố định cho các hoạt động tại Đài Loan.
 
Hanna Khi chính phủ Đài Loan theo đuổi các biện pháp tiếp theo để loại bỏ các rào cản thị trường và giảm chi phí năng lượng tái tạo, chúng tôi hy vọng rằng nhiều công ty sẽ mua năng lượng tái tạo, thúc đẩy các dự án lớn hơn trên khắp Đài Loan, Hanna nói.
 
Theo: Năng lượng Sạch VN

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Mỹ tập trung vào quan hệ đối tác với Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng

Cập nhật 19/06/2019

Đây là khẳng định của ông Francis R. Fannon - Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ - trong cuộc trao đổi với báo...

Năng lượng xanh

Tây Ninh đưa 2 nhà máy điện năng lượng mặt trời vào hoạt động

Cập nhật 20/06/2019

Ngày 19/6, tại Tây Ninh, Tập đoàn Thành Thành Công (TTC) và Tập đoàn năng lượng Gulf (Thái Lan) khánh...

Quản lý năng lượng

Nhiều giải pháp tiết kiệm năng lượng được áp dụng tại Thép Hòa Phát

Cập nhật 20/06/2019

Trong buổi ký kết thỏa thuận tham gia chương trình điều chỉnh phụ tải điện phi thương mại, đại diện...

Điện lực

Lắp “công tơ 4.0” phục vụ khách hàng

Cập nhật 20/06/2019

Việc ngành điện ứng dụng công nghệ thông qua lắp đặt công tơ điện tử đã giúp nhân viên không phải...