PC BÌnh Định: Ðảm bảo cấp điện an toàn, liên tục

25/01/2019 09:15:00 - views: 219

Nhằm cung ứng điện cho hoạt động sản xuất, kinh doanh, sinh hoạt của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi - 2019, Công ty Ðiện lực Bình Ðịnh đã chủ động các phương án phục vụ.
Công nhân Điện lực Bình Định sửa chữa lưới điện trên địa bàn phường Ngô Mây (TP Quy Nhơn).
 
Theo đó, các đơn vị điện lực trực thuộc Công ty Điện lực Bình Định đã tăng cường kiểm tra lưới điện, kiểm tra các vị trí xung yếu trong vận hành, chuẩn bị phương án sửa chữa để nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cho phụ tải. Đồng thời, bố trí lực lượng ứng trực, vật tư thiết bị, nhiên liệu dự phòng cần thiết, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại để đảm bảo kịp thời xử lý khi xảy ra sự cố, lập kế hoạch cung cấp điện với tiêu chí đảm bảo đủ điện cho hoạt động sản xuất, kinh doanh và nhu cầu điện sinh hoạt của nhân dân.
 
Ông Võ Hùng Anh, Phó Phòng Điều độ (Công ty Điện lực Bình Định), cho biết: Với tiêu chí “năng suất - an toàn - hiệu quả”, đến 20 tháng Chạp âm lịch, lực lượng công nhân của đơn vị sẽ không ngắt điện trên lưới để sửa chữa. Bên cạnh đó, công ty đã yêu cầu các điện lực trực thuộc phải thực hiện nghiêm, đầy đủ các biện pháp giám sát, bảo đảm an toàn điện, an toàn cháy nổ do điện tại các khu vực diễn ra sự kiện lớn, lễ hội trong dịp Tết Nguyên đán. Chủ động phối hợp với chính quyền địa phương và các ngành liên quan, các đơn vị tổ chức lễ hội để kiểm tra, xử lý kịp thời hiện tượng bất thường trên hệ thống điện sau điện kế…
 
“Khi phát hiện sự cố hay cần hỗ trợ về điện, khách hàng có thể thông báo đến Tổng đài trung tâm chăm sóc khách hàng qua số điện thoại 19001909 để được hướng dẫn và xử lý, khắc phục kịp thời.”
 
Ông Lưu Văn Tân, Giám đốc Điện lực Phú Tài, cho hay: Với nhiệm vụ cung ứng điện cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của các DN tại 2 KCN Phú Tài và Long Mỹ, đơn vị đã có phương án sửa chữa, xử lý kịp thời các thiết bị hư hỏng trên lưới điện, phát quang hành lang tuyến. Bố trí lực lượng ứng trực, vật tư thiết bị, nhiên liệu dự phòng cần thiết, đảm bảo xử lý kịp thời khi xảy ra sự cố. Chúng tôi cam kết sẽ đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục cho khách hàng trong thời điểm cuối năm.
 
Để sử dụng điện hiệu quả và an toàn dịp cuối năm, Công ty Điện lực Bình Định cũng khuyến cáo quý khách hàng nên sử dụng tiết kiệm điện, hạn chế sử dụng các thiết bị tiêu thụ công suất lớn vào đêm giao thừa. Ngoài ra, trong dịp Tết đề nghị khách hàng nghiêm chỉnh chấp hành không bắn pháo giấy tráng kim loại, ném vật lạ lên đường dây, lên lưới điện, vi phạm hành lang an toàn lưới điện góp phần cho hệ thống điện vận hành an toàn. Khi lau chùi quét dọn nhà cửa cần lưu ý các điểm hở có điện (điểm cấp điện vào nhà, ổ cắm điện...) tránh xảy ra tai nạn điện đáng tiếc. Nếu đi chơi xa dài ngày, khách hàng nên ngắt cầu dao điện tổng, tránh tình trạng chập, cháy hệ thống điện.
 
“Khi phát hiện sự cố hay cần hỗ trợ về điện, khách hàng có thể thông báo đến Tổng đài trung tâm chăm sóc khách hàng qua số điện thoại 19001909 để được hướng dẫn và xử lý, khắc phục kịp thời”, ông Hồ Quang Thịnh, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Bình Định, cho hay.   
Theo: Báo Bình ĐỊnh

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Các doanh nghiệp đóng góp nhiều ý kiến cho phát triển NLTT tại Việt Nam

Cập nhật 14/01/2020

Vừa qua, tại TPHCM, nhóm Cộng đồng Năng lượng tái tạo (NLTT) Việt Nam kết hợp với Hiệp hội Năng lượng...

Năng lượng xanh

Việt Nam – Vương quốc Anh hợp tác phát triển năng lượng bền vững

Cập nhật 21/01/2020

Mới đây, trong khuôn khổ các hoạt động hợp tác nhân kỷ niệm 10 năm thành lập mối quan hệ Đối tác chiến...

Quản lý năng lượng

PC Bình Định: Hoàn thành xuất sắc công tác kiểm tra giám sát mua bán điện năm 2019

Cập nhật 17/01/2020

Năm 2019, tình hình vi phạm sử dụng điện diễn ra ngày càng phức tạp, các hành vi trộm cắp điện ngày...

Điện lực

Khoa học công nghệ là “điểm sáng” nổi bật của EVNCPC trong năm 2019

Cập nhật 21/01/2020

Trong những năm qua, EVNCPC luôn theo đuổi mục tiêu, định hướng đẩy mạnh nghiên cứu và ứng dụng khoa...