Điện lực Nghĩa Lộ đảm bảo cung ứng điện trong dịp tết

25/01/2019 10:00:00 - views: 233

Điện lực Nghĩa Lộ được giao thực hiện nhiệm vụ quản lý vận hành, kinh doanh bán điện tại 4 huyện, thị phía Tây của tỉnh gồm: thị xã Nghĩa Lộ, huyện Văn Chấn, Trạm Tấu và Mù Cang Chải, với tổng số 64 xã, phường, thị trấn. 
Công nhân Điện lực Nghĩa Lộ kịp thời sửa chữa đường dây do ảnh hưởng của cơn bão số 3 (tháng 7/2018) gây ra.
Công nhân Điện lực Nghĩa Lộ kịp thời sửa chữa đường dây do ảnh hưởng của cơn bão số 3 (tháng 7/2018) gây ra.

Điện lực Nghĩa Lộ (ĐLNL) được giao thực hiện nhiệm vụ quản lý vận hành, kinh doanh bán điện tại 4 huyện, thị phía Tây của tỉnh gồm: thị xã Nghĩa Lộ, huyện Văn Chấn, Trạm Tấu và Mù Cang Chải, với tổng số 64 xã, phường, thị trấn. Hiện, đơn vị đang quản lý, vận hành 428 trạm biến áp, công suất đặt là 85.484kVA với tổng số hợp đồng mua bán điện trên 61,030 khách hàng. 
 
Đồng chí Nguyễn Thanh Hà - Giám đốc ĐLNL cho biết: "Là địa bàn quản lý rộng, phần lớn là khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa giao thông đi lại khó khăn, nhất là trong mùa mưa bão, lưới điện hình tia trải dài trên địa hình đồi núi, bán kính cấp điện lớn, trong khi nhân lực quản lý còn thiếu nên đã có không ít khó khăn trong quản lý vận hành, kinh doanh bán điện và chăm sóc phục vụ khách hàng. Tuy nhiên, để việc cung cấp điện được đảm bảo, đáp ứng được nhu cầu sử dụng điện của khách hàng, chúng tôi đã thường xuyên kiểm tra, tuân thủ quy trình vận hành các trạm biến áp, kịp thời luân chuyển các trạm biến áp đầy tải, nâng công suất các trạm quá tải”.  
 
Mặt khác, để góp phần đảm bảo điện sinh hoạt, sản xuất của người dân và các doanh nghiệp trên địa bàn, nhất là vào các ngày lễ, tết Nguyên đán 2019, ĐLNL đã đưa ra các phương án khi xảy ra sự cố như trường hợp sự cố vĩnh cửu đường dây 373E12.2, đơn vị sẽ thực hiện phân vùng, cô lập sự cố nhanh chóng loại phần tử bị sự cố ra khỏi lưới. 
 
Hoặc nếu sự cố nằm trên đường trục của ĐZ 373E12.2 thì sau khi đã phân vùng, cô lập điểm sự cố, ĐLNL thực hiện cấp điện từ ĐZ 374E12.1 qua CDPT 140-1 Hưng Khánh theo sự chỉ đạo của Điều độ B12. Hay trường hợp sự cố vĩnh cửu đường dây 110kV cấp nguồn cho trạm E12-2 Nghĩa Lộ thì đơn vị sẽ chuyển cấp điện cho khu vực qua đường dây 374E12-1 Yên Bái với công suất cho phép. Sau đó, kiểm tra công suất và khả năng phát điện của các thủy điện nhỏ trong khu vực và thực hiện phương án hòa các thủy điện vào lưới điện 35kV cấp hỗ trợ công suất cho đường dây 374E12.1…
 
Để thực hiện có hiệu quả các phương án này, ĐLNL đã chỉ đạo các phòng, đội, tổ sản xuất thường xuyên kiểm tra củng cố lưới điện, thiết bị điện và trạm biến áp, kịp thời phát hiện sửa chữa các hư hỏng, khiếm khuyết của lưới điện đảm bảo cung ứng điện an toàn liên tục, tin cậy cho khách hàng. 
 
Đối với các trạm biến áp đang đầy tải, đơn vị sẽ  thay thế các aptomat phù hợp với phụ tải, các điểm tiếp xúc xấu... có nguy cơ gây sự cố lưới điện khi phụ tải tăng cao. Tăng cường kỷ luật vận hành, an toàn lao động, phòng chống cháy nổ, an toàn giao thông; đặc biệt, cấm cán bộ công nhân viên uống rượu, bỏ vị trí trong thời gian trực ca. 
 
Giám đốc Nguyễn Thanh Hà cho biết thêm: hiện tại, cùng với việc thường xuyên tu sửa các đường dây, thiết bị điện xuống cấp đảm bảo cấp điện ổn định; xây dựng thêm các trạm biến áp chống quá tải các khu vực đông dân cư, thay thế dây dẫn, bảo trì, bảo dưỡng các thiết bị điện, đường dây theo quy định, đơn vị còn chuẩn bị đầy đủ vật tư dự phòng, nhân lực bố trí đủ số lượng trực vận hành, sửa chữa điện 24/24 giờ trong các ngày lễ, tết để kịp thời xử lý và sửa chữa điện cho khách hàng khi có sự cố xảy ra.
Theo: Báo Yên Bái

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Các doanh nghiệp đóng góp nhiều ý kiến cho phát triển NLTT tại Việt Nam

Cập nhật 14/01/2020

Vừa qua, tại TPHCM, nhóm Cộng đồng Năng lượng tái tạo (NLTT) Việt Nam kết hợp với Hiệp hội Năng lượng...

Năng lượng xanh

Việt Nam – Vương quốc Anh hợp tác phát triển năng lượng bền vững

Cập nhật 21/01/2020

Mới đây, trong khuôn khổ các hoạt động hợp tác nhân kỷ niệm 10 năm thành lập mối quan hệ Đối tác chiến...

Quản lý năng lượng

PC Bình Định: Hoàn thành xuất sắc công tác kiểm tra giám sát mua bán điện năm 2019

Cập nhật 17/01/2020

Năm 2019, tình hình vi phạm sử dụng điện diễn ra ngày càng phức tạp, các hành vi trộm cắp điện ngày...

Điện lực

Khoa học công nghệ là “điểm sáng” nổi bật của EVNCPC trong năm 2019

Cập nhật 21/01/2020

Trong những năm qua, EVNCPC luôn theo đuổi mục tiêu, định hướng đẩy mạnh nghiên cứu và ứng dụng khoa...