Bắc Ninh: Hoàn thành tốt các nhiệm vụ SXKD

28/01/2019 09:03:00 - views: 190

Năm 2018, tổng sản lượng điện thương phẩm của Công ty Điện lực (PC) Bắc Ninh đạt gần 6,5 tỷ kWh, đây là sản lượng thương phẩm cao nhất trong 27 công ty điện lực tỉnh/thành phố miền Bắc thuộc Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) quản lý.

bac ninh van hanh hieu qua he thong dien
PC Bắc Ninh tăng cường củng cố, chỉnh trang lưới điện

Hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu
 
Kết thúc năm 2018, PC Bắc Ninh đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh và đầu tư phát triển lưới điện, bảo đảm cung ứng đủ điện với chất lượng ổn định phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân toàn tỉnh. Theo đó, tổng sản lượng thương phẩm của công ty đạt gần 6,5 tỷ kWh, tăng 13,27%; tỷ lệ tổn thất thực hiện đạt 3,17%, thấp hơn 0,45% so với kế hoạch và giảm 0,57% so với năm trước...
 
Bên cạnh đó, dù Bắc Ninh là tỉnh có diện tích nhỏ nhất miền Bắc, nhưng đã đáp ứng tốc độ tăng trưởng phụ tải nhanh và nhiều đột biến với cơ cấu tăng trưởng điện phục vụ thành phần công nghiệp xây dựng chiếm 82,2%, điểm đánh giá chỉ số hài lòng của khách hàng đạt 8,38 điểm. Cùng đó, góp phần đáp ứng nhiệm vụ cung cấp điện ổn định, cải thiện môi trường đầu tư và cùng với địa phương tạo sức hấp dẫn với nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước.
 
Với phương châm “Điện lực đến với khách hàng, chủ động tìm hiểu khách hàng”, PC Bắc Ninh đã xây dựng phần mềm sử dụng mã QR CODE để tuyên truyền, đánh giá và phân tích dịch vụ… nhằm hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng. Bên cạnh đó, định kỳ, PC Bắc Ninh cũng lấy ý kiến trực tiếp của các chính quyền địa phương, tham gia tiếp xúc cử tri, thuê đơn vị tư vấn độc lập khảo sát gần 8.000 khách hàng để đánh giá sự hài lòng, từ đó, đưa ra những giải pháp nhằm đáp ứng yêu cầu của khách hàng ngày càng chuyên nghiệp, thiết thực và hữu ích hơn.
 
Nỗ lực tối đa
 
Năm 2019 là một năm cực kỳ khó khăn về nguồn điện, khả năng ngành điện phải huy động các nguồn điện giá cao, một trong những nguyên nhân đe dọa tình hình tài chính với thua lỗ được báo trước nếu giá điện không được điều chỉnh phù hợp. Khả năng thu xếp vốn cho các dự án đầu tư xây dựng bằng các nguồn vốn vay ưu đãi hay tín dụng đều gặp khó khăn. Song song với sự thay đổi, tái cơ cấu trong công tác tổ chức sẽ ảnh hưởng đến tâm lý, tư tưởng của cán bộ, công nhân viên, người lao động. Trong hoàn cảnh nào, PC Bắc Ninh sẽ nỗ lực tối đa trong điều kiện cực đoan nhất, khó khăn nhất, quyết tâm đảm bảo cung ứng điện phục vụ sự phát triển kinh tế - xã hội.
 
Để có thể thực hiện nhiệm vụ trong năm 2019, lãnh đạo EVNNPC yêu cầu PC Bắc Ninh phối hợp cùng Sở Công Thương tỉnh tham mưu cho UBND tỉnh ban hành chỉ thị tiết kiệm điện, trình UBND tỉnh phê duyệt các phương án dành cho kịch bản cung ứng điện nhằm bảo đảm cung ứng trong điều kiện cực đoan nhất. Cụ thể, lãnh đạo công ty, quản lý các điện lực phải làm việc với từng khách hàng lớn, trọng điểm, để họ thấu hiểu và chia sẻ với những khó khăn của ngành, cùng đưa ra phương thức sử dụng điện tiết kiệm, hợp lý trong điều kiện khó khăn.
 
Trước mắt, tháng 1 - 2/2019, PC Bắc Ninh sẽ cung cấp điện an toàn tuyệt đối cho Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, bảo đảm điện cho các trạm bơm thủy lợi để bà con nhân dân lấy nước tối đa trong vụ đông xuân 2018 - 2019. Công ty cũng củng cố, chỉnh trang lưới điện để tăng độ tin cậy cung cấp điện, giảm suất sự cố, đặt biệt ưu tiên cho lưới điện 110kV vừa mới tiếp nhận từ Công ty Lưới điện cao thế miền Bắc. Công ty cũng tiếp tục thực hiện các giải pháp trong quản trị doanh nghiệp theo hướng chuyên nghiệp hiện đại; duy trì thực thi tốt hơn các chuẩn mực văn hóa doanh nghiệp, quy tắc ứng xử; ứng dụng khoa học - kỹ thuật, công nghệ hiện đại vào hoạt động sản xuất, kinh doanh, quản lý vận hành.
 
PC Bắc Ninh đẩy mạnh chăm sóc khách hàng với phương châm khách hàng là trung tâm; bảo đảm tiến độ, chất lượng đầu tư các công trình; hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh và tăng năng suất lao động năm 2019.
Theo: Báo Công Thương

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Năng lượng hạt nhân cho cuộc sống tốt đẹp hơn

Cập nhật 15/10/2019

Từ ngày 11 đến 13/10, tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã diễn ra Ngày khoa học và công nghệ với...

Năng lượng xanh

Phú Yên: Phố đi bộ sử dụng điện mặt trời

Cập nhật 24/10/2019

Hệ thống điện năng lượng mặt trời nằm trong công trình xây dựng phố đi bộ Phú Yên, được tính dọc trên...

Quản lý năng lượng

Giảm phát thải gần 200 tấn CO2 nhờ năng lượng tái tạo

Cập nhật 24/10/2019

Với 3 giải pháp tiết kiệm năng lượng cùng với hệ thống năng lượng mặt trời, mỗi năm Tập đoàn Phenikaa...

Điện lực

PC Lâm Đồng: 100% trạm biến áp 110kV ứng dụng công nghệ không người trực

Cập nhật 22/10/2019

Từ ngày 14/10/2019, toàn bộ 9/9 trạm biến áp 110/22 kV do Công ty Điện Lực Lâm Đồng quản lý đã chính...