PC Đồng Tháp: Đảm bảo không xảy ra sự cố về điện trong dịp Tết Nguyên đán 2019

29/01/2019 09:39:00 - views: 149

Những ngày cuối năm, tại các địa bàn trung tâm tỉnh Đồng Tháp, nhu cầu sử dụng điện cho SXKD và sinh hoạt tăng mạnh. Để đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, phục vụ các hoạt động chính trị, xã hội, SXKD và nhu cầu sinh hoạt, vui chơi tăng cao, Điện lực Đồng Tháp đã chủ động hoàn thành các công trình đầu tư xây dựng, kiểm tra, bảo dưỡng, xử lý kịp thời những tồn tại của thiết bị, nguồn và lưới điện cũng như các nguy cơ gây sự cố lưới điện.


Hệ thống lưới điện được kiểm tra thường xuyên nhằm đảm bảo nhu cầu sử dụng điện an toàn, ổn định trong dịp Tết Nguyên đán 2019
 
Theo tính toán của ngành điện, nhu cầu sử dụng điện trong dịp cuối năm, đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán 2019, phụ tải dân dụng tăng nhẹ so với ngày thường. Vì vậy, đến nay, Công ty Điện lực Đồng Tháp đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nhằm củng cố, sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống lưới điện, đảm bảo cho toàn hệ thống ở trong trạng thái vận hành tốt nhất.
 
Với phương châm chuẩn bị kỹ nhất để hạn chế sự cố, bảo đảm cho các hoạt động chính trị, xã hội tại các địa phương diễn ra an toàn đúng kế hoạch, Công ty Điện lực Đồng Tháp đã chỉ đạo các Điện lực trực thuộc, nhất là các địa bàn trung tâm của tỉnh tiến hành kiểm tra và khắc phục kịp thời các tồn tại, thiếu sót của hệ thống lưới điện, trạm biến áp; vệ sinh, thay thế các sứ hỏng, kém chất lượng... Các Điện lực chủ động lên phương án ưu tiên cấp điện đối với những địa điểm diễn ra những hoạt động chính trị - xã hội của địa phương như: các điểm bắn pháo hoa; sự kiện văn hóa - văn nghệ, thể thao, lễ hội; trụ sở các cơ quan; cơ sở cung cấp nước sinh hoạt, bệnh viện...
 
Đồng thời, các Điện lực cũng chủ động chuẩn bị các phương án cấp điện dự phòng cho các tình huống vận hành khi xảy ra sự cố, bố trí đầy đủ lực lượng ứng trực, vật tư thiết bị dự phòng, nhiên liệu, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện để sẵn sàng xử lý khi xảy ra sự cố; tổ chức trực tăng cường đơn vị 24/24 giờ trong các ngày Tết. Hiện các vật tư thiết yếu của ngành điện như: máy biến áp, cầu chì, sứ, dây điện... đã được dự phòng tại các Điện lực trực thuộc và Công ty. Thời điểm này, các cán bộ, nhân viên Điện lực và phòng, ban Công ty Điện lực đã được phân công trực 24/24 giờ, giải đáp mọi thắc mắc về tình hình cấp điện, xây dựng các phương án khắc phục sự cố tại bất kỳ máy biến áp nào thuộc các trạm phân phối điện trong toàn tỉnh.
 
Để đáp ứng nhu cầu sử dụng điện cho sản xuất, sinh hoạt vào dịp cuối năm, đặc biệt dịp Tết Nguyên đán, Công ty Điện lực Đồng Tháp đã bảo trì, sửa chữa lưới điện nhằm bảo đảm lưới điện vận hành an toàn trong ngày Tết. Bên cạnh đó, thay chì các nhánh rẽ, tăng cường công suất, cân pha, điều chỉnh và lắp đặt bổ sung tụ bù; sang tải cho các trạm biến áp có công suất sử dụng tăng cao trong những ngày Tết, đặc biệt tại các khu vực có tăng trưởng đột biến; chỉnh định đặt lại các hệ số điều chỉnh dòng bảo vệ của các CB để khai thác tối ưu công suất trạm biến áp, vệ sinh xử lý các mối nối, tiếp xúc nóng đỏ, có dòng tải lớn, các vị trí đã chịu dòng ngắn mạch lớn trong các ngày Tết. Xử lý kịp thời khiếm khuyết có nguy cơ gây sự cố, bảo đảm cung ứng điện các ngày lễ, Tết, các sự kiện chính trị - xã hội, hoạt động sản xuất, sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn tỉnh.
 
Tại Điện lực Sa Đéc, trước dịp Tết Nguyên đán 2019, các tổ, đội đã triển khai cải tạo, nâng cấp lưới điện, phát tuyến trung thế thuộc trạm biến áp 110/22kV Sa Đéc và trạm biến áp 110/22kV An Hòa. Ngoài ra, để chuẩn bị cung cấp điện an toàn và liên tục trong ngày Lễ hội Hoa xuân và Tết Nguyên đán năm 2019, Đội Quản lý vận hành đường dây và trạm biến áp đã lập kế hoạch, kiểm tra các trạm biến áp xung yếu và các trạm biến áp cấp điện cho các điểm diễn ra lễ, lên kế hoạch vệ sinh các trạm biến áp xung yếu. Ngoài ra, đơn vị đã tiến hành xử lý các điểm nối, đường dây các tuyến đầu tải, thiết bị đóng cắt điện, vệ sinh, thay sứ.
 
Ông Nguyễn Chí Mãnh – Giám đốc Điện lực TP.Cao Lãnh cho biết: “Để cấp điện tốt trong những ngày Tết, Điện lực đã lập phương án cấp điện và được Công ty Điện lực Đồng Tháp phê duyệt. Trong tất cả các ngày nghỉ Tết Nguyên đán, Điện lực đảm bảo chế độ trực ban vận hành và trực sửa chữa điện 24/24. Cùng với đó, thực hiện theo Kế hoạch số 03 của UBND TP.Cao Lãnh về việc tổ chức các hoạt động mừng Đảng mừng Xuân Kỷ Hợi 2019, Điện lực đã có lập phương án cấp điện riêng cho ngày lễ hội giao thừa và bắn pháo hoa tại Quảng trường Văn Miếu, trong đêm giao thừa bố trí nhân lực, phương tiện và máy phát điện dự phòng để đảm bảo cấp điện an toàn liên tục”.
 
Để việc sử dụng điện an toàn trong những ngày lễ, Tết, theo Công ty Điện lực Đồng Tháp, tất cả khách hàng nên lưu ý các bộ dây đèn trang trí, dây dẫn của các bộ đèn dễ bị hở thường gây tai nạn điện, hạn chế sử dụng các thiết bị tiêu thụ công suất lớn vào đêm giao thừa. Ngoài ra, trong dịp Tết Nguyên đán, đề nghị khách hàng chấp hành nghiêm chỉnh việc vi phạm hành lang an toàn lưới điện để không xảy ra sự cố, góp phần cho hệ thống vận hành an toàn.
Theo: Báo Đồng Tháp

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Phát triển bền vững năng lượng tái tạo tại Việt Nam: Điểm nghẽn và giải pháp

Cập nhật 04/12/2019

Tại Việt Nam, năng lượng tái tạo có công suất lắp đặt chiếm tỷ trọng khoảng 9% tổng công suất nguồn...

Năng lượng xanh

Phú Hòa (Phú Yên): Đưa công trình điện năng lượng mặt trời Trường tiểu học Hòa An 2 vào sử dụng

Cập nhật 03/12/2019

Ngày 2/12, UBND huyện Phú Hòa tổ chức nghiệm thu, đưa hệ thống điện năng lượng mặt trời Trường tiểu học...

Quản lý năng lượng

Hà Nội giảm thiểu sử dụng năng lượng trong các tòa nhà

Cập nhật 05/12/2019

Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả để gia tăng giá trị kinh tế bền vững đồng thời ứng phó với...

Điện lực

PC An Giang triển khai dịch vụ cấp điện theo phương thức điện tử

Cập nhật 05/12/2019

Nhằm tạo thuận lợi cho khách hàng đăng ký sử dụng điện, Công ty Điện lực An Giang (PC An Giang) đã...