Hà Nội: 13.142 ca trực đảm bảo điện Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

30/01/2019 13:54:00 - views: 142

Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVN HANOI) cho biết đã lập các phương án nhằm đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định và chất lượng phục vụ nhân dân trên địa bàn Thủ đô đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.    

ha noi 13142 ca truc dam bao dien tet nguyen dan ky hoi 2019
Công nhân Công ty Điện lực Hoàn Kiếm kiểm tra thiết bị điện tại hồ Hoàn Kiếm

Theo đó, EVN HANOI sẽ không thực hiện ngừng giảm cung cấp điện để nâng cấp lưới điện từ 0h00’ ngày 26/1/2019 (tức ngày 21 tháng Chạp năm Mậu Tuất) đến 24h ngày 10/2/2019 (tức ngày 6 Tết năm Kỷ Hợi). Từ đó, đảm bảo đủ điện trong dịp Tết Nguyên đán và phục vụ các hoạt động chào mừng 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/2019).
 
Đồng thời, có phương án đảm bảo điện an toàn, liên tục, có dự phòng phục vụ các địa điểm tổ chức đón năm mới, 30 điểm bắn pháo hoa trong đêm giao thừa, 64 điểm tổ chức chợ hoa xuân, nơi diễn ra các hoạt động chào mừng, vui chơi, Lễ hội… của nhân dân trên địa bàn Thủ đô. Cùng với đó, các địa bàn trọng điểm như Lăng Bác, Phủ Chủ tịch, Phủ Thủ tướng, các Đại sứ quán, UBND Thành phố, các đài phát thanh và truyền hình, các trung tâm báo chí được đảm bảo điện một cách thường xuyên.
 
Bên cạnh đó, EVN HANOI đã chỉ đạo các đơn vị trong toàn Tổng công ty tăng cường bố trí lực lượng ứng trực, chuẩn bị đầy đủ vật tư thiết bị dự phòng sẵn sàng xử lý trong các ngày Lễ, Tết… Toàn Tổng công ty đã bố trí 13.142 ca trực đảm bảo điện dịp này.
 
Công ty lưới điện cao thế TP Hà Nội tổ chức kiểm tra toàn diện các trạm biến áp, các đường dây 110 kV. Đặc biệt, bố trí lực lượng tăng cường kiểm tra hành lang an toàn lưới điện cao áp trên các tuyến 110kV cấp cho các trạm 110kV trọng điểm, không để xảy ra sự cố do hành lang tuyến cáp bị vi phạm.
 
Các Công ty Điện lực trực thuộc EVN HANOI chủ động liên hệ với các cơ quan liên quan, đảm bảo các yêu cầu phục vụ điện tại các trọng điểm, tại các nơi tổ chức các hoạt động chào mừng năm mới và kiểm tra toàn diện các trạm biến áp, trạm trung gian, các đường dây trung, hạ thế, đảm bảo cấp điện an toàn liên tục. Bố trí lực lượng trực vận hành tại các điểm đảm bảo điện, chuẩn bị đầy đủ các máy phát điện sẵn sàng làm việc để dự phòng xử lý sự cố. Kiểm tra phương tiện phòng chống cháy nổ tăng cường cho các trạm trọng điểm, đảm bảo thông tin thông suốt trong mọi tình huống.
 
ha noi 13142 ca truc dam bao dien tet nguyen dan ky hoi 2019
Đẩy mạnh tuyên truyền an toàn hành lang lưới điện cao áp tới nhân dân trên địa bàn Thủ đô.

Ngoài ra, EVN HANOI cũng khuyến nghị khách hàng sử dụng điện trên địa bàn Thủ đô tắt bớt các thiết bị điện khi không sử dụng; Hạn chế sử dụng nhiều thiết bị cùng một lúc tránh quá tải; đồng thời không bắn các loại pháo giấy có tráng kim loại, không thả đèn trời, thả diều, đồ chơi - thiết bị bay tại các khu vực có đường dây thiết bị lưới điện và trạm điện; Không lạm dụng cột điện, trạm điện làm hàng quán và các hình thức kinh doanh khác để tránh nguy hiểm nếu có sự cố.
 
Khi phát hiện ra các hiện tượng bất thường xảy ra trên lưới điện cần báo ngay cho Trung tâm chăm sóc khách hàng của EVN HANOI theo hotline 19001288 (phục vụ 24/7), chính quyền hoặc công an, đơn vị quản lý điện gần nhất để kịp thời xử lý.
Theo: Báo Công Thương

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Phát triển bền vững năng lượng tái tạo tại Việt Nam: Điểm nghẽn và giải pháp

Cập nhật 04/12/2019

Tại Việt Nam, năng lượng tái tạo có công suất lắp đặt chiếm tỷ trọng khoảng 9% tổng công suất nguồn...

Năng lượng xanh

Phú Hòa (Phú Yên): Đưa công trình điện năng lượng mặt trời Trường tiểu học Hòa An 2 vào sử dụng

Cập nhật 03/12/2019

Ngày 2/12, UBND huyện Phú Hòa tổ chức nghiệm thu, đưa hệ thống điện năng lượng mặt trời Trường tiểu học...

Quản lý năng lượng

Hà Nội giảm thiểu sử dụng năng lượng trong các tòa nhà

Cập nhật 05/12/2019

Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả để gia tăng giá trị kinh tế bền vững đồng thời ứng phó với...

Điện lực

PC An Giang triển khai dịch vụ cấp điện theo phương thức điện tử

Cập nhật 05/12/2019

Nhằm tạo thuận lợi cho khách hàng đăng ký sử dụng điện, Công ty Điện lực An Giang (PC An Giang) đã...