PC Khánh Hòa: Phát động thi đua đảm bảo an toàn vệ sinh lao động

15/02/2019 16:47:00 - views: 115

Công ty Cổ Phần Điện lực Khánh Hòa (PC Khánh Hòa) vừa  phát động đợt thi đua “Đảm bảo An toàn, vệ sinh lao động trong sản xuất và nói không với tai nạn lao động”.


Đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động hành lang lưới điện
 
Theo đó, Tổng Giám đốc PC Khánh Hòa đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người lao động và thực hiện các nội dung sau: Đảm bảo tối đa không có tai nạn lao động và tai nạn giao thông trong năm 2019. Chấp hành nghiêm các chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty Điện lực miền Trung, của địa phương và của Công ty về công tác an toàn, vệ sinh lao động. Thực hiện nghiêm túc chế độ phiếu công tác, phiếu thao tác, lệnh công tác và các biện pháp an toàn khi tiến hành công việc. Kiên quyết xử lý nghiêm tình trạng cán bộ, công nhân viên (CBCNV) làm bừa, làm ẩu, sử dụng không đúng trang thiết bị kiểm tra an toàn, vệ sinh lao động, không chấp hành đúng Quy trình an toàn điện.
 
Thực hiện nghiêm túc chế độ kiểm tra công tác quản lý, vận hành; kiểm tra công tác an toàn tại hiện trường sản xuất, kiểm tra đột xuất để kịp thời phát hiện các hiện tượng bất thường của lưới điện, máy móc, thiết bị và nhanh chóng khắc phục nhằm đảm bảo vận hành an toàn trong sản xuất. Đẩy mạnh phong trào “Xanh - sạch - đẹp và đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động” kết hợp xây dựng văn hóa an toàn trong Công ty.

Đồng thời, chủ động phát hiện, đề xuất, kiến nghị và thực hiện các biện pháp giảm thiểu rủi ro nhằm hạn chế và ngăn ngừa các mối nguy xuất hiện trong quá trình công tác; triển khai mạnh mẽ có hiệu quả hệ thống quản lý chất lượng an toàn sức khỏe nghề nghiệp theo OHSAS 18000.7. Nghiêm túc thực hiện đầy đủ trang phục bảo hộ lao động cá nhân và trang cụ, dụng cụ an toàn khi công tác đã được trang cấp. Tổ chức tập huấn, huấn luyện, đào tạo có hiệu quả về công tác an toàn, vệ sinh lao động cho các chức danh công tác, mạng lưới an toàn vệ sinh và người lao động trong Công ty. Tổ chức tốt công tác diễn tập phòng chống cháy nổ, diễn tập xử lý sự cố lưới điện và diễn tập phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn. Phổ biến và tuyên truyền việc chấp hành nghiêm túc Luật giao thông đường bộ khi tham gia giao thông.
 
Với các nội dung trên, Tổng Giám đốc và Ban thường vụ Công đoàn PC Khánh Hòa sẽ phối hợp tổ chức phát động các hoạt động thi đua theo từng thời điểm, theo các chuyên đề với những mục tiêu, nội dung và tiêu chí cụ thể. Tổng Giám đốc và Ban thường vụ Công đoàn Công ty kêu gọi toàn thể CBCNV toàn Công ty ra sức phấn đấu, thực hiện nghiêm túc và đầy đủ các nội dung thi đua đã đề ra; tổ chức phổ biến, quán triệt đến từng tổ, đội và các cá nhân trong đơn vị mình nhằm phấn đấu thực hiện hoàn thành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao đồng thời bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động trong hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2019.
Theo: Báo Văn Hóa

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Năng lượng – Cấu phần quan trọng trong hợp tác Việt Nam - Ấn Độ

Cập nhật 27/05/2019

Ngày 27/5, tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Đại sứ quán Ấn Độ tại...

Năng lượng xanh

Tập đoàn Na Uy đầu tư 500 triệu USD vào điện mặt trời tại Việt Nam

Cập nhật 27/05/2019

Sau thỏa thuận đầu tư 500 triệu USD, Tập đoàn Scatec Solar còn mong muốn xây dựng phòng thí nghiệm...

Quản lý năng lượng

Nhiều tiềm năng cung ứng dịch vụ tiết kiệm năng lượng

Cập nhật 27/05/2019

Kết quả kiểm toán năng lượng đối với 10 doanh nghiệp (DN) được lựa chọn trong khuôn khổ Dự án Thúc...

Điện lực

Xem "Rồng lửa 2" đốt vật thể lạ trên đường dây

Cập nhật 15/05/2019

​Kỷ niệm 25 năm ngày đóng điện đường dây 500KV, các kỹ sư Công ty Truyền tải điện 2 đã cho ra mắt...