Công đoàn EVNHANOI: Thực hiện tốt quy chế dân chủ

01/03/2019 10:34:18 - views: 121

Công đoàn Tổng Công ty Điện lực Hà Nội (EVNHANOI) luôn thực hiện tốt quy chế dân chủ.
cong doan tong cong ty dien luc tp ha noi thuc hien tot quy che dan chu
Lãnh đạo Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội biểu dương, khen thưởng con của CBCNV có thành tích học tập xuất sắc

Không chỉ khai thác hiệu quả hòm thư điện tử ykiennguoilaodongevnhanoi@ gmail.com để tiếp nhận trực tiếp những ý kiến đóng góp xây dựng và kiến nghị của người lao động (NLĐ), Công đoàn Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội còn hướng dẫn các đơn vị tổ chức hội nghị Người lao động. Qua đó, phát huy tốt quyền dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc.

Ông Phùng Lê Dũng - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội – cho biết, để thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc, thời gian qua, Công đoàn Tổng công ty đã chủ động phối hợp cùng chuyên môn, hướng dẫn, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tổ chức tốt hội nghị NLĐ. Điển hình, tại Hội nghị NLĐ cấp tổng công ty năm 2018, dự thảo thỏa ước lao động tập thể, nội quy lao động và các quy chế, quy định, có liên quan đến NLĐ đều được công đoàn, NLĐ tham gia góp ý bổ sung, sửa đổi.

Bên cạnh đó, các thỏa ước lao động tập thể cũng đã được Tổng giám đốc và Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty ký kết với nhiều điều có lợi cho NLĐ, như: Thời giờ làm việc, nghỉ ngơi; chế độ hỗ trợ cho NLĐ nghỉ hưu trước tuổi, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo... đã được ban hành, giúp NLĐ thật sự an tâm trong công tác và đóng góp công sức vào sự phát triển của tổng công ty.
 
Với những kiến nghị của các đơn vị có liên quan đến quyền, lợi ích chính đáng của NLĐ, kế hoạch trong sản xuất, kinh doanh chưa được giải đáp tại hội nghị NLĐ, công đoàn đã tổng hợp lại đề nghị và được Tổng giám đốc giải quyết kịp thời. Ngoài ra, Công đoàn Tổng công ty cũng chỉ đạo các cấp công đoàn trực thuộc triển khai phổ biến nội dung thỏa ước lao động tập thể đến từng NLĐ trong đơn vị.
 
Hơn thế, hoạt động đối thoại định kỳ tại nơi làm việc cũng được công đoàn chú trọng quan tâm thực hiện theo đúng quy định và đi vào thực chất, cụ thể, phù hợp với điều kiện đặc thù sản xuất, kinh doanh của từng đơn vị. Qua đó, hạn chế tối đa được đơn thư khiếu nại, tố cáo.

Đánh giá về công tác thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc, ông Phùng Lê Dũng cho biết, Công đoàn Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội đã phối hợp với chuyên môn thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, công nhân viên (CBCNV) chấp hành nghiêm túc các chủ trương chính sách, pháp luật của nhà nước, quy chế, quy định của Tập đoàn Điện lực Việt Nam và tổng công ty. Mục tiêu của Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội trong năm 2019 là tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động CBCNV tạo sự đồng thuận trong quá trình tái cơ cấu, sắp xếp lại lao động. Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn; vai trò người đại diện tham gia xây dựng và giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách; thực hiện chăm lo đời sống, bảo vệ nghĩa vụ, quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ.
 
Năm 2019, Công đoàn Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội đặt ra nhiệm vụ tiếp tục vận động CBCNV tự học tập, nâng cao trình độ; rèn luyện tay nghề, luyện tập thể thao, nâng cao sức khỏe nhằm phát triển năng lực làm việc; tham gia xây dựng, đóng góp ý kiến về các nội quy, quy chế, quy định và chế độ, chính sách liên quan đến NLĐ…
Theo: Báo Công Thương

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Phát triển năng lượng bền vững khu vực sông Mê Kông

Cập nhật 23/05/2019

Ứng dụng các giải pháp năng lượng nhằm tiến đến 100% năng lượng tái tạo bền vững ở khu vực sông Mê...

Năng lượng xanh

Khánh Hòa: Nhu cầu lắp đặt điện mặt trời mái nhà tăng mạnh

Cập nhật 24/05/2019

Sau khi PC Khánh Hòa có thông báo mua điện năng lượng mặt trời (ĐNLMT) hộ gia đình, số lượng người...

Quản lý năng lượng

Điện lực Kiến Xương (Thái Bình): Tăng cường tuyên truyền tiết kiệm điện

Cập nhật 20/05/2019

Để bảo đảm cung cấp điện ổn định, an toàn trong mùa hè, Điện lực Kiến Xương đã tập trung tuyên truyền...

Điện lực

Xem "Rồng lửa 2" đốt vật thể lạ trên đường dây

Cập nhật 15/05/2019

​Kỷ niệm 25 năm ngày đóng điện đường dây 500KV, các kỹ sư Công ty Truyền tải điện 2 đã cho ra mắt...