Phấn đấu hoàn thành đúng tiến độ dự án nâng công suất TBA 110kV Nhơn Hội

04/03/2019 15:20:17 - views: 165

Mặc dù gặp không ít khó khăn nhưng Ban Quản lý dự án điện nông thôn miền Trung (CPCCREB) đang tập trung mọi nguồn lực, tích cực làm việc với các nhà thầu nhằm nhanh chóng tháo gỡ khó khăn, phấn đấu hoàn thành đóng điện toàn bộ dự án và bàn giao đưa vào vận hành đúng tiến độ được giao.

CPCCREB phấn đấu hoàn thành công trình đúng tiến độ được giao.
 
Hiện nay, dự án nâng công suất TBA 110kV Nhơn Hội đã hoàn thành 100% khối lượng xây dựng. Công việc lắp máy biến áp 40MVA đã được hoàn thành, phần lắp đặt hệ thống thiết bị nhất thứ, nhị thứ đang được khẩn trương thực hiện. 

Trạm biến áp (TBA) 110kV Nhơn Hội có công suất lắp máy 63MVA, nhằm cung cấp điện cho Khu kinh tế Nhơn Hội và đáp ứng nhu cầu phát triển phụ tải của các vùng phụ cận. 
 
Trong những năm qua, TBA 110kV Nhơn Hội đã cung cấp hàng triệu kWh điện phục vụ sản xuất kinh doanh cho các doanh nghiệp trong Khu kinh tế Nhơn Hội và các địa phương của tỉnh Bình Định. Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu phụ tải công nghiệp ngày càng tăng, đặc biệt là để đảm bảo cung cấp điện cho dự án Nhà máy thép Hoa Sen Nhơn Hội - Bình Định có mức tiêu thụ điện rất lớn, trong thời gian qua, EVNCPC đã đầu tư công trình nâng công suất TBA 110kV Nhơn Hội từ 40MVA lên 63MVA thuộc giai đoạn 1 với công nghệ tiên tiến, toàn bộ hệ thống điều khiển trạm được thực hiện trên máy vi tính. Ngày 31/8/2018, công trình nâng công suất TBA 110kV Nhơn Hội giai đoạn 1 đã được nghiệm thu đóng điện, đưa vào vận hành ổn định và tin cậy.
 
Tuy nhiên để giải quyết căn bản tình trạng quá tải của trạm, đồng thời đáp ứng tốt hơn nhu cầu phụ tải tăng cao trong tương lai, EVNCPC đã đầu tư công trình nâng công suất TBA 110kV Nhơn Hội với việc lắp đặt thêm máy biến áp có dung lượng 40MVA, nâng tổng công suất của trạm từ 63MVA lên lên 103MVA nhằm nâng cao toàn diện khả năng, chất lượng cung cấp điện cho Khu kinh tế Nhơn Hội của tỉnh Bình Định. Việc đầu tư công trình nâng công suất TBA 110kV Nhơn Hội còn nhằm cấp điện đồng bộ với tiến độ đầu tư phát triển của Khu kinh tế Nhơn Hội và các địa phương của tỉnh Bình Định.
 
Khu kinh tế Nhơn Hội được thành lập vào năm 2005. Đây là Khu kinh tế trọng điểm có tác động mạnh mẽ đến chuyển đổi cơ cấu sản xuất công nghiệp, phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Việc đầu tư cơ sở hạ tầng lưới điện đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh cho Khu kinh tế Nhơn Hội đã được EVNCPC đặc biệt quan tâm.
Theo: CPC

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Phát triển năng lượng bền vững khu vực sông Mê Kông

Cập nhật 23/05/2019

Ứng dụng các giải pháp năng lượng nhằm tiến đến 100% năng lượng tái tạo bền vững ở khu vực sông Mê...

Năng lượng xanh

Khánh Hòa: Nhu cầu lắp đặt điện mặt trời mái nhà tăng mạnh

Cập nhật 24/05/2019

Sau khi PC Khánh Hòa có thông báo mua điện năng lượng mặt trời (ĐNLMT) hộ gia đình, số lượng người...

Quản lý năng lượng

Điện lực Kiến Xương (Thái Bình): Tăng cường tuyên truyền tiết kiệm điện

Cập nhật 20/05/2019

Để bảo đảm cung cấp điện ổn định, an toàn trong mùa hè, Điện lực Kiến Xương đã tập trung tuyên truyền...

Điện lực

Xem "Rồng lửa 2" đốt vật thể lạ trên đường dây

Cập nhật 15/05/2019

​Kỷ niệm 25 năm ngày đóng điện đường dây 500KV, các kỹ sư Công ty Truyền tải điện 2 đã cho ra mắt...