Quản lý việc sử dụng điện một cách hiệu quả qua hệ thống RF-Spider

04/03/2019 15:56:01 - views: 49

Sử dụng điện thế nào cho hiệu quả luôn là một câu hỏi được ưu tiên lên hàng đầu của rất nhiều hộ gia đình cũng như những doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, các tổ chức có mức sử dụng điện năng cao. 

Hệ thống thu thập dữ liệu công tơ hoàn toàn tự động từ xa RF-SPIDER.
 
Nhằm đáp ứng ngày càng cao nhu cầu quản lý thông tin khách hàng, quản lý lưới điện và nâng cao chất lượng điện năng, sản phẩm của CPCEMEC: Hệ thống thu thập dữ liệu công tơ hoàn toàn tự động từ xa, gọi tắt là hệ thống RF-SPIDER, sẽ giúp khách hàng có thể kiểm soát, quản lý việc sử dụng điện của mình một cách hiệu quả, thiết thực.
 
Hệ thống RF-SPIDER được hình thành bởi một mạng lưới các công tơ điện tử có thể kết nối với nhau thông qua sóng vô tuyến RF. Hệ thống bao gồm 3 thành phần chính là bộ thu thập dữ liệu DCU, bộ định tuyến dữ liệu Router và các công tơ được tích hợp RF có khả năng thu phát sóng từ xa. Dữ liệu từ các công tơ sẽ được truyền về DCU qua sóng vô tuyến RF với sự hỗ trợ của Router khi cần thiết. Sau đó, dữ liệu sẽ được tự động truyền về máy chủ được đặt tại Trung tâm dữ liệu của EVNCPC phục vụ cho việc kiểm soát, giám sát lưới điện và dịch vụ khách hàng.
 

Một số thông tin sử dụng điện cơ bản của khách hàng khi truy cập trang web https://spider.cpc.vn/kh
 
Người sử dụng có thể tra cứu mọi thông tin về tình hình sử dụng điện bằng cách truy cập vào hệ thống thông qua trang web: https://spider.cpc.vn/kh hoặc vào trang web chăm sóc khách hàng của EVNCPC tại địa chỉ: https://cskh.cpc.vn để có thể tự kiểm tra việc sử dụng điện của mình. Tại đây, mọi thông tin cơ bản của người sử dụng điện cũng như thông tin hóa đơn tiền điện của quý khách hàng đều được thể hiện một cách rất cụ thể và trực quan thông qua các kỳ, các tháng, các năm. Hệ thống RF-SPIDER cung cấp một bảng chi tiết bao gồm các thông tin chỉ số cũ, chỉ số mới; giá điện được cập nhật hằng tháng; sản lượng và chi phí sử dụng điện đã bao gồm thuế của khách hàng tính đến thời điểm hiện tại. 
 
Lễ khánh thành hệ thống RF-SPIDER tại khu vực thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên.
 
Việc sử dụng hệ thống RF-SPIDER không chỉ mang lại hiệu quả cao cho ngành điện mà còn mang lại tính thiết thực với khách hàng sử dụng điện. Đối với ngành điện, hệ thống giúp hạn chế sai sót trong khâu ghi chỉ số so với việc ghi chỉ số theo cách thủ công, nhân viên ghi chỉ số không cần phải đến hiện trường mà vẫn có thể theo dõi số liệu hàng giờ trên máy tính hoặc các thiết bị di động có kết nối internet, đảm bảo an toàn cho người công nhân.

Đối với người sử dụng, hệ thống giúp theo dõi tình hình sử dụng điện của mình tại một thời điểm bất kỳ trong quá khứ hoặc hiện tại mà không cần phải đợi đến cuối tháng để kiểm tra hóa đơn tiền điện. Từ đó, khách hàng sẽ có cái nhìn tổng quan về hiệu quả sử dụng điện để có những điều chỉnh hợp lý nhằm giảm chi phí tiền điện, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh và các khách hàng sử dụng điện với sản lượng lớn.
 
Là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu, chế tạo các chủng loại công tơ điện tử; ứng dụng hệ thống năng lượng sạch, năng lượng tái tạo; cung cấp các giải pháp giám sát và đo đếm phục vụ cho ngành điện nói chung, hệ thống RF-SPIDER của CPCEMEC giúp góp phần nâng cao độ tin cậy, sự minh bạch hóa trong công tác dịch vụ khách hàng.
Theo: CPC

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Vietnam ETE & Enertec Expo 2019: Show diễn của ngành thiết bị điện, năng lượng xanh

Cập nhật 20/03/2019

Triển lãm quốc tế lần thứ 12 về Công nghệ và Thiết bị điện – Vietnam ETE 2019 và Hội chợ Triển lãm...

Năng lượng xanh

Điện mặt trời áp mái - lựa chọn hợp lý trong phát triển năng lượng tái tạo

Cập nhật 20/03/2019

Với đặc điểm địa hình, khí hậu, thời tiết, nước ta có tiềm năng khá lớn bức xạ mặt trời, ước tính...

Quản lý năng lượng

Thanh tra các doanh nghiệp dùng nhiều năng lượng

Cập nhật 20/03/2019

Năm 2019, Bộ Công thương sẽ tập trung thanh tra các cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm như một giải...

Điện lực

Vệ sinh sứ hotline trên lưới cao áp: Hiệu quả kinh tế cao

Cập nhật 20/03/2019

Từ năm 2016, Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1) bắt đầu triển khai ứng dụng công nghệ vệ sinh các chuỗi...