Hiệu quả từ việc đo chỉ số công tơ điện từ xa

11/03/2019 11:06:55 - views: 155

Từ năm 2013 đến cuối năm 2018, Điện lực Đà Nẵng đã triển khai 100% công tơ điện tử trên địa bàn và tiến hành đo chỉ số công tơ điện từ xa, từ đó, mang lại nhiều tiện lợi cho người dân cũng như nhân viên ngành điện.
 
Không còn cảnh bắc thang, leo trụ hay chờ người dân mở cửa mới ghi được chỉ số điện hàng tháng trên công tơ. Từ khi triển khai hệ thống công tơ điện tử đo điện từ xa, các công nhân Điện lực Đà Nẵng chỉ cần ngồi ở trung tâm cũng có thể kiểm soát được tất cả.
 
Ông Lê Việt Dũng – Tổ phó Tổ quản lý đo đếm điện lực Liên Chiểu, Điện lực Đà Nẵng cho biết, anh em ngày xưa đi ghi điện rất vất vả, leo trèo nhiều, rất mất an toàn. Nay thì không cần phải đi ghi chỉ số nữa, dẫn đến khả năng gây ra tai nạn rất thấp.
 
Việc Điện lực Đà Nẵng thay thế công tơ cơ thành công tơ điện tử và triển khai hệ thống đo đếm điện từ xa đã giúp việc đo đếm điện được tự động hóa và chính xác hơn. Bên cạnh đó, thông qua hệ thống chăm sóc khách hàng trực tuyến, người dùng còn có thể chủ động cân đối lượng điện tiêu thụ hàng ngày.
 
Ông Phạm Văn Chánh – Phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng cho biết, việc đo chỉ số công tơ điện từ xa rất có lợi cho người dân. Thứ nhất là nó công khai, thứ hai là minh bạch, không sợ lên ghi lầm số 3 thành số 8, nó rất chính xác.
 
Ông Nguyễn Hữu Hòa – Phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng tâm sự, việc đo đồng hồ điện tử này bà con theo dõi được chỉ số tiêu thụ lượng điện bao nhiêu, tiện cho bà con. Bà con theo dõi qua web thì biết được hàng ngày, hàng tháng tăng lượng điện bao nhiêu là biết hết, mình không phải lệ thuộc.
 
Đến cuối năm 2018, Đà Nẵng đã trở thành thành phố đầu tiên trên cả nước triển khai 100% công tơ điện tử cho khách hàng. Từ việc đồng bộ hóa được thông tin dữ liệu trực tuyến, Điện lực Đà Nẵng cung cấp thêm nhiều tiện ích phục vụ cho khách hàng như tạm tính tiền điện đến thời điểm tra cứu hay cảnh báo sản lượng bất thường …
 
Ông Nguyễn Xuân Tiến – Trưởng phòng Công nghệ thông tin Điện lực Đà Nẵng thông tin khi lắp hết 100% công tơ đo xa mang lại rất nhiều tiện lợi cho phía ngành điện cũng như khách hàng. Về phía ngành điện chúng tôi có thể giám sát tình hình tiêu thụ điện của khách hàng, từ đó có những chính sách kiểm soát, hỗ trợ, theo dõi một cách phù hợp.
 
Từ mô hình của Điện lực Đà Nẵng, Tổng Công ty Điện lực Miền Trung đã có định hướng thay thế công tơ điện tử cho toàn bộ khách hàng trong khu vực, hiện đại hóa hệ thống lưới điện của Tổng Công ty.
Theo: VNews

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Phát triển năng lượng bền vững khu vực sông Mê Kông

Cập nhật 23/05/2019

Ứng dụng các giải pháp năng lượng nhằm tiến đến 100% năng lượng tái tạo bền vững ở khu vực sông Mê...

Năng lượng xanh

Khánh Hòa: Nhu cầu lắp đặt điện mặt trời mái nhà tăng mạnh

Cập nhật 24/05/2019

Sau khi PC Khánh Hòa có thông báo mua điện năng lượng mặt trời (ĐNLMT) hộ gia đình, số lượng người...

Quản lý năng lượng

Điện lực Kiến Xương (Thái Bình): Tăng cường tuyên truyền tiết kiệm điện

Cập nhật 20/05/2019

Để bảo đảm cung cấp điện ổn định, an toàn trong mùa hè, Điện lực Kiến Xương đã tập trung tuyên truyền...

Điện lực

Xem "Rồng lửa 2" đốt vật thể lạ trên đường dây

Cập nhật 15/05/2019

​Kỷ niệm 25 năm ngày đóng điện đường dây 500KV, các kỹ sư Công ty Truyền tải điện 2 đã cho ra mắt...