Hà Tĩnh tăng cường thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt

13/03/2019 14:24:51 - views: 69

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có văn bản giao các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện đồng bộ các biện pháp thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt.

Nhân viên Chi nhánh ngân hàng Agribank Hà Tĩnh hướng dẫn khách hàng thủ tục đăng ký thanh toán tiền điện, nước qua ngân hàng.
 
Theo đó, UBND tỉnh giao Công ty Điện lực Hà Tĩnh xây dựng, tổng hợp tài liệu tuyên truyền và hướng dẫn việc thanh toán tiền điện bằng các phương thức không sử dụng tiền mặt (bao gồm cả các hình thức hỗ trợ, giải đáp vướng mắc của khách hàng), gửi Sở TT&TT và các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh để thực hiện tuyên truyền, vận động thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt.
 
Đồng thời rà soát danh sách các cơ quan, đơn vị hưởng lương từ ngân sách nhà nước, các doanh nghiệp nhà nước do UBND tỉnh làm đại diện chủ sở hữu chưa thực hiện việc thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt để đề nghị phối hợp, hướng dẫn triển khai thực hiện.
 
Định kỳ trước ngày 25 của tháng cuối quý, Công ty Điện lực Hà Tĩnh tổng hợp kết quả việc thu tiền điện không sử dụng tiền mặt (có số liệu cụ thể đối với từng đối tượng khách hàng: Khách hàng là tổ chức, cá nhân hưởng lương từ ngân sách; khách hàng doanh nghiệp, khách hàng là các tổ chức, cá nhân khác...); tham mưu đề xuất các giải pháp tiếp theo; báo cáo UBND tỉnh và Sở Công Thương.
 
Sở TT&TT hướng dẫn các cơ quan báo chí phối hợp với Công ty Điện lực Hà Tĩnh tăng cường công tác tuyên truyền cho người sử dụng điện thanh toán tiền điện bằng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt
 
Các sở, ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, UBND các huyện/thành phố/thị xã, UBND các xã/phường/thị trấn thực hiện và vận động cán bộ công chức, viên chức hưởng lương từ ngân sách thực hiện việc thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt.
 
Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh phối hợp với Công ty Điện lực Hà Tĩnh trong việc thực hiện các giải pháp thu tiền điện không sử dụng tiền mặt, đồng thời vận động các khách hàng có tài khoản giao dịch tại ngân hàng mình thực hiện đăng ký các dịch vụ thu tiền điện tự động.
Theo: Báo Hà Tĩnh

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Phát triển năng lượng bền vững khu vực sông Mê Kông

Cập nhật 23/05/2019

Ứng dụng các giải pháp năng lượng nhằm tiến đến 100% năng lượng tái tạo bền vững ở khu vực sông Mê...

Năng lượng xanh

Khánh Hòa: Nhu cầu lắp đặt điện mặt trời mái nhà tăng mạnh

Cập nhật 24/05/2019

Sau khi PC Khánh Hòa có thông báo mua điện năng lượng mặt trời (ĐNLMT) hộ gia đình, số lượng người...

Quản lý năng lượng

Điện lực Kiến Xương (Thái Bình): Tăng cường tuyên truyền tiết kiệm điện

Cập nhật 20/05/2019

Để bảo đảm cung cấp điện ổn định, an toàn trong mùa hè, Điện lực Kiến Xương đã tập trung tuyên truyền...

Điện lực

Xem "Rồng lửa 2" đốt vật thể lạ trên đường dây

Cập nhật 15/05/2019

​Kỷ niệm 25 năm ngày đóng điện đường dây 500KV, các kỹ sư Công ty Truyền tải điện 2 đã cho ra mắt...