Sóc Trăng cần đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án năng lượng

21/03/2019 10:33:15 - views: 96

Chiều 20/3, Đoàn công tác do Bộ Trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh làm trưởng đoàn đã có buổi thăm và làm việc với lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sóc Trăng về tình hình phát triển công nghiệp - thương mại và tiến độ triển khai các dự án năng lượng trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.
Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh phát biểu.
 
Báo cáo với đoàn, ông Trần Văn Chuyện, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết, năm 2018, tỉnh Sóc Trăng đã thực hiện vượt nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội; tăng trưởng kinh tế đạt 7,2%.
 
Giá trị sản xuất công nghiệp năm 2018 của Sóc Trăng đạt 30.250 tỷ đồng, hầu hết các sản phẩm công nghiệp chủ yếu của tỉnh đều tăng so với năm 2017. Sau Hội nghị Xúc tiến đầu tư tháng 6/2018 và phát động chương trình khởi nghiệp, tỉnh đã có 30 dự án được cấp quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Về tiến độ triển khai các dự án năng lượng, theo quy hoạch, Sóc Trăng có nhà máy Điện Long Phú 1 đã triển khai xây dựng nhưng chậm tiến độ, 2 nhà máy Long Phú 2 và 3 đang trong giai đoạn chọn nhà đầu tư và kêu gọi đầu tư.
 
Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ Trưởng Trần Tuấn Anh cho rằng tỉnh Sóc Trăng cần đẩy mạnh phát triển công nghiệp, thương mại; chú trọng công nghiệp công nghệ cao, coi công nghiệp năng lượng là yếu tố then chốt, sản xuất sản phẩm công nghiệp cũng phải đi đôi với thị trường tiêu thụ, phát triển các mặt hàng, sản phẩm mà địa phương có thế mạnh, có thị trường ổn định…
 
"Phải có sự hoạch định các ngành công nghiệp hỗ trợ, phụ trợ, có chính sách phù hợp, gắn với sản phẩm là thế mạnh của địa phương; hoàn thiện cơ chế, chính sách kêu gọi thu hút đầu tư, nhất là ở các khu công nghiệp, phát triển cụm công nghiệp, công nghiệp hóa nông thôn; trong phát triển năng lượng cần quan tâm đến tính bền vững; đối với các nhà máy nhiệt điện đang xây dựng và kêu gọi đầu tư...", Bộ trưởng nhấn mạnh.
 
Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cũng yêu cầu các đơn vị liên quan trên cơ sở rà soát các quy định cũng như cân đối nguồn lực. Bộ Công Thương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam sẽ tiếp tục hỗ trợ Sóc Trăng khắc phục khó khăn, hỗ trợ địa phương tháo gỡ khó khăn do chậm tiến độ để sớm hoàn thành đưa vào sử dụng, sớm chọn được nhà đầu tư có năng lực, có chất lượng đầu tư vào nhà máy Nhiệt điện Long phú 2 và 3… đồng thời, cần có giải pháp đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án năng lượng trọng điểm trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.
 
Tại buổi làm việc, ông Phan Văn Sáu, Bí thư tỉnh ủy Sóc Trăng cảm ơn sự quan tâm của Bộ Công Thương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã và đang giúp cho Sóc Trăng phát triển. Bí thư Tỉnh ủy cũng nêu ra những khó khăn mà Sóc Trăng đang gặp phải và mong muốn Bộ Công Thương tiếp tục hỗ trợ cho Sóc Trăng trong thời gian tới.
Theo: Báo Tin tức

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Hàng Hàn Quốc, Trung Quốc áp đảo tại triển lãm thiết bị điện

Cập nhật 18/07/2019

Nhiều thiết bị, công nghệ mới trong lĩnh vực điện công nghiệp, điện dân dụng và các sản phẩm tiết...

Năng lượng xanh

Đây chính là biện pháp tốt nhất để triển khai điện mặt trời nếu diện tích đất trống không có nhiều

Cập nhật 16/07/2019

Thực tế, không phải ngôi nhà nào cũng thích hợp để triển khai hệ thống điện mặt trời áp...

Quản lý năng lượng

Quảng Bình khuyến nghị khách hàng sử dụng điện tiết kiệm

Cập nhật 17/07/2019

Để đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, Công ty Điện lực Quảng Bình (PC Quảng Bình) một mặt thường...

Điện lực

PC Đà Nẵng thử nghiệm thành công dự án tự động hóa lưới điện phân phối trên các xuất tuyến mới

Cập nhật 11/07/2019

PC Đà Nẵng đã thử nghiệm thành công dự án tự động hóa lưới điện phân phối cho các xuất tuyến trên địa...