PC Thái Bình: Tuyên truyền hưởng ứng chiến dịch “Giờ trái đất”

26/03/2019 14:22:29 - views: 104

Thời gian qua, Công ty Điện lực Thái Bình đã tích cực tuyên truyền đến khách hàng cùng chung tay hưởng ứng chiến dịch “Giờ trái đất” nhằm nâng cao ý thức của cộng đồng trong tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường, ứng phó với tác động của quá trình biến đổi khí hậu.

Công nhân Công ty Điện lực Thái Bình kiểm tra máy biến áp bảo đảm điện ổn định.
 
Ông Phí Minh Tân, Trưởng phòng Kinh doanh, Công ty Điện lực Thái Bình cho biết: Chiến dịch “Giờ trái đất” do Quỹ quốc tế về bảo vệ thiên nhiên khởi xướng, là một sáng kiến toàn cầu nhằm nâng cao ý thức của người dân về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng. Chiến dịch này kêu gọi mỗi tập thể, cá nhân và các quốc gia trên toàn thế giới cùng tham gia tắt điện trong 1 giờ (từ 20 giờ 30 phút - 21 giờ 30 phút) vào tối thứ bảy cuối cùng của tháng 3 hàng năm, cùng chung sức góp phần tích cực giảm thiểu khí thải và tiết kiệm năng lượng. 
 
Ngay từ đầu năm, Công ty Điện lực Thái Bình đã lồng ghép phát động hưởng ứng chiến dịch “Giờ trái đất” với hoạt động tuyên truyền tiết kiệm điện tới toàn thể khách hàng trong tỉnh. Trong đó, thực hiện sử dụng tiết kiệm điện trong sinh hoạt, tắt các thiết bị sử dụng điện không cần thiết, cắt nguồn điện nếu không còn sử dụng các thiết bị. Khuyến khích sử dụng các loại bóng đèn tiết kiệm như bóng compact hoặc thiết bị điện có dán nhãn tiết kiệm năng lượng, các thiết bị sử dụng năng lượng mặt trời...

Đồng thời, công ty thực hiện tốt chương trình “Gia đình tiết kiệm điện”; chung tay thực hiện “Giờ trái đất”; “Tiết kiệm điện trong các đơn vị sản xuất và kinh doanh”. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên việc thực hành tiết kiệm điện trên địa bàn tỉnh đã thu được những kết quả tốt, bước đầu hình thành ý thức tiết kiệm điện của khách hàng. Khách hàng đã sử dụng nhiều hơn các thiết bị điện tiết kiệm như đèn huỳnh quang T5, T8, đèn compact, LED, bình nước nóng năng lượng mặt trời, điều hòa, tủ lạnh sử dụng công nghệ biến tần... Các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị cũng đã chú trọng đầu tư đổi mới công nghệ mới tiết kiệm điện, tăng cường thực hiện các biện pháp tiết kiệm điện... 
 
Thời gian qua, Công ty Điện lực Thái Bình còn thực hiện tốt hỗ trợ các gia đình chính sách, hộ nghèo đổi bóng đèn sợi đốt sang đèn compact miễn phí với trên 28.600 bóng đèn. Năm 2018, tổng sản lượng điện tiết kiệm được của toàn tỉnh là 40,48 triệu kWh, so với cùng kỳ năm 2017 tăng 10,60%, vì vậy đã góp phần bảo đảm hiệu quả cung cấp điện cho mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội và sinh hoạt của nhân dân. Phối hợp với các cơ quan chức năng, cơ quan truyền thông tổ chức lễ phát động hưởng ứng chiến dịch “Giờ trái đất 2019” tuyên truyền, vận động khách hàng tham gia thực hiện bằng cách tắt đèn chiếu sáng và các thiết bị điện không cần thiết trong thời gian diễn ra sự kiện của ngày thứ bảy cuối cùng tháng 3. 
 
Cùng với đó, Công ty Điện lực Thái Bình thường xuyên kiểm tra, kịp thời khắc phục những tồn tại, bảo đảm lưới điện đủ điều kiện cấp điện ổn định. Yêu cầu các đơn vị điện lực huyện, thành phố kiểm tra để có kế hoạch sửa chữa, nâng cấp, thay mới các máy biến áp cho phù hợp, tránh quá tải. Thường xuyên duy trì công tác xử lý hành lang lưới điện, thực hiện phát quang tại các vị trí cây mọc làm ảnh hưởng đến hành lang lưới điện. Thực hiện vệ sinh công nghiệp đối với toàn bộ các trạm biến áp trên địa bàn. 
Theo: Báo Thái Bình

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Hàng Hàn Quốc, Trung Quốc áp đảo tại triển lãm thiết bị điện

Cập nhật 18/07/2019

Nhiều thiết bị, công nghệ mới trong lĩnh vực điện công nghiệp, điện dân dụng và các sản phẩm tiết...

Năng lượng xanh

Đây chính là biện pháp tốt nhất để triển khai điện mặt trời nếu diện tích đất trống không có nhiều

Cập nhật 16/07/2019

Thực tế, không phải ngôi nhà nào cũng thích hợp để triển khai hệ thống điện mặt trời áp...

Quản lý năng lượng

Quảng Bình khuyến nghị khách hàng sử dụng điện tiết kiệm

Cập nhật 17/07/2019

Để đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, Công ty Điện lực Quảng Bình (PC Quảng Bình) một mặt thường...

Điện lực

PC Đà Nẵng thử nghiệm thành công dự án tự động hóa lưới điện phân phối trên các xuất tuyến mới

Cập nhật 11/07/2019

PC Đà Nẵng đã thử nghiệm thành công dự án tự động hóa lưới điện phân phối cho các xuất tuyến trên địa...