Quảng Ngãi: Tăng cường tiết kiệm điện mùa khô

03/04/2019 14:45:00 - views: 121

Mùa khô năm 2019 được dự báo sản lượng điện tiêu thụ sẽ tăng mạnh, trong khi hoạt động sản xuất điện có nhiều khó khăn, do nắng nóng kéo dài. 

Nhân viên Công ty Điện lực Quảng Ngãi tuyên truyền tiết kiệm điện cho người dân.
 
Vì thế, triển khai các biện pháp tăng cường tiết kiệm điện, đảm bảo ổn định mọi hoạt động sử dụng điện trong suốt mùa khô là nhiệm vụ được ngành điện đặt lên hàng đầu.

Dự báo mùa khô năm 2019 nhu cầu sử dụng điện sẽ tăng hơn 5% so với mùa khô năm 2018. Công ty Điện lực Quảng Ngãi khuyến khích các hộ gia đình sử dụng đèn led để chiếu sáng, điều hòa nên để ở nhiệt độ hợp lý khoảng 26 độ C trở lên. Đồng thời, khi sử dụng máy lạnh phải thường xuyên vệ sinh, tủ lạnh nên dùng loại có dung tích phù hợp với gia đình... 

Đối với khách hàng lớn, ngành điện kêu gọi tiếp tục sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, như cân đối bố trí lịch sản xuất theo hướng tiết giảm sử dụng điện trong giờ cao điểm. Đặc biệt, các Doanh nghiệp cần đầu tư các thiết bị sản xuất tiết kiệm năng lượng và có hiệu suất cao; phối hợp với ngành điện theo dõi và kiểm soát chất lượng điện năng... 
 
Thời gian qua, ngành điện Quảng Ngãi còn vận động, tuyên truyền khách hàng sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo. Đến cuối tháng 3 năm 2019 đã có gần 30 hộ gia đình, công sở và DN trên địa bàn tỉnh lắp đặt điện mặt trời trên mái nhà.
 
Trước nhu cầu sử dụng điện tăng cao, PC Quảng Ngãi đã hoàn thành việc lắp đặt thêm một số trạm biến áp 110kV tại một số khu vực, nhằm giảm tình trạng sụt áp do phải chia sẻ phụ tải giữa các địa phương.

Ngoài ra, ngành điện sẽ phối hợp với Sở Công thương tỉnh và các địa phương tăng cường giám sát các khách hàng sử dụng điện lớn; kiểm tra an toàn hành lang lưới điện để phát hiện và khắc phục các vị trí mất an toàn, hoặc có nguy cơ gây sự cố; yêu cầu các Điện lực trực thuộc thực hiện tiết kiệm điện mỗi tháng trên 10% và tuyên truyền, vận động các đơn vị, doanh nghiệp sử dụng điện tiết kiệm, an toàn.
Theo: CPC

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Năng lượng hạt nhân cho cuộc sống tốt đẹp hơn

Cập nhật 15/10/2019

Từ ngày 11 đến 13/10, tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã diễn ra Ngày khoa học và công nghệ với...

Năng lượng xanh

Phú Yên: Phố đi bộ sử dụng điện mặt trời

Cập nhật 24/10/2019

Hệ thống điện năng lượng mặt trời nằm trong công trình xây dựng phố đi bộ Phú Yên, được tính dọc trên...

Quản lý năng lượng

Giảm phát thải gần 200 tấn CO2 nhờ năng lượng tái tạo

Cập nhật 24/10/2019

Với 3 giải pháp tiết kiệm năng lượng cùng với hệ thống năng lượng mặt trời, mỗi năm Tập đoàn Phenikaa...

Điện lực

PC Lâm Đồng: 100% trạm biến áp 110kV ứng dụng công nghệ không người trực

Cập nhật 22/10/2019

Từ ngày 14/10/2019, toàn bộ 9/9 trạm biến áp 110/22 kV do Công ty Điện Lực Lâm Đồng quản lý đã chính...