EVNGENCO1 sản xuất trên 8,8 tỷ kWh trong quý I

09/04/2019 15:37:49 - views: 300

Trong quý I năm 2019, tổng sản lượng điện sản xuất của Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) đạt 8.830 triệu kWh, đạt 24% kế hoạch năm và tương đương 114% so với cùng kỳ năm 2018.

Nhà máy nhiệt điện tại Trung tâm Điện lực Duyên Hải.. Ảnh : VGP/ Toàn Thắng
 
Chỉ tính riêng trong tháng 3/2019, sản lượng điện sản xuất của Tổng công ty đạt 3.583 triệu kWh, tương đương 111% kế hoạch tháng và 127% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó, khối thủy điện đạt 511 triệu kWh, khối nhiệt điện đạt 2.872 triệu kWh.
 
Theo đánh giá chung, các tổ máy phát điện trực thuộc Tổng công ty hoạt động ổn định và có độ khả dụng cao. Công tác đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh, phòng chống cháy nổ được bảo đảm.
 
EVNGENCO1 cho biết nhiệm vụ trọng tâm trong quý I năm 2019 của Tổng công ty là đảm bảo nhiên liệu (than nội địa và nhập khẩu) phục vụ sản xuất của các nhà máy nhiệt điện để đáp ứng nhu cầu cao của hệ thống trong mùa khô 2019.
 
Theo đó, Tổng công ty đã bám sát Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) và Tổng công ty Đông Bắc để bảo đảm nguồn than nội địa. Hiện tại, sản lượng than nội địa được cung ứng vẫn đảm bảo nhu cầu sản xuất nhưng chưa đáp ứng được nhu cầu dự trữ theo định mức.
 
Đối với than nhập khẩu, công tác cấp than của các nhà thầu đảm bảo đủ than cho cả 2 tổ máy của nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3 vận hành và có dự phòng. Tổng công ty cho biết đang thực hiện ký kết các hợp đồng trung, dài hạn để bảo đảm cấp đủ than vận hành trong năm 2019 và giai đoạn tiếp theo.
 
Cùng với đó, Tổng công ty đang tích cực thực hiện các giải pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ nạo vét duy tu luồng Cảng biển Trung tâm Điện lực Duyên Hải để nâng cao năng suất bốc dỡ than. Để đa dạng nguồn cung, bảo đảm nhiên liệu phục vụ sản xuất, EVNGENCO1 cũng đang tích cực thực hiện các thủ tục cần thiết để triển khai đốt thử nghiệm than Nam Phi tại các nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 1, Nghi Sơn 1, Quảng Ninh.
 
Đáng chú ý, một số nhà máy nhiệt điện trực thuộc Tổng công ty đã đạt kết quả tích cực trong việc tiêu thụ  tro xỉ phát sinh trong quá trình sản xuất. Tiêu biểu như  nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3 tiêu thụ 90%, nhà máy nhiệt điện Uông Bí và Nghi Sơn 1 tiêu thụ hơn 80% lượng tro xỉ phát sinh từ hoạt động sản xuất điện.
Theo: VGP News

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Tích trữ năng lượng: Gỡ khó cho các dự án năng lượng tái tạo

Cập nhật 27/07/2020

Để tránh lãng phí khi hệ thống lưới truyền tải hiện chưa theo kịp công suất điện năng lượng tái tạo,...

Năng lượng xanh

Ninh Thuận và Thiên Tân “bắt tay” truyền niềm tin và khát vọng

Cập nhật 07/08/2020

Thiên Tân Group đã vượt qua thách thức của thiên nhiên để tạo ra nguồn năng lượng phục vụ kinh tế...

Quản lý năng lượng

Giảm phát thải khí nhà kính nhờ tiết kiệm điện

Cập nhật 30/07/2020

Năm 2019, Công ty Cổ phần quốc tế Sơn Hà (gọi tắt là Sơn Hà) đã đạt danh hiệu Sử dụng Năng lượng xanh...

Điện lực

NPSC ứng dụng công nghệ, đảm bảo vận hành liên tục hệ thống điện

Cập nhật 06/08/2020

Hiện nay, Công ty Dịch vụ Điện lực miền Bắc (NPSC) là đơn vị duy nhất trong toàn miền Bắc sở hữu thiết...