EVNNPC: Sôi động thực hành tốt 5S

10/04/2019 08:25:09 - views: 164

Với mục tiêu hình thành thói quen làm việc chuyên nghiệp cho cán bộ, công nhân viên (CBCNV) và người lao động, năm 2018, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã khởi động chương trình 5S. Đến nay, 5S đã trở thành phong trào thi đua sôi nổi tại các doanh nghiệp trực thuộc.  
soi dong thuc hanh tot 5s
Dây và cáp điện tại các TBA được sắp đặt gọn gàng.
 
Công ty Điện lực (PC) Sơn La là đơn vị đi đầu của EVNNPC trong triển khai thực hành tốt 5S. Năm 2012, PC Sơn La đã được Trung tâm Năng suất chất lượng (nay là Viện Năng suất Việt Nam) trao chứng chỉ thực hành tốt 5S. Với sự hỗ trợ từ đơn vị tư vấn, PC Sơn La đã thành lập Ban chỉ đạo 5S và quán triệt chủ trương để mọi CBCNV nhận thức rõ mục đích yêu cầu và nội dung “Chương trình 5S”. Đến nay toàn bộ văn phòng, các đội sản xuất, điện lực các huyện, thị xã, thành phố của Sơn La đều triển khai nhuần nhuyễn 5S. Hệ thống lưới điện trên địa bàn các huyện, xã cũng được chỉnh trang theo 5S. Với kết quả đó, PC Sơn La đã trở thành “địa chỉ đỏ” được rất nhiều công ty điện lực bạn đến thăm quan và học tập.
 
PC Hưng Yên cũng là một trong những điểm sáng của EVNNPC trong thực hành tốt 5S trên lưới điện. Thông qua 5S, hệ thống các trạm biến áp (TBA), đường dây 0,4 kV cùng hệ thống lưới điện trên địa bàn tỉnh đã có sự thay đổi tích cực. Dây và cáp điện tại các TBA được sắp đặt gọn gàng, cáp xuất tuyến 0,4kV được gắn biển báo theo quy định; hành lang TBA được thông thoáng... Hiện, PC Hưng Yên đã tiến hành chỉnh trang 5S trên 1,2 nghìn TBA, đạt trên 103% kế hoạch.
 
Còn tại PC Bắc Ninh, năm 2018, công ty đã đẩy mạnh công tác chỉnh trang lưới điện theo 5S. Tính đến hết năm 2018, khối lượng bó cáp viễn thông trên các tuyến đường khu vực thành phố, thị xã, thị trấn đã đạt 60/260 km. Chỉnh trang 5S tại các TBA công cộng và đường dây hạ áp sau TBA đạt 200/1800 TBA, có 200 TBA được chấm điểm đạt tiêu chí 5S. Kết quả trên đã góp phần mang lại diện mạo mới cho bộ mặt đô thị, nông thôn của Bắc Ninh
 
PC Bắc Ninh đặt ra mục tiêu với việc chỉnh trang treo và bó gọn cáp viễn thông, mỗi năm thực hiện 30 km, đường dây trên các tuyến phố. Còn tại các TBA công cộng và đường dây 0,4kV mỗi năm thực hiện 500 trạm và các đường dây hạ áp sau TBA.
 
Cuối năm 2018, tại Thái Nguyên, PC Thái Nguyên cũng đã phối hợp với các doanh nghiệp viễn thông, truyền hình có đường cáp viễn thông đi chung cột điện, tiến hành làm gọn hệ thống lưới điện trung, hạ áp, hệ thống cáp viễn thông theo tiêu chí 5S tại tuyến đường Bắc Kạn (đoạn từ cầu Gia Bẩy đến Trường Chính trị tỉnh) với tổng chiều dài hơn 1,4km. Đặc biệt, tại các hệ thống lưới điện, PC Thái Nguyên đã chặt tỉa cây đô thị nằm trong hành lang lưới điện; di chuyển các hộp công tơ, lắp đặt lại các hộp công tơ trên cột cho ngay ngắn, chắc chắn, đi lại dây xuống hộp công tơ và dây sau công tơ…
 
Phong trào 5S đã mang lại sức sống mới và diện mạo mới cho hệ thống lưới điện hạ áp tại các địa phương, đồng thời tạo môi trường làm việc thân thiện, sạch sẽ, gọn gàng trong mỗi doanh nghiệp thuộc EVNNPC.
 
EVNNPC đặt mục tiêu, năm 2020 toàn bộ lưới điện trung thế, TBA trung gian, TBA phân phối, hòm công tơ, lưới điện hạ thế tại các khu vực thành phố, thị xã, thị trấn... phải đạt tiêu chuẩn 5S.
Theo: Báo Công Thương

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

"Cơ hội tuyệt vời để định hình quá trình phát triển ngành năng lượng của Việt Nam"

Cập nhật 11/12/2019

Nhóm Đối tác Năng lượng Việt Nam (VEPG) đã tổ chức Hội nghị Cấp cao lần thứ 3 và Diễn đàn Các bên liên...

Năng lượng xanh

Nhiệt điện Phú Mỹ: Trao hệ thống điện năng lượng mặt trời cho tịnh xá Ngọc Hòa

Cập nhật 12/12/2019

Ngày 11/12, Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ (KCN Phú Mỹ 1) đã tổ chức lắp đặt và đưa vào sử dụng hệ thống...

Quản lý năng lượng

Phát triển công trình xanh: Thiếu quy chuẩn pháp lý

Cập nhật 12/12/2019

Trước các yếu tố về môi trường như sự gia tăng hiệu ứng nhà kính, ô nhiễm không khí... thì các công trình...

Điện lực

PC Quảng Trị: Quản lý hệ thống lưới điện bằng các thiết bị công nghệ hiện đại

Cập nhật 12/12/2019

Những năm qua, hệ thống lưới điện do Công ty Điện lực Quảng Trị (PC Quảng Trị) quản lý, vận hành luôn...