Công đoàn Điện lực, Địa chất và Khai khoáng Mông Cổ thăm và làm việc với Công đoàn Điện lực Việt Nam

10/04/2019 11:28:22 - views: 83

Ngày 9/4/2019, tại Đà Nẵng, Công đoàn Điện lực Việt Nam, Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Trung đã trân trọng tiếp đón đoàn công tác của Công đoàn Điện lực, Địa chất và Khai khoáng Mông Cổ đã có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Ông Võ Quang Lâm - Ủy viên BTV Công đoàn ĐLVN, Phó TGĐ Tập đoàn, kiêm Chủ tịch,TGĐ EVNCPC phát biểu tại buổi tiếp đón đoàn công tác.
 
Tham dự buổi tiếp và làm việc có ông Võ Quang Lâm, Ủy viên BTV Công đoàn ĐLVN, Phó TGĐ Tập đoàn kiêm Chủ tịch, TGĐ EVNCPC, ông Nguyễn Kim Thanh, Ủy viên BTV- Phó Chủ tịch CĐ ĐLVN; ông Phạm Quốc Khánh, Ủy viên BTV Công đoàn ĐLVN, Chủ tịch Công đoàn EVNCPC; đại diện lãnh đạo EVNCPC, Ban Thường vụ Công đoàn EVNCPC và đại diện Ban Chấp hành Công đoàn EVNCPC.
 
Chuyến đi này nằm trong chương trình hợp tác trao đổi kinh nghiệm, học tập những hoạt động, những phong trào mới, sáng tạo trong việc chăm lo và bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động giữa tổ chức công đoàn ngành Điện 2 nước theo Biên bản ghi nhớ Chương trình hợp tác song phương giữa Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Khuất Quang Mậu và Chủ tịch Công đoàn Điện lực, Địa chất và Khai khoáng Mông Cổ Khuyag Buyanjargal vào ngày 17/4/2018 tại Hà Nội.
 
Tại buổi làm việc ông Võ Quang Lâm – Phó Tổng giám đốc EVN kiêm Chủ tịch, Tổng giám đốc EVNCPC bày tỏ sự vinh dự khi được đón Đoàn công tác do ông Sharav Munkhjargal – Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty hệ thống sưởi ấm Ulaanbaatar làm Trưởng đoàn, cùng ông Oyundorj Barkhuu - Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực, Địa chất và Khai khoáng Mông Cổ và các thành viên đoàn công tác. Ông Võ Quang Lâm cho biết, Tổng công ty Điện lực miền Trung có 23 đơn vị thành viên, trong đó có 13 Công ty Điện lực với chức năng cung cấp điện trên địa bàn 13 tỉnh miền Trung – Tây Nguyên, chiếm 1/3 lãnh thổ của đất nước với điện thương phẩm 3 tháng đầu năm 2019 đạt 4,185 tỷ kWh tăng 11,55% so với cùng kỳ năm trước.
 
Những năm qua, Tổng công ty không ngừng áp dụng nhiều giải pháp tăng năng suất lao động nên đời sống, thu nhập của CBCNV luôn được cải thiện. Dịp này, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc EVNCPC chúc Đoàn có những ngày làm việc thú vị, hiệu quả tại các đơn vị ngành Điện trên địa bàn miền Trung.
 
Trưởng đoàn công tác Sharav Munkhjargal – Chủ tịch CĐCS Công ty hệ thống sưởi ấm Ulaanbaatar thuộc Công đoàn Điện lực, Địa chất và Khai khoáng Mông Cổ tại buổi làm việc.
 
Đại diện Đoàn công tác phía Mông Cổ, Trưởng đoàn Sharav Munkhjargal – Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty hệ thống sưởi ấm Ulaanbaatar cho biết Công đoàn Điện lực, Địa chất và Khai khoáng Mông Cổ có chức năng nhiệm vụ chính là bảo vệ quyền lao động và lợi ích hợp pháp của người lao động trong ngành điện lực, địa chất và khai khoáng; đồng thời cải thiện điều kiện làm việc và mức sống. Hiện tổ chức công đoàn có trên 37.500 thành viên, 121 công đoàn cơ sở. Ông cho hay, thu nhập của lao động ngành điện và khai khoáng cao hơn 1,6 lần so với thu nhập bình quân của người lao động tại Mông Cổ. Ông cũng cho hay, Công đoàn và doanh nghiệp là 2 đơn vị độc lập và nhiệm vụ là bảo vệ người lao động, đoàn viên. Ông cũng cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Công đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng công ty Điện lực miền Trung.
 
Bà Nguyễn Kim Thanh – Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam thay mặt Thường trực CĐ ĐLVN phát biểu chào mừng đoàn công tác.
 
Thay mặt lãnh đạo Công đoàn Điện lực Việt Nam, bà Nguyễn Kim Thanh – Phó Chủ tịch Công đoàn ĐLVN chào mừng Đoàn đến làm việc tại Công đoàn Điện lực Việt Nam. Trong chuyến đi này Đoàn có chuyến thăm và làm việc tại các đơn vị của ngành Điện ở khu vực miền Trung trong đó có EVNCPC, nhà máy thủy điện Sông Bung 4 và Công ty Truyền tải điện 2.
 
Công đoàn Điện lực Mỏ địa chất và khai khoáng Mông Cổ tặng quà và chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Công đoàn EVNCPC.
 
Phó Chủ tịch Công đoàn ĐLVN cho biết, Công đoàn Điện lực Việt Nam có trên 106.000 đoàn viên. Hiện EVN có các đơn vị sản xuất, truyền tải, phân phối điện và có các đơn vị phụ trợ là tư vấn điện và cơ khí hoạt động trên địa bàn cả nước. Công đoàn Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã đồng hành cùng chuyên môn chăm lo, bảo vệ hợp pháp quyền lợi ngày càng tốt hơn cho người lao động. Công đoàn ĐLVN cũng đã trao đổi hợp tác song phương với 6 Công đoàn các nước trong đó có Công đoàn Điện lực, Mỏ địa chất và Khai khoáng Mông Cổ góp phần mở rộng quan hệ hợp tác trong thời kỳ hội nhập quốc tế. 
 
Đoàn đại biểu Công đoàn ĐLMĐC&KK Mông Cổ thăm phòng truyền thống của EVNCPC.
 
Đại diện Công đoàn EVNCPC, ông Phạm Quốc Khánh – Chủ tịch Công đoàn cho biết, hiện Công đoàn Tổng công ty là công đoàn cấp trên cơ sở có 11.630 đoàn viên, 27 công đoàn cơ sở trực thuộc. Hoạt động quan trọng của Công đoàn EVNCPC là chăm lo việc làm, thu nhập, đời sống của người lao động. Ông cho biết, 2 năm một lần Tổng công ty tổ chức Hội nghị người lao động. Tại đây, Công đoàn đại diện người lao động ký Thỏa ước lao động tập thể với Tổng giám đốc. Trong thỏa ước này có các nội dung về việc làm, thu nhập, an toàn lao động, các hoạt động văn hóa, thể thao…qua đó tạo môi trường làm việc cho người lao động. Chủ tịch Công đoàn EVNCPC cho hay, thu nhập, các chế độ cho người lao động luôn được bảo đảm; Công đoàn luôn giám sát việc thực hiện quyền lợi người lao động theo quy định của pháp luật. 
 
Đoàn công tác Công đoàn Điện lực, Mỏ địa chất và Khai khoáng Mông Cổ cũng đã thăm Phòng truyền thống của EVNCPC, Trưởng đoàn công tác cũng đã ghi Sổ lưu niệm và trao tặng những món quà ý nghĩa từ đất nước Mông Cổ cho Công đoàn EVNCPC.
Nguyễn Phượng – Đăng Đệ/Icon.com.vn

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Sắp diễn ra tuần lễ năng lượng và điện thông minh Hàn Quốc

Cập nhật 15/07/2019

Từ ngày 17-20/7 Triển lãm quốc tế lần thứ 12 về Công nghệ và Thiết bị điện - Vietnam ETE 2019 sẽ diễn...

Năng lượng xanh

Thắp sáng quần đảo Trường Sa bằng năng lượng sạch

Cập nhật 15/07/2019

Với sự hỗ trợ của đất liền, Trường Sa giờ đây đã thực sự “thay da đổi thịt,” là “quần đảo ánh sáng”...

Quản lý năng lượng

Doanh nghiệp tại Thái Bình chung tay tiết kiệm điện

Cập nhật 11/07/2019

Công ty Điện lực Thái Bình (PC Thái Bình) đã làm việc với gần 100 doanh nghiệp, đã ký kết thoả thuận...

Điện lực

PC Đà Nẵng thử nghiệm thành công dự án tự động hóa lưới điện phân phối trên các xuất tuyến mới

Cập nhật 11/07/2019

PC Đà Nẵng đã thử nghiệm thành công dự án tự động hóa lưới điện phân phối cho các xuất tuyến trên địa...