Công ty Điện lực TNHH BOT Phú Mỹ 3 đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

12/04/2019 17:29:00 - views: 38

Ngày 12/4/2019, Công ty Điện lực TNHH BOT Phú Mỹ 3 long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm hoạt động tại Việt Nam và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất. 
 
Ông Đỗ Bá Cảnh, Tổng Giám đốc Nhà máy điện Phú Mỹ 3 cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước đúng vào dịp nhà máy tròn 15 năm hoạt động. Đây là một sự kiện rất quan trọng trong quá trình hoạt động và phát triển của chúng tôi tại Việt Nam. Chúng tôi rất vui mừng và tự hào vì những nỗ lực của toàn thể cán bộ, công nhân viên công ty đã được các cơ quan và Chính phủ Việt Nam ghi nhận”.
 
“Đạt được thành công ngày hôm nay là nhờ sự hỗ trợ đắc lực của chính quyền các cấp và các ban ngành liên quan, các đối tác cũng như sự cố gắng của tất cả cán bộ, công nhân viên nhà máy. Công ty Điện lực TNHH BOT Phú Mỹ 3 sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa để đóng góp nhiều hơn vào sự phát triển của đất nước và xứng đáng với danh hiệu mà Nhà nước trao tặng”, ông Đỗ Bá Cảnh cho biết thêm. 
 
Theo ông Cảnh, để đáp ứng nhu cầu điện ngày càng gia tăng của Việt Nam, Nhà máy điện Phú Mỹ 3 không ngừng triển khai nghiên cứu và thử nghiệm các biện pháp khả thi nhằm duy trì công suất tối đa và nâng cao tính ổn định của nhà máy góp phần đảm bảo nguồn điện quốc gia giúp đẩy mạnh sự phát triển của ngành công nghiệp khí của Việt Nam. 
 
Đặc biệt, Phú Mỹ 3 rất chú trọng công tác quản lý an toàn, vệ sinh lao động và công tác bảo vệ môi trường. Phương châm “Không gây tai nạn, Không làm ảnh hưởng đến con người và Không gây ô nhiễm môi trường” đã trở thành văn hóa của nhà máy và được mọi người nhất quán thực hiện. Ngoài ra, hệ thống thu gom và quản lý, xử lý chất thải đều được xây dựng và vận hành theo chuẩn quốc tế và luật định.
 
Nhà máy điện Phú Mỹ 3 là dự án BOT (Xây dựng - Vận hành - Chuyển giao) đầu tiên trong ngành năng lượng Việt Nam trong thời hạn 20 năm. Với 15 năm hoạt động tại Việt Nam, Phú Mỹ 3 đã có những đóng góp to lớn cho sự phát triển của ngành năng lượng nói riêng và của ngành công nghiệp Việt Nam nói chung. Với công suất thiết kế 716,8 MW, hiện nay mỗi năm nhà máy cung cấp khoảng 3% tổng sản lượng điện quốc gia. Trong 15 năm qua, tính đến tháng 03 năm 2019, Phú Mỹ 3 đã cung cấp hơn 70 tỉ kWh điện cho cả nước.
 
Công ty Điện lực TNHH BOT Phú Mỹ 3 không chỉ đóng góp cho sự phát triển kinh tế mà còn có truyền thống đóng góp tích cực cho các hoạt động từ thiện, quỹ xã hội mang lại phúc lợi cho nhân dân. Liên tục trong suốt thời gian hoạt động, cùng với chính quyền các cấp và các ban ngành liên quan, Phú Mỹ 3 đã triển khai thành công rất nhiều dự án phát triển cộng đồng tại địa phương, tiêu biểu như: Dự án tài trợ “Hệ thống thiết bị lọc thận nhân tạo cho bệnh viện Bà Rịa, bệnh viện Lê Lợi và Trung tâm y tế huyện Xuyên Mộc tỉnh BRVT”, “Tài trợ xe nha lưu động phục vụ chương trình khám chữa nha học đường và bà con nghèo vùng sâu vùng xa tỉnh BRVT”, “Chương trình phẫu thuật tim và phẫu thuật mắt cho bệnh nhân nghèo tỉnh BRVT”, “Học bổng Phú Mỹ 3”, “Tài trợ phòng máy vi tính cho trường THPT Võ Thị Sáu” (huyện Đất Đỏ, tỉnh BRVT), “Tài trợ cho trường Tiểu học Lê Lợi” (thị xã Phú Mỹ, tỉnh BRVT), “Xây nhà đại đoàn kết ở tỉnh BRVT”, Tài trợ các dự án chăm lo cho người nghèo của tỉnh, đóng góp cho dự án “An toàn giao thông đường bộ tỉnh BRVT”. Ngoài ra, công ty còn thường xuyên ủng hộ và tham gia các hoạt động từ thiện và nhân đạo hàng năm.

Nhà máy điện Phú Mỹ 3
 
Nhà máy điện Phú Mỹ 3 với tổng vốn đầu tư được cấp phép 450 triệu USD do 3 đối tác đầu tư là Công ty SempCorp Utilities từ Singapore, Công ty Kyushu và tập đoàn Sojitz từ Nhật với số vốn góp mỗi bên lần lượt là 66,67%, 26.66% và 6.67%.  Nguồn nhiên liệu chính sử dụng trong Nhà máy là khí tự nhiên từ Dự án Nam Côn Sơn. Đồng thời, dầu diesel cũng được sử dụng làm nguyên liệu thay thế để tránh ngưng máy trong trường hợp ngưng cung cấp khí. Việc này đảm bảo việc duy trì hoạt động liên tục tại nhà máy.
 
Tuấn Hoàng/Icon.com.vn

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Ươm mầm sản phẩm năng lượng thông minh

Cập nhật 17/04/2019

Với mục đích xây dựng một cộng đồng khởi nghiệp nhằm thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo...

Năng lượng xanh

Nhà máy điện mặt trời Văn Giáo 2 sắp đi vào vận hành

Cập nhật 18/04/2019

Theo Công ty Cổ phần nhà máy năng lượng mặt trời Văn Giáo, Nhà máy điện mặt trời Văn Giáo 2 sẽ đi vào...

Quản lý năng lượng

TP. Hồ Chí Minh khuyến cáo giải pháp sử dụng điện tiết kiệm vào mùa nắng nóng

Cập nhật 19/04/2019

TP. Hồ Chí Minh đang bước vào cao điểm nắng nóng, khiến nhu cầu sử dụng điện tăng mạnh, kéo theo hóa...

Điện lực

Kiểm tra ứng dụng thiết bị bay UAV phục vụ công tác quản lý vận hành

Cập nhật 18/04/2019

Ngày 16/4/2019, ông Đặng Phan Tường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Truyền tải điện Quốc...