Phát triển đơn vị đồng hành cùng văn hóa doanh nghiệp

24/04/2019 14:19:17 - views: 246

Ngoài việc sản xuất, kinh doanh, Công ty Điện lực Lâm Đồng còn xác định Văn hóa doanh nghiệp (VHDN) là một nền tảng hết sức quan trọng trong quản trị và phát triển doanh nghiệp.
 
PC Lâm Đồng trao quà tết cho đồng bào xã Đa Quyn, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng nhân dịp tết Nguyên đán Kỷ Mùi 2019.
 
Với mục tiêu tạo ra môi trường làm việc, sinh hoạt lành mạnh, dân chủ, kỷ cương, xây dựng đội ngũ cán bộ công nhân viên giỏi chuyên môn, vững tay nghề, có phẩm chất đạo đức tốt, có quan điểm phục vụ đúng đắn, giao tiếp văn minh, lịch sự, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới, nhiều năm qua, Công ty Điện lực Lâm Đồng luôn chú trọng việc xây dựng và triển khai thực thi văn hoá doanh nghiệp gắn liền với công tác chuyên môn, đặc biệt là trong giao tiếp để chuẩn hóa các hành vi ứng xử văn hóa của cán bộ công nhân viên (CBCNV) trong mọi lĩnh vực công tác.
 
Ngoài việc phổ biến Quy định Tài liệu VHDN của Tổng công ty Điện lực miền Nam phù hợp với đặc thù công việc của từng đơn vị trực thuộc Công ty Điện lực Lâm Đồng, Công ty còn triển khai nhiều hoạt động thực thi Văn hoá doanh nghiệp trong các lĩnh vực, trong quan hệ ứng xử với khách hàng, thực hiện phong trào thi đua trong lao động sản xuất. Đặc biệt, việc phổ biến sâu rộng Tài liệu VHDN của Tổng công ty Điện lực miền Nam cho CBCNV để có thêm kiến thức trong các kỳ thi nâng bậc, giữ bậc, chuyển ngạch, xây dựng chương trình hành động đối với cán bộ khi được bổ nhiệm, luân chuyển hàng năm.
 
Với mục tiêu lấy khách hàng làm trung tâm, Công ty Điện lực Lâm Đồng luôn cung ứng điện an toàn và chất lượng, trong đó yếu tố nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng luôn được quan tâm chú trọng và triển khai nhiều giải pháp đổi mới tạo thuận lợi tối đa nhất cho khách hàng, như: Nhắn tin chăm sóc khách hàng, đa dạng hóa các dịch vụ thu tiền điện, thực hiện nhanh chóng tiếp nhận, xử lý kịp thời các thắc mắc, yêu cầu của khách hàng về các dịch vụ điện. 
 
Nhờ sử dụng đa dạng các kênh giao tiếp, Công ty Điện lực Lâm Đồng có thể nhanh chóng tiếp thu, lắng nghe ý kiến phản hồi của khách hàng, kịp thời đổi mới dịch vụ theo mong muốn của khách hàng. Đồng thời, việc thông tin liên tục, tương tác hai chiều còn giúp khách hàng hiểu, gắn bó và ngày càng đồng thuận với ngành điện. Để tạo sự thân thiện và chuyên nghiệp hơn với khách hàng trong khi giao tiếp, hàng năm, Công ty Điện lực Lâm Đồng tổ chức nhiều lớp đào tạo cho CBCNV về văn hoá doanh nghiệp, kết hợp bồi dưỡng nghiệp vụ, với mục tiêu xây dựng hình ảnh của một “người thợ điện” chuyên nghiệp và tận tâm với khách hàng.
 
Văn hoá doanh nghiệp tại Công ty Điện lực Lâm Đồng còn thể hiện trên tinh thần tương thân, tương ái, vì sự phát triển cộng đồng. Hàng năm, Công ty có nhiều hoạt động thiết thực như xây dựng nhà tình thương, nhà tình nghĩa; hỗ trợ nhu yếu phẩm cho đồng bào vùng sâu, vùng xa; trao học bổng cho các em học sinh trong chương trình Hoa Cúc Trắng của Đài PTTH Lâm Đồng.
 
Ngoài việc chăm sóc, tri ân, mang lại sự hài lòng của khách hàng, văn hoá doanh nghiệp còn thể hiện việc chăm lo đời sống người lao động; thực hiện nhiều chính sách thiết thực như bảo đảm đời sống và thu nhập cho người lao động. Chính văn hoá doanh nghiệp đã tạo động lực cho mỗi cá nhân nỗ lực công tác, tăng cường sự gắn kết giữa người lao động với đơn vị.
 
Việc triển khai có hiệu quả văn hoá doanh nghiệp đã tác động tích cực đến hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị trong những năm qua. Cụ thể, các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh được giao luôn hoàn thành; việc quản lý vận hành điện an toàn, vận hành ổn định, đáp ứng việc cung cấp điện cho các sự kiện văn hóa, chính trị và đảm bảo nhu cầu điện của người dân.
 
Những nỗ lực của CBCNV Công ty Điện lực Lâm Đồng trong việc tham gia và xây dựng VHDN sẽ tác động tích cực đến việc hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn đồng thời tạo được hình ảnh thân thiện của ngành Điện trong lòng người dân.
Thiên Phương/Icon.com.vn

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Chung tay tìm giải pháp thúc đẩy tiến độ dự án khí LNG Bạc Liêu

Cập nhật 27/05/2020

Ngày 26/5, Đoàn công tác của Bộ Công Thương do Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng - Phó trưởng Ban chỉ đạo...

Năng lượng xanh

Bố Trạch (Quảng Bình): Thúc đẩy phát triển hệ thống điện mặt trời áp mái

Cập nhật 02/06/2020

Mặc dù mới xuất hiện trên địa bàn huyện Bố Trạch hơn 1 năm trở lại đây, nhưng hệ thống điện mặt trời...

Quản lý năng lượng

TP.HCM tăng cường tiết kiệm sử dụng điện

Cập nhật 02/06/2020

Trước bối cảnh nguồn cung ứng điện giai đoạn 2020 - 2025 gặp nhiều thách thức, UBND TP.HCM đã yêu...

Điện lực

Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế: Xử lí kịp thời các vị trí nguy cơ sự cố đảm bảo cấp điện trong mùa nắng nóng

Cập nhật 02/06/2020

Trước diễn biến của thời tiết nắng nóng, nguy cơ gây quá tải, sự cố, thậm chí nguy cơ gây cháy nổ...