Truyền tải điện Hà Nội: Đảm bảo truyền tải điện liên tục trong mùa nắng nóng 2019

26/04/2019 08:36:00 - views: 259

Để dòng điện được truyền tải liên tục, an toàn và ổn định những người thợ tại Đội Truyền tải điện 2 - Truyền tải điện Hà Nội đang gấp rút tiến hành công tác kiểm tra, sửa chữa xóa phụ lục tồn tại trên lưới nhằm đảm bảo cung cấp điện ổn định trong dịp nghỉ lễ 30/4- 1/5 và trong mùa nắng nóng năm 2019.
truyen tai dien ha noi dam bao truyen tai dien lien tuc trong mua nang nong 2019
Công an huyện Đông Anh và TP. Hà Nội phối hợp cùng TTĐ Hà Nội kiểm tra trên tuyến tại Tuyến đường dây 500 kV Đông Anh – Long Biên.
 
Mùa nắng nóng, nhu cầu về điện tăng cao gây áp lực cực lớn lên những người làm truyền tải điện, đặc biệt là đội ngũ vận hành đường dây 500 kV Bắc – Nam. Có mặt tại vị trí cột 1A (xã Vân Hà- Đông Anh-Hà Nội) tuyến đường dây Đông Anh – Long Biên khi mà ngày nghỉ lễ 30/4-1/5 cận kề, những người thợ đường dây thuộc Đội Truyền tải điện 2 đang “đu mình” trên trời cao giữa cái nắng 38 độ C để thay bát sứ néo bị vỡ.
 
Chia sẻ với phóng viên khi những giọt mồ hôi vẫn còn đọng trên khuôn mặt anh Nguyễn Văn Tuyền – Đội trưởng Đội TTĐ 2 cho biết: “Để đảm bảo cung cấp điện an toàn- ổn định cho ngày nghỉ lễ 30/4-1/5, TTĐ Hà Nội đã chỉ đạo chúng tôi xử lý tất cả các vị trí khiếm khuyết trên lưới trước ngày nghỉ lễ. Dự kiến đến hết ngày 28 chúng tôi sẽ hoàn thành công việc này”.
 
Tuy nhiên cũng theo anh Tuyền khó khăn lớn nhất của những người thợ truyền tải đó là phải “đu mình” trên những cột điện cao trong cái nắng hè bỏng rát, có nhiều khi nhiệt độ ngoài trời lên đến hơn 40 độ C và để đảm bảo sớm cấp điện trở lại người thợ phải làm liên tục từ 6h sáng đến 3h chiều.
 
Mùa nắng nóng năm 2019 được dự báo thời tiết nắng nóng sẽ diễn ra sớm và kéo dài, xuất hiện nhiều hình thái thời tiết cực đoan, phụ tải điện năm 2019 được Tổng Công ty Truyền tải điện quốc gia dự báo sẽ tăng cao 20% trong đó đặc biệt tại các tuyến đường dây cung cấp điện cho các vùng kinh tế, chính trị trọng điểm như: Hà Nội và các tỉnh phụ cận, Thành phố Hồ Chí Minh…
 
truyen tai dien ha noi dam bao truyen tai dien lien tuc trong mua nang nong 2019
Đội TTĐ 2 đang thay bát sứ néo bị vỡ tại vị trí cột 1A tuyến đường dây 500 kV Đông Anh - Long Biên.
 
Là một trong những TBA 500 kV lớn nhất của miền Bắc, ông Lê Quang Khôi- Trưởng TBA 500 kV Đông Anh chia sẻ: “Trạm cung cấp phụ tải cho các tỉnh Hưng Yên, Bắc Giang, Bắc Ninh và thủ đô Hà Nội, năm 2018 sản lượng điện qua Trạm đạt hơn 1,3 tỷ kWh, từ 1/1/2019 khi mà Trạm được lắp thêm một MBA có công suất 900 MVA thì chỉ 3 tháng đầu năm 2019 sản lượng qua Trạm đã lên đến 1,3 tỷ kWh tăng 73% so với cùng kỳ năm 2018 và trong mùa nắng nóng này sản lượng điện qua Trạm có thể còn tăng cao hơn nữa và theo dự báo có thể tăng 80-90% so với cùng kỳ năm 2018”.
 
Trước tình hình đó, Trạm biến áp 500 kV Đông Anh đã thực hiện hàng loạt các giải pháp như: Làm hệ thống làm mát bằng nước cho MBA có nguy cơ quá tải cao; Phối hợp với các đơn vị thực hiện thí nghiệm định kỳ thiết bị định kỳ đảm bảo đúng tiến độ đặt ra; Các điểm có nhiệt độ tăng cao đều được kịp thời xử lý trước mùa nắng nóng… Bên cạnh đó, vào dịp nghỉ lễ và cao điểm nắng nóng, tải cao, Trạm trưởng, kỹ thuật viên đều được tăng cường cùng các ca trực vận hành kiểm tra, rà soát tình trạng vận hành thiết bị MBA, MC, DCL… để kịp thời phát hiện và xử lý các khiếm khuyết trên lưới điện.
 
Ông Hoàng Song Hào – Phó Trưởng phòng Tổng hợp – TTĐ Hà Nội chia sẻ: “Để đảm bảo truyền tải điện liên tục- an toàn chúng tôi đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan như công an để kiểm tra thường xuyên và theo kế hoạch các trạm, đường dây theo đúng quy định của ngành. Đối với trước các dịp nghỉ lễ đơn vị sẽ xin cắt điện để phục vụ công tác xử lý tất cả các khiếm khuyết trên đường dây cũng như của các TBA để công tác cung cấp điện cho các dịp nghỉ lễ các sự kiện trọng đại của ngành, địa phương và của đất nước được tốt nhất”.
 
Trước những công tác chuẩn bị và sẵn sàng ứng phó, những người thợ truyền tải hy vọng rằng trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 tới đây và mùa nắng nóng 2019 hệ thống truyền tải quốc gia sẽ truyền tải liên tục, những dòng diện không ngừng được nối dài để ngày Tết giải phóng đất nước được vui hơn, để mùa nắng nóng không còn “nóng” vì điện.
Theo: Báo Công Thương

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Tài chính xanh cho năng lượng tái tạo trong ngành công nghiệp Việt Nam

Cập nhật 18/09/2019

Năng lượng tái tạo có tiềm năng lớn để đáp ứng được nhu cầu đang ngày một tăng nếu có chính sách thích...

Năng lượng xanh

Thúc đẩy đầu tư tư nhân các dự án điện mặt trời áp mái

Cập nhật 18/09/2019

Với tỷ lệ bức xạ mặt trời cao và nền công nghiệp phát triển nhanh chóng, Việt Nam có những điều kiện...

Quản lý năng lượng

Quảng Nam trao giải thưởng cuộc thi tiết kiệm điện

Cập nhật 18/09/2019

Chiều 17-9, tại trụ sở Liên đoàn lao động (LĐLĐ) tỉnh diễn ra Hội nghị tổng kết cuộc thi "Tìm hiểu...

Điện lực

PC Thừa Thiên Huế đẩy mạnh giao dịch điện tử

Cập nhật 18/09/2019

Hiện nay, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế (PC Thừa Thiên Huế) đang bán điện cho hơn 300.000 khách...