PC Đắk Nông huy động nhiều nguồn lực đầu tư phát triển lưới điện

26/04/2019 13:54:26 - views: 181

Trong thời gian qua, Công ty Điện lực Đắk Nông (PC Đắk Nông) đã huy động nhiều nguồn vốn đầu tư xây dựng, phát triển lưới điện nhằm đáp ứng tốt nhất yêu cầu sử dụng điện năng của người dân, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.
Nông dân Đắk Nông sử dụng điện bơm tưới nhằm tiết kiệm chi phí, nâng cao năng suất cây trồng.
Nông dân Đắk Nông sử dụng điện bơm tưới nhằm tiết kiệm chi phí, nâng cao năng suất cây trồng.
 
Để đáp ứng nhu cầu sử dụng điện và nâng cao chất lượng điện năng, trong giai đoạn 2016 – 2020, PC Đắk Nông đã đầu tư nhiều dự án lưới điện trên địa bàn tỉnh với tổng mức đầu tư khoảng 1.675 tỷ đồng. Các dự án trọng điểm có thể kể như: Dự án cấp điện cho 20 thôn, buôn trên địa bàn tỉnh nhằm cấp điện cho 1.173 hộ dân; Dự án cấp điện 37 thôn, bon, buôn giai đoạn 1 cấp điện 3.975 hộ dân; Dự án cải tạo lưới điện trung áp, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện lưới điện trung áp, cải tạo, nâng cấp lưới điện nông thôn vùng sâu, vùng xa, các dự án chống quá tải đường dây và trạm biến áp,… Nhờ đó, đến nay trên địa bàn tỉnh có 100% xã có điện lưới quốc gia, 99,57 % thôn buôn có điện, người dân các xã vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh đã được hưởng lợi rất nhiều từ các dự án này.
 
Về lưới điện nông thôn, trong nhiều năm qua PC Đắk Nông không ngừng nỗ lực cải tạo, nâng cấp, nâng cao chất lượng cung ứng điện. Thực hiện chỉ đạo của Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) về tiếp nhận lưới điện hạ áp nông thôn tại các hợp tác xã dịch vụ điện tại địa phương, PC Đắk Nông đã chủ động phối hợp với Sở Công Thương, UBND các huyện và vận động các hợp tác xã bàn giao lưới điện hiện có cho ngành Điện quản lý để phục vụ người dân được tốt hơn. Tính đến nay, Công ty đã tiếp nhận lưới điện nông thôn từ 6/7 hợp tác xã dịch vụ điện trên địa bàn, với tổng khối lượng 168,082 km đường dây trung hạ áp, 10 trạm biến áp và hơn 20.000 công tơ. Sau khi tiếp nhận lưới điện nông thôn, PC Đắk Nông đã huy động các nguồn vốn đầu tư xây dựng để nâng cấp hệ thống đường dây hạ áp cấp điện tại các khu vực lưới điện nông thôn mới tiếp nhận.
 
Mặc khác, để đáp ứng đủ nguồn điện phục vụ cho các phụ tải quan trọng trên địa bàn tỉnh, PC Đắk Nông đã phối hợp cùng các đơn vị liên quan triển khai đầu tư xây dựng các dự án trọng điểm như: Xây dựng các trạm biến áp 110kV Đắk Song, Đắk R’Lấp 2 với tổng mức đầu tư 166 tỷ đồng. Bên cạnh đó, PC Đắk Nông luôn ưu tiên nguồn vốn đầu tư, nâng cấp lưới điện và cải tạo lưới điện hạ áp nông thôn ở các xã về đích nông thôn mới; ưu tiên đầu tư nguồn lưới điện để đạt tiêu chí số 4 về điện trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.
 
Để góp phần phát triển hạ tầng các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh, cũng như yêu cầu mở rộng sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, những năm qua PC Đắk Nông đã nỗ lực đầu tư xây dựng mới, phát triển lưới điện khu vực này. Trong đó có nhiều dự án trọng điểm cung cấp điện quan trọng trên địa bàn tỉnh như Cấp điện Nhà máy nhôm Alumin nhân cơ, các khu công nghiệp Tâm Thắng, Nhân cơ, khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao…
 
Để tiếp tục đáp ứng nhu cầu phát triển các vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh, trong thời gian đến, PC Đắk Nông phối hợp cùng địa phương thực hiện tốt việc lập quy hoạch xây dựng hệ thống lưới điện. Trong đó Công ty tiếp tục thực hiện các dự án lưới điện nhằm nâng cấp chất lượng hệ thống lưới điện để giảm tỷ lệ tổn thất điện năng, đáp ứng tốt nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng thời chú trọng đầu tư xây dựng hạ tầng lưới điện nông thôn, cấp điện phục vụ người dân nhất là vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.
Theo: Dân Việt

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Hàng Hàn Quốc, Trung Quốc áp đảo tại triển lãm thiết bị điện

Cập nhật 18/07/2019

Nhiều thiết bị, công nghệ mới trong lĩnh vực điện công nghiệp, điện dân dụng và các sản phẩm tiết...

Năng lượng xanh

Đây chính là biện pháp tốt nhất để triển khai điện mặt trời nếu diện tích đất trống không có nhiều

Cập nhật 16/07/2019

Thực tế, không phải ngôi nhà nào cũng thích hợp để triển khai hệ thống điện mặt trời áp...

Quản lý năng lượng

Quảng Bình khuyến nghị khách hàng sử dụng điện tiết kiệm

Cập nhật 17/07/2019

Để đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, Công ty Điện lực Quảng Bình (PC Quảng Bình) một mặt thường...

Điện lực

PC Đà Nẵng thử nghiệm thành công dự án tự động hóa lưới điện phân phối trên các xuất tuyến mới

Cập nhật 11/07/2019

PC Đà Nẵng đã thử nghiệm thành công dự án tự động hóa lưới điện phân phối cho các xuất tuyến trên địa...