Enterprize Energy ký kết với Société Générale tư vấn tài chính cho dự án điện gió ngoài khơi Kê Gà

03/05/2019 09:03:00 - views: 227

Mới đây, Enterprize Energy- một công ty năng lượng carbon thấp của Anh- đã chính thức ký kết một thỏa thuận chỉ định Société Générale làm tư vấn tài chính cho giai đoạn đầu, huy động vốn xây dựng và phát triển dự án điện gió ngoài khơi Kê Gà (tỉnh Bình Thuận), với tổng công suất 3.400 MW, hiện đang là dự án lớn nhất thế giới trong lĩnh vực này.  
enterprize energy ky ket voi societe generale tu van tai chinh cho du an dien gio ngoai khoi ke ga
Dự án điện gió ngoài khơi Kê Gà (Bình Thuận) được xem là dự án lớn nhất thế giới trong lĩnh vực này
 
Chủ tịch và Giám đốc sáng lập Enterprize Energy, ông Ian Hatton cho biết: “Để phục vụ cho chiến lược đẩy nhanh việc cung cấp năng lượng giá rẻ cho Việt Nam từ điện gió ngoài khơi, chúng tôi đã mời Société Générale tham gia với tư cách là cố vấn chiến lược ngay từ giai đoạn đầu của quá trình phát triển dự án”.
 
enterprize energy ky ket voi societe generale tu van tai chinh cho du an dien gio ngoai khoi ke ga
Chủ tịch và Giám đốc sáng lập Enterprize Energy, ông Ian Hatton thông tin về dự án.

Ông Allan Baker, Giám đốc khối Năng lượng và Dầu khí toàn cầu của Société Générale nhận định: “Chúng tôi tin rằng dự án điện gió ngoài khơi Kê Gà có ý nghĩa rất lớn đối với việc chuyển đổi cấu trúc năng lượng ở Việt Nam và cũng sẽ đưa Việt Nam trở thành trung tâm phát triển điện gió ngoài khơi quan trọng trong khu vực. Thoả thuận hợp tác này một lần nữa cho thấy chiến lược tập trung vào năng lượng tái tạo trên toàn khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Société Générale, bao gồm cả ở các thị trường mới và cho các dòng tài sản đầu tư mới”.
 
Ông Allan Baker, Giám đốc khối Năng lượng và Dầu khí toàn cầu của Société Générale nhận định: dự án điện gió ngoài khơi Kê Gà sẽ đưa Việt Nam trở thành trung tâm phát triển điện gió ngoài khơi quan trọng trong khu vực.
 
Dự án điện gió ngoài khơi Kê Gà là một dự án phát triển phân đoạn 3.400 MW năng lượng gió ngoài khơi trong phạm vi 2.000 km2 nằm cách bờ biển tỉnh Bình Thuận, Việt Nam khoảng 20 đến 50 km.
 
Trong đó, Vietsovpetro và PVC-MS là đơn vị tại Việt Nam đã được chỉ định để thiết kế và chế tạo các cấu trúc ngoài khơi cho Khu vực Kê Gà. MVOW đã được chọn để cung cấp công nghệ tuabin gió.
 
Cuối tháng 1/2019, Enterprize đã nhận được chỉ đạo từ Văn phòng Thủ tướng Chính phủ để tiến hành chuẩn bị Dự án Kê Gà để đưa vào Kế hoạch phát triển điện quốc gia Việt Nam.
 
Được biết, Enterprize Energy được biết đến là một công ty năng lượng carbon thấp của Anh, có trụ sở tại Singapore, hoạt động tại Đài Loan, Việt Nam và Vương quốc Anh.
 
Trong khi đó, Société Générale là công ty có kinh nghiệm hỗ trợ tài chính trong lĩnh vực năng lượng tái tạo hơn 10 năm. Hiện nay Société Générale được xem là một trong số các công ty tài chính hàng đầu trong lĩnh vực này. Công ty đã được PFI vinh danh là đơn vị Tư vấn tài chính toàn cầu của năm 2018, lần thứ hai trong ba năm gần đây, và IJ xếp hạng 2 thế giới trong số các nhà Tư vấn tài chính trong lĩnh vực năng lượng tái tạo năm 2018.

Ngân hàng Société Générale cũng là một trong số ít các tổ chức thực sự có dấu ấn toàn cầu về điện gió ngoài khơi, đã tư vấn và tài trợ cho giao dịch điện gió ngoài khơi đầu tiên ở Hoa Kỳ (Đảo Block), và tham gia vào hoạt động cấp vốn cho dự án điện gió ngoài khơi đầu tiên ở Đài Loan, bên cạnh các hoạt động nhượng quyền tư vấn và cho vay rất thành công ở châu Âu.
Theo: Báo Công Thương

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Tài chính xanh cho năng lượng tái tạo trong ngành công nghiệp Việt Nam

Cập nhật 18/09/2019

Năng lượng tái tạo có tiềm năng lớn để đáp ứng được nhu cầu đang ngày một tăng nếu có chính sách thích...

Năng lượng xanh

Thúc đẩy đầu tư tư nhân các dự án điện mặt trời áp mái

Cập nhật 18/09/2019

Với tỷ lệ bức xạ mặt trời cao và nền công nghiệp phát triển nhanh chóng, Việt Nam có những điều kiện...

Quản lý năng lượng

Quảng Nam trao giải thưởng cuộc thi tiết kiệm điện

Cập nhật 18/09/2019

Chiều 17-9, tại trụ sở Liên đoàn lao động (LĐLĐ) tỉnh diễn ra Hội nghị tổng kết cuộc thi "Tìm hiểu...

Điện lực

PC Thừa Thiên Huế đẩy mạnh giao dịch điện tử

Cập nhật 18/09/2019

Hiện nay, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế (PC Thừa Thiên Huế) đang bán điện cho hơn 300.000 khách...