PC Hòa Bình: Đẩy mạnh tuyên truyền tiết kiệm điện

07/05/2019 08:20:44 - views: 137

Để đảm bảo an toàn cho lưới điện cũng như độ ổn định cung cấp điện cho khách hàng, Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) yêu cầu các đơn vị trực thuộc đẩy mạnh tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm.  
cong ty dien luc hoa binh day manh tuyen truyen tiet kiem dien
Công nhân Điện lực TP. Hòa Bình khắc phục sự cố, đảm bảo nhu cầu sử dụng điện cho người dân.

Cụ thể, phổ biến, quán triệt Chỉ thị số 34/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ tới toàn thể cán bộ, nhân viên, người lao động của đơn vị để thực hiện nghiêm việc tiết kiệm điện trong sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt hàng ngày tại gia đình. Bên cạnh đó, thực hiện tuyên truyền, phổ biến, tư vấn kiến thức tiết kiệm điện trực tiếp đến từng thôn, tổ dân phố, các trường học, các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn quản lý. Cung cấp các cuốn cẩm nang, tài liệu, ấn phẩm liên quan đến việc sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả đến các khách hàng. Nghiên cứu và áp dụng, nội dung thông tin, thông điệp về tiết kiệm điện ngắn gọn, dễ hiểu để tuyên truyền trên hệ thống thông tin đại chúng (đài phát thanh phường, xã). Tuyên truyền rộng rãi về công tác đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng, chống quá tải điện mùa khô, tiết kiệm điện trên địa bàn năm 2019.
 
Các đơn vị có trách nhiệm phối hợp với các cấp chính quyền địa phương, các tổ chức, đoàn thể xã hội (Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội phụ nữ, Hội cựu chiến binh, Đoàn thanh niên…) tổ chức phổ biến, tuyên truyền, vận động đến các hộ gia đình, tổ dân phố, cụm dân cư, tích cực tham gia thực hiện sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả; xây dựng phong trào thực hành tiết kiệm điện tại các địa phương trên địa bàn quản lý, lựa chọn gia đình sử dụng điện tiết kiệm tiêu biểu, cơ quan, doanh nghiệp sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, tuyến phố xanh, sạch tiết kiệm điện… để làm gương điển hình nhân rộng trên toàn địa bàn. Ngoài ra, phối hợp với phòng kinh tế hạ tầng tại địa phương tham mưu cho huyện thành lập ban chỉ đạo về công tác tiết kiệm điện trên địa bàn, tăng cường kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp không thực hiện tiết kiệm điện. Đặc biệt là các khách hàng sản xuất, kinh doanh dịch vụ, chiếu sáng công cộng.
 
Các đơn vị cần sử dụng tối đa các phương tiện, kênh tuyên truyền có sẵn (internet, facebook, zalo, phòng giao dịch, giao dịch viên, thu ngân viên, tuyên truyền viên… để tuyên truyền tư vấn tiết kiệm điện vấn tới các đối tượng khách hàng giải pháp sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả tới các khách hàng sử dụng điện. Theo dõi, thống kê tình hình sử dụng điện tại các đơn vị, cơ quan hành chính sự nghiệp công lập trên địa bàn; hàng tháng gửi danh sách bằng file mềm về phòng Kinh doanh Công ty (trước ngày mùng 3 hàng tháng).
 
Chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện” vẫn được thực hiện theo hướng dẫn của công ty. Các đơn vị tổ chức giới thiệu sản phẩm, giải pháp tiết kiệm điện mới cho gia đình, tổ chức các hoạt động truyền thông xuyên suốt. Riêng chương trình “Gia đình tiết kiệm điện” năm 2019 giao cho 3 Điện lực (Yên Thủy, Cao Phong, Kim Bôi) triển khai bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 10 năm 2019. Điện lực Thành phố, Lương Sơn có trách nhiệm triển khai chương trình trường học chung tay tiết kiệm điện với thông điệp “Hành Động nhỏ, ý nghĩa lớn” nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiêm các thế hệ tương lai của đất nước.

Để chương trình đạt hiệu quả cao và có tính đồng bộ, Công ty yêu cầu Điện lực thành phố và Điện lực Lương Sơn chủ động làm việc với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thành phố để đưa chương trình “hành động nhỏ, ý nghĩa lớn” trở thành một hoạt động ngoại khóa bổ ích trong trường học.
 
Việc tuyên truyền và tư vấn tới khách hàng thực hiện các giải pháp tiết kiệm điện bằng cách sử dụng các sản phẩm thiết bị có dán nhãn năng lượng, sử dụng các sản phẩm đèn Led thay thế các thiết bị chiếu sáng không hiệu quả, bình nước nóng năng lượng mặt trời… cần được đẩy mạnh triển khai. Các chương trình tuyên truyền, vận động, tư vấn cho khách hàng kinh doanh dịch vụ: Khu chung cư, cơ sở dịch vụ, khách sạn, nhà hàng thực hiện các biện pháp tiết kiệm điện, tuân thủ các quy định của nhà nước và địa phương trong việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả cần được duy trì triển khai sâu rộng.
 
Tiết kiệm điện là một trong những chủ trương lớn nhằm sử dụng điện năng hiệu quả và bền vững. Nhờ những giải pháp đẩy mạnh tuyên truyền tiết kiệm điện, trong các năm trước đây, đặc biệt là năm 2018, dù nền nhiệt tăng cao, phổ biến từ 35-38 độ, thậm chí có nơi lên tới hơn 40 độ nhưng PC Hòa Bình vẫn đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định cho đời sống và sản xuất trên địa bàn tỉnh.
Theo: Báo Công Thương

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

VBF sẽ công bố Kế hoạch Năng lượng sản xuất tại Việt Nam 2.0

Cập nhật 19/02/2020

p.p1 {margin: 0.0px 0.0px 0.0px 0.0px; font: 12.0px 'Helvetica Neue'; color: #454545} Được biết,...

Năng lượng xanh

Khởi công Nhà máy điện gió số 3 tỉnh Sóc Trăng

Cập nhật 24/02/2020

Công ty TNHH BPP Vĩnh Châu Wind Power (BPPVC) - công ty con của Tập đoàn Năng lượng Banpu (Banpu Power)...

Quản lý năng lượng

Thủ tướng sắp ban hành Chỉ thị về tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020-2025

Cập nhật 14/02/2020

Hiện Dự thảo Chỉ thị về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020-2025 (gọi tắt Chỉ thị tiết kiệm...

Điện lực

Hiệu quả sử dụng công tơ điện tử tại Kiên Giang

Cập nhật 24/02/2020

Công ty Điện lực Kiên Giang đã lắp đặt 185.100 công tơ điện tử, đạt 35,7% trên tổng số khách hàng sử...