PC Lạng Sơn: Nhiều giải pháp tiết kiệm điện mùa nắng nóng

07/05/2019 08:34:00 - views: 169

Vào mùa nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Để đảm bảo cung cấp điện ổn định, Công ty Điện lực Lạng Sơn đã chủ động triển khai đồng bộ các chương trình tiết kiệm điện (TKĐ), sử dụng điện an toàn, hiệu quả.
 

Nhân viên Công ty Điện lực Lạng Sơn kiểm tra trạm biến áp thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc

Bà Nguyễn Anh Tâm, Phó trưởng phòng Kinh doanh, Công ty Điện lực Lạng Sơn cho biết: Bước vào mùa nắng nóng năm 2019, thực hiện chỉ thị của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc về việc đảm bảo cung cấp điện, công ty triển khai đồng bộ các giải pháp. Trong đó, lập phương án cấp điện trong chế độ vận hành cơ bản và chế độ sự cố, nắng nóng phụ tải tăng cao do thời tiết cực đoan năm 2019 để triển khai trong năm; phối hợp với Sở Công Thương tham mưu cho UBND tỉnh về chương trình điều chỉnh phụ tải phi thương mại để khuyến khích các khách hàng sử dụng điện lớn tham gia tiết giảm công suất sử dụng điện khi có yêu cầu từ ngành điện, hạn chế công suất đỉnh nhọn của hệ thống điện theo thời điểm. Công ty đã và đang triển khai làm việc với các khách hàng sản xuất, kinh doanh có sản lượng điện tiêu thụ lớn để khuyến khích khách hàng cam kết tham gia chương trình điều chỉnh phụ tải của ngành điện.
 
Song song với đó, công ty củng cố hệ thống lưới điện, bảo dưỡng các trạm biến áp, nâng công suất một số trạm, thực hiện các công trình cải tạo chống quá tải; bố trí cán bộ, công nhân viên trực xử lý sự cố 24/24 giờ…

Theo đó, từ đầu năm 2019 đến nay, công ty thay trên 9.500 công tơ, 12 đầu cáp 22 kV lộ tổng 432 không đảm bảo vận hành tại trạm 110 kV Lạng Sơn; Triển khai thí nghiệm định kỳ thiết bị và kiểm định đo đếm Trạm biến áp 110 kV Đồng Mỏ; Thí nghiệm định kỳ các trạm biến áp phân phối khu vực Chi Lăng, Văn Quan được 35 trạm biến áp;…
 
Cùng với các giải pháp về kỹ thuật, công tác tuyên truyền TKĐ được công ty chú trọng. Trong đó, tuyên truyền các biện pháp TKĐ trên Đài Phát thanh – Truyền hình Lạng Sơn; Phát tờ rơi, sổ tay chăm sóc khách hàng tuyên truyền cách sử dụng thiết bị điện an toàn, tiết kiệm. Công ty, các điện lực phối hợp thường xuyên với các cơ quan, đoàn thể, các huyện, thành phố tuyên truyền, tư vấn và hướng dẫn cho các cơ sở kinh doanh, nhà hàng, khách sạn và các hộ gia đình cách sử dụng điện an toàn, tiết kiệm như: sử dụng các thiết bị điện có dán nhãn năng lượng, thay thế các thiết bị đèn chiếu sáng bằng đèn LED, triệt để TKĐ ở các cơ quan, công sở. Tổ chức các chương trình “Giờ trái đất”, chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện”, “Trường học tiết kiệm điện", “Khối phố tiết kiệm điện”….
 
Theo đó, từ đầu năm 2019 đến nay, công ty đã tuyên truyền hưởng ứng Giờ trái đất, treo 65 banner, 400 poster tại các điểm giao dịch khách hàng, trụ sở của đơn vị, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, trường học, khu vực công cộng; Tổ chức hội nghị khách hàng lớn trên địa bàn huyện Hữu Lũng để bàn giải pháp sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả với sự tham gia của trên 50 khách hàng có sản lượng điện tiêu thụ lớn; triển khai chương trình “Trường học chung tay TKĐ” tại Trường THCS Chi Lăng (thành phố Lạng Sơn); Trong tháng 5/2019, công ty tiếp tục triển khai hội nghị khách hàng lớn trên địa bàn thành phố để bàn các giải pháp sử dụng điện an toàn, hiệu quả. Qua đó, nhằm tạo sức lan tỏa trong cộng đồng về công tác TKĐ, hình thành thói quen và kỹ năng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả.
 
Bà Nguyễn Duy Linh, phường Chi Lăng (thành phố Lạng Sơn) cho biết: Được tuyên truyền, hướng dẫn của Điện lực thành phố về các biện pháp sử dụng điện tiết kiệm, an toàn, nhất là mùa nắng nóng, trong tháng 3 vừa qua, tôi đã thay thế các bóng đèn thắp sáng cũ bằng loại bóng tiết kiệm điện; sử dụng các vật dụng như: tủ lạnh, quạt đều có tem về TKĐ. Qua đó, góp phần TKĐ, giảm chi phí cho gia đình.
 
Từ kết quả TKĐ năm 2018 (tiết kiệm được 10,915 triệu kWh) và nhiều giải pháp TKĐ mùa nắng nóng hiệu quả, tin rằng chỉ tiêu phấn đấu toàn tỉnh tiết kiệm 11,5 triệu kWh điện trong năm 2019, Công ty điện lực sẽ thực hiện được.
Theo: Báo Lạng Sơn

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

VBF sẽ công bố Kế hoạch Năng lượng sản xuất tại Việt Nam 2.0

Cập nhật 19/02/2020

p.p1 {margin: 0.0px 0.0px 0.0px 0.0px; font: 12.0px 'Helvetica Neue'; color: #454545} Được biết,...

Năng lượng xanh

Khởi công Nhà máy điện gió số 3 tỉnh Sóc Trăng

Cập nhật 24/02/2020

Công ty TNHH BPP Vĩnh Châu Wind Power (BPPVC) - công ty con của Tập đoàn Năng lượng Banpu (Banpu Power)...

Quản lý năng lượng

Thủ tướng sắp ban hành Chỉ thị về tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020-2025

Cập nhật 14/02/2020

Hiện Dự thảo Chỉ thị về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020-2025 (gọi tắt Chỉ thị tiết kiệm...

Điện lực

Hiệu quả sử dụng công tơ điện tử tại Kiên Giang

Cập nhật 24/02/2020

Công ty Điện lực Kiên Giang đã lắp đặt 185.100 công tơ điện tử, đạt 35,7% trên tổng số khách hàng sử...